Tổng kết Chung kết hội thi Bản lĩnh cán bộ Đoàn 2023

Vào lúc 15g00, ngày 10/12/2023, tại Trường Đại học Kinh tế - Luật đã diễn ra Chung kết Cuộc thi “Bản lĩnh cán bộ Đoàn” năm 2023 với chủ đề: “Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố tôi yêu”. Đây là hoạt động nhằm tiếp tục phát huy công tác Đoàn và phong trào thanh niên, công tác Hội và phong trào sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh nói chung và Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM nói riêng.

Hội thi rất vinh dự với sự góp mặt của quý Ban Giám khảo, quý vị đại biểu: Nguyễn Hoài Bảo - UV. BTV Thành Đoàn, Bí thư Quận Đoàn 12, đ/c Phùng Thị Diệu Hương - UV. BTV Thành Đoàn, Bí thư Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM, đ/c Lê Thanh Bình - Cán bộ Ban Thanh niên trường học Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Kiểm tra HSV Việt Nam Thành phố, đ/c Ngô Lê Mạnh Hiếu - Phó Trưởng phòng Nhân sự, nguyên Bí thư Đoàn trường Khóa VIII, đ/c Bùi Hoàng Mol - Bí thư Đoàn Trường, đ/c Bùi Mạnh Phương - Phó Bí thư Đoàn Trường cùng sự tham dự của đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên.

BGK hội thi đ/c Nguyễn Hoài Bảo (bên trái), đ/c Bùi Hoàng Mol (giữa), đ/c Ngô Lê Mạnh Hiếu (bên phải)

Trải qua vòng Sơ khảo, Bán kết với tổng số hơn 159 bạn cán bộ Đoàn các cấp tham gia tranh tài, 10 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho các đội thi đến từ BCH Chi Đoàn, cán bộ Đoàn Khoa, thành viên các Câu lạc bộ trực trực thuộc các Đoàn Khoa và Đoàn Trường đã sẵn sàng cho những màn thể hiện đầy tự tin, bản lĩnh.

Hình ảnh Top 10 chung cuộc tại Vòng Chung kết

Vòng Chung kết “Tự hào cán bộ Đoàn Trường Đại học Kinh tế - Luật” diễn ra với 04 phần thi như sau:

Phần thi “Cán bộ Đoàn tự tin”

Phần thi “Cán bộ Đoàn tri thức”

Phần thi “Cán bộ Đoàn nhạy bén”

Phần thi “Cán bộ Đoàn bản lĩnh”

Xuyên suốt cuộc thi đòi hỏi các thí sinh không những phải khắc họa được kiến thức vững vàng, kỹ năng, nghiệp vụ công tác mà còn thể hiện được tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo, đóng góp tích cực của các cán bộ Đoàn trong việc xây dựng và phát triển tổ chức.

Các thí sinh thể hiện phần thi của mình

Đây là một trong những hoạt động nghiêm túc và ý nghĩa của Trường Đại học Kinh tế - Luật trong việc phát triển và đào tạo cán bộ Đoàn - Hội cho sinh viên. Hòa chung không khí sôi động đó không thể thiếu đi sự ủng hộ nhiệt tình đến từ đông đảo các đội cổ vũ để tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết cho các thí sinh.

Hình ảnh các cổ động viên đang tiếp lửa cho các thí sinh

Tổng kết 3 phần thi, BTC đã công bố các cá nhân xuất sắc nhất để trao giải. Các đơn vị và cá nhân đoạt giải không chỉ có kiến thức vững vàng, kỹ năng tốt, mà còn có tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo, đóng góp tích cực cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Quán quân: Thí sinh Trần Lê Trọng Văn - Đoàn Khoa Luật

Á quân: Thí sinh Trần Thị Thu Nguyệt - Đoàn Khoa Quản trị kinh doanh

Quý quân: Thí sinh Nguyễn Hạo - Đoàn Khoa Tài chính - Ngân hàng

Giải khuyến khích: Thí sinh Lê Thị Hải Yến - Đoàn Khoa Luật

Giải Đơn vị tham gia tích cực Hội thi nhất: Đoàn Khoa Tài chính - Ngân hàng và Đoàn Khoa Quản trị kinh doanh

Thí sinh Trần Lê Trọng Văn - tự hào là Quán quân Cuộc thi Bản lĩnh cán bộ Đoàn 2023

Các thí sinh đã đạt được thành tích xuất sắc Vòng Chung kết

BTC đã trao giải Đội cổ vũ nhiệt tình nhất cho Đoàn Khoa Tài chính - Ngân hàng, Đoàn Khoa Quản trị kinh doanh

Chung kết Cuộc thi Bản lĩnh cán bộ Đoàn 2023 đã khép lại đầy ý nghĩa và thành công. Đây là dịp để các cán bộ Đoàn rèn luyện kiến thức, kỹ năng, giao lưu học hỏi kinh nghiệm; cũng là dịp để tôn vinh những gương mặt tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Đồng thời khẳng định vai trò và vị thế của cán bộ Đoàn trong xây dựng và phát triển Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Chung kết Bản lĩnh cán bộ Đoàn 2023 diễn ra thành công tốt đẹp

Ban Truyền thông - Đối ngoại Đoàn Trường