TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN CẦU VỒNG BIÊN GIỚI LẦN II

Chiều ngày hôm qua, 10/01/2016 đã chính thức khép lại Chiến dịch tình nguyện CẦU VỒNG BIÊN GIỚI Lần II.

Chiến dịch diễn ra từ ngày 14/12/2015 đến ngày 10/01/2016 tại hai mặt trận: Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Tháp, thu hút 198 Tình nguyện viên tham gia, trong đó có các sinh viên đến từ nhiều trường khác như trường ĐH Tài chính – Marketing, ĐH Tài nguyên môi trường, ĐH Công nghệ thông tin, ĐH Sư phạm kỹ thuật, Học viện công nghệ bưu chính viễn thông. Và đặc biệt là sự phối hợp, giúp đỡ nhiệt tình của các bạn Sinh viên Khoa Y ĐHQG đã góp phần tăng thêm ý nghĩa cho chiến dịch.

Có thể nói đây là cả một chặng hành trình dài nhiều ý nghĩa đối với BTC nói riêng cũng như các bạn TNV nói chung. Các hoạt động diễn ra sôi nổi, nhiều màu sắc.

Hoạt động GỌI CẦU VỒNG, tổ chức 01 buổi xuất quân thực hiện cao điểm chung tay xây dựng cộng đồng, bảo vệ vệ sinh môi trường; 01 buổi đổ bê tông mặt cầu.

Hoạt động KHOE SẮC CẦU VỒNG với 03 bài giảng pháp luật về An toàn giao thông và Kỹ năng sống cho thiếu nhi, 02 buổi tư vấn pháp luật miễn phí, 06 bài phát thanh tuyên truyền pháp luật với chủ đề: Trộm cắp tài sản, An toàn giao thông và Tranh chấp đất đai. Tổ chức 03 Ngày hội trẻ thơ, trao tặng 20 suất học bổng trị gí 8.000.000 VND, 13 gian hàng, trao tặng 1000 phần quà và 500 tập trắng trị giá 11.500.000 VND.

Hoạt động CẦU VỒNG YÊU THƯƠNG, tổ chức 01 buổi thăm hỏi, tặng 10 phần quà cho gia đình chính sách, hộ dần nghèo trị giá 3.000.000 VND; 01 buổi văn nghệ, trò chuyện và tặng quà cho các cụ Viện dưỡng lão Mái ấm Thiên Ân trị giá 2.000.000 VND; 01 buổi Khám và tư vấn sức khỏe miễn phí cho hơn 50 hộ dân và 01 buổi tuyên truyền, giáo dục sức khỏe tại xã Vĩnh Thới, Lai Vung.

Hoạt động NHẬT KÝ CẦU VỒNG ghi lại tâm sự Chiến sĩ trong suốt chiến dịch, tổ chức 01 đêm giao lưu văn nghệ giữa Chiến sĩ chiến dịch và thanh niên địa phương.

Chiến dịch tình nguyện CẦU VỒNG BIÊN GIỚI lần thứ hai được tổ chức nhằm thực hiện mục tiêu như trên với tổng giá trị làm lợi cho địa phương và xã hội là 24.500.000 VND.

Tuy đã đạt được mục tiêu đề ra nhưng vẫn phải nhìn nhận lại những thiếu sót của BTC Chiến dịch. Một lần nữa, Liên Chi hội Khoa Luật xin gửi đến các bạn lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất, cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng Cầu vồng biên giới trong suốt thời gian qua. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống. Hẹn gặp lại tại CẦU VỒNG BIÊN GIỚI những mùa sau.

LCH Khoa Luật