Quy tụ, gắn kết Câu lạc bộ Sinh viên 5 tốt toàn thành

Tối 30-5, tại Nhà văn hóa Sinh viên cơ sở Khu đô thị Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Cụm liên kết hoạt động số 3 Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh đã đăng cai tổ chức Liên hoan Câu lạc bộ Sinh viên 5 tốt TP. Hồ Chí Minh năm 2023 theo sự phân công của Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh

Chương trình là một hoạt động thiết thực nhằm chào mừng Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh lần thứ VII và Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028, là diễn đàn giao lưu gắn kết, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động của các Câu lạc bộ Sinh viên 5 tốt trực thuộc Hội Sinh viên Việt Nam các học viện, trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, tiến tới hình thành mạng lưới kết nối các Câu lạc bộ Sinh viên 5 tốt toàn thành, nâng cao chất lượng phong trào Sinh viên 5 tốt trong tương lai.

Tại Chương trình, đại diện các CLB Sinh viên 5 tốt đã lắng nghe đồng chí Trương Lý Hoàng Phi – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ TP. Hồ Chí Minh chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân với mong muốn truyền đi những giá trị tích cực đến tất cả các bạn sinh viên, để các bạn sinh viên 5 tốt tiếp tục phát huy, hoàn thiện hơn, vững bước hơn qua đó có một sự nghiệp tốt, một cuộc đời tốt trên chặng đường tương lai.

Đồng thời, ba tấm gương cán bộ Hội là đồng chí Phạm Khả Vy – Nguyên Ủy viên Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Nguyên Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh, Nguyên Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh, Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố, cấp Trung ương; đồng chí Nguyễn Đoàn Trung Hậu – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trường Cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Phó Chủ nhiệm CLB Sinh viên 5 tốt; đồng chí Võ Lập Phúc - Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, Chủ nhiệm CLB Tiếng Anh, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương và Giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2022 đã có những giao lưu, chia sẻ về hành trình đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt của bản thân, mô hình, giải pháp hiệu quả để triển khai phong trào Sinh viên 5 tốt của đơn vị.

Từ các chia sẻ trên, đại diện Ban Điều hành các Câu lạc bộ Sinh viên 5 tốt CĐ Bách Việt, CĐ Điện lực TP. HCM và CĐ Giao thông vận tải 3 đã chủ động phát biểu trao đổi và nhận được những góp ý, chia sẻ để thực hiện đổi mới, ứng dụng mô hình triển khai phong trào Sinh viên 5 tốt hiệu quả hơn tại đơn vị thông qua việc học hỏi các mô hình thiết thực của các trường bạn.

Trong dịp này, đại diện các Cụm liên kết hoạt động của Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh đã tiến hành ký kết điện tử nhằm phối hợp hình thành mạng lưới kết nối các Câu lạc bộ Sinh viên 5 tốt trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh nhằm nâng cao chất lượng của phong trào Sinh viên 5 tốt trong tương lai

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình, đồng chí Trần Thu Hà – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh đã đánh giá mô hình Câu lạc bộ Sinh viên 5 tốt là một mô hình để giúp cho các cấp bộ Hội của tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh triển khai phong trào Sinh viên 5 tốt có hiệu quả đồng thời cũng là giải pháp để phát huy được các gương Sinh viên 5 tốt trong việc giúp cho các bạn sinh viên đang tiệm cận với danh hiệu Sinh viên 5 tốt có thể đạt được danh hiệu này.

Theo đồng chí Trần Thu Hà, với vai trò là chương trình lần đầu tiên được tổ chức, Liên hoan Câu lạc bộ Sinh viên 5 tốt toàn thành năm 2023 sẽ là nền tảng bước đầu để cùng trao đổi, cùng chia sẻ để cùng xây dựng mô hình CLB Sinh viên 5 tốt ở các học viện, trường đại học, cao đẳng rên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, là phương pháp để thực hiện nội dung mà tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh đã đặt ra: Làm sao để kết nối và phát huy qua đó khẳng định được giá trị của thương hiệu Sinh viên 5 tốt.

Đồng chí Trần Thu Hà cũng khẳng định việc được gặp gỡ với một số khách mời thông qua Liên hoan nhằm chia sẻ thêm những góc nhìn, cách tiếp cận mới trong việc tổ chức thực hiện phong trào Sinh viên 5 tốt, và cũng giúp cho các bạn đã đạt được danh hiệu có thể phấn đấu rèn luyện, đạt được những thành tích tốt hơn nữa, có những kết quả mong đợi hơn nữa, tìm kiếm được những công việc, những vị trí tốt hơn nữa trong tương lai.

Đồng chí Trần Thu Hà hy vọng thông qua chương trình, lực lượng chủ chốt các CLB Sinh viên 5 tốt, lực lượng cán bộ chủ chốt Hội Sinh viên Việt Nam các học viện, trường đại học, cao đẳng tại TP. Hồ Chí Minh sẽ có thêm định hướng để phong trào Sinh viên 5 tốt của đơn vị nói riêng và của Thành phố nói chung được lan tỏa và các bạn sinh viên sẽ hiểu được giá trị của danh hiệu, qua đó có thêm động lực tiếp tục nỗ lực phấn đấu và rèn luyện.

Ban Truyền thông Đoàn - Hội Trường