TỌA ĐÀM “ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG HỆ THỐNG THÔNG TIN” VÀ CHUNG KẾT “THỬ THÁCH CÙNG BUSINESS SIMULATION GAME 2019”

1.         Tọa đàm “Định hướng nghề nghiệp trong hệ thống thông tin”

Với mong muốn định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên khoa Hệ Thống Thông Tin và tạo điều kiện để các bạn được hiểu biết thêm về chuyên ngành đang theo học, vào ngày 29/11/2019, tại phòng A.710, Trường Đại học Kinh tế - Luật đã diễn ra buổi Tọa đàm “Định hướng nghề nghiệp trong hệ thống thông tin”.

Ảnh Sinh viên tham gia buổi Tọa đàm

Tọa đàm rất vinh dự khi có sự góp mặt của đại diện cũng như các diễn giả đến từ phía nhà trường và các doanh nghiệp:

- Thầy Hoàng Công Gia Khánh - Phó Hiệu trưởng nhà trường
- Thầy Nguyễn Duy Nhất - Giám đốc Trung tâm BI LAB
- Thầy Nguyễn Quang Hưng - Phó Giám đốc BI LAB
- Thầy Hồ Trung Thành - Trưởng khoa Hệ thống thông tin
- Thầy Lê Hoành Sử - Phó Trưởng khoa Hệ thống thông tin
- Chị Nguyễn Thị Hiệp - Giám đốc Phát triển thị trường Việt Nam, Deloitte Consulting Vietnam
- Anh Nguyễn Đức Dũng - Giám đốc dự án Hợp tác Trường Đại học, khu vực miền Trung và miền Nam, VinTech City, Vingroup
- Anh Bạch Ngọc Thanh - Chuyên viên F.I./C.O, Trung tâm Dịch Vụ triển khai SAP
- Chị Phạm Thị Mai Dung - Chuyên viên tư vấn cao cấp, Tư vấn Dịch vụ triển khai SAP
- Anh Lê Đức Tuấn - Chuyên viên tư vấn SAP

Hình ảnh Mở đầu buổi tọa đàm là tiết mục văn nghệ đến từ Đội văn nghệ khoa Hệ Thống Thông Tin.

Tiếp nối chương trình, thầy Nguyễn Duy Nhất giới thiệu về những hỗ trợ, tài trợ và gửi lời cảm ơn đến Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ VinTech - thuộc tập đoàn Vingroup và Công ty TNHH Deloitte Consulting Vietnam trong thời gian vừa qua.

Hình ảnh Thầy Hoàng Công Gia Khánh - Phó Hiệu trưởng nhà trường và Chị Nguyễn Thị Hiệp, đại diện Công ty Deloitte Consulting Vietnam.

Hình ảnh Anh Nguyễn Đức dũng, đại diện VinTech City, Vingroup trao biểu tượng tài trợ cho nhà trường và cho lớp K17406C

Hình ảnh Đại diện đến từ phía các doanh nghiệp

Trong suốt buổi Tọa đàm, sinh viên hào hứng đưa ra những câu hỏi cho doanh nghiệp. Các diễn giả cũng có những chia sẻ, những lời khuyên vô cùng thú vị, chân thật và bổ ích dành cho các bạn sinh viên, giúp các bạn phần nào hiểu thêm về hướng nghề nghiệp tương lai.

Hình ảnh Sinh viên đặt câu hỏi cho doanh nghiệp

Hình ảnh Các diễn giả chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên

2. Chung kết Business Simulation Game:

Business Simulation Game được phối hợp tổ chức thực hiện bởi Trung tâm Nghiên cứu BI LAB và Đoàn khoa Hệ Thống Thông Tin trường Đại học Kinh Tế - Luật, là một cuộc thi học thuật trong đó các đội chơi được trải nghiệm các quy trình và chiến lược kinh doanh tương tự thực tế tại các doanh nghiệp, qua hệ thống ERP-SIM và bộ trò chơi Management Game.

Sau tọa đàm là cuộc tranh tài giữa 6 đội thi xuất sắc nhất trong phần chung kết cuộc thi Business Simulation Game. Với thành phần BGK bao gồm:

Thầy Nguyễn Duy Nhất - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu BI LAB
Chị Trang Thị Ngọc Hân
Chị Nguyễn Thị Hiệp, đại diện Công ty Deloitte Consulting Vietnam
Chị Phạm Thị Mai Dung - Chuyên viên tư vấn cao cấp, tư vấn dịch vụ Triển khai SAP
Anh Lê Đức Tuấn - Chuyên viên tư vấn SAP

Ngoài ra, các bạn khán giả cũng được trải nghiệm hệ thống ERP-SIM cùng với top 6 của cuộc thi.

Hình ảnh Thầy Nguyễn Duy Nhất hướng dẫn sinh viên trải nghiệm hệ thống ERP-SIM

Hình ảnh Các đội thi và khán giả được trải nghiệm hệ thống ERP- SIM

Sau hơn 1 giờ đồng hồ thi đấu đầy sôi nổi, BTC cũng đã tìm ra chủ nhân các giải: NHẤT, NHÌ, BA, KHUYẾN KHÍCH và đội khán giả có phần thi xuất sắc nhất.

Hình ảnh GIẢI NHẤT - PHÒNG 1104

Hình ảnh GIẢI NHÌ - IRONMAN

Hình ảnh GIẢI BA - PLS và ERROR 404

Hình ảnh GIẢI KHUYẾN KHÍCH - NHÓM 9 và 4GS

Hình ảnh ĐỘI KHÁN GIẢ CÓ PHẦN TRẢI NGHIỆM XUẤT SẮC NHẤT

Buổi Tọa đàm “Định hướng nghề nghiệp trong hệ thống thông tin” và Chung kết cuộc thi “Thử thách cùng Business Simulation Game 2019” đã kết thúc thành công tốt đẹp. BTC xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các bạn sinh viên và các nhà tài trợ đã luôn theo dõi và đồng hành cùng chương trình trong hơn 1 tháng vừa qua.

Qua chương trình, BTC hy vọng sinh viên sẽ được học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm về khả năng quản lý doanh nghiệp, áp dụng lý thuyết vào thực tiễn một cách thông minh nhất, phục vụ cho cho việc học tập và cơ hội nghề nghiệp sau này.

Ảnh tổng kết sau chương trình

Đoàn khoa Hệ thống thông tin