Phạm Văn Khánh cùng hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi

Phạm Văn Khánh - đại diện duy nhất của trường Đại học Kinh tế - Luật ở vòng chung kết của hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi Thành phố Hồ Chí Minh. Hội thi là cơ hội để đội ngũ Bí thư Đoàn cơ sở giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nhận thức được điểm mạnh và điểm hạn chế của bản thân qua đó có giải pháp tự rèn luyện, tự khắc phục để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công.Chào bạn! Bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân mình được không?

Chào bạn, mình là Phạm Văn Khánh, hiện là Bí thư Đoàn Khoa Kinh tế. Hiện là sinh viên năm 4 lớp Kinh tế học Tài năng khóa 13.

Về quá trình công tác, mình may mắn đạt được 1 số thành tích tiêu biểu như sau: Bằng khen Hiệu trưởng đạt thành tích Cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu nhất năm học 2015 – 2016; Bằng khen Thanh niên Kinh tế - Luật tiểu biểu làm theo lời Bác các năm 2015, 2016; Bằng khen Trung ương Đoàn đã có thành tích xuất sắc trong Công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2015 -2016; Bằng khen Thành đoàn đạt giải khuyến khích Hội thi “Bí thư Đoàn cơ sở giỏi” lần III, …

Về sở thích: Thích thể thao (Bóng đa, Bơi lội, …); Đọc sách; Nghe nhạc; Tham gia các hoạt động xã hội.Theo mình biết bạn vừa tham gia hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi Thành phố Hồ Chí Minh xuất sắc lọt vào vòng chung kết và giành được giải khuyến khích. Không biết cảm xúc của bạn khi tham gia chương trình này như thế nào?

Thực sự khi bắt đầu tham gia từ những vòng loại đầu tiên của Hộ thi, mình khá là lo lắng vì mình là sinh viên năm 4, ngoài công tác Đoàn thì còn việc học nên quỹ thời gian của mình rất hạn hẹp. Tuy nhiên khi bước vào các vòng của cuộc thi, mình thực sự bị cuốn hút và hứng thú với cuộc thi mang tầm cơ Thành phố này. Bên cạnh đó, là đại diện còn lại duy nhất của Trường ĐH Kinh tế - Luật trong Hội thi, mình cảm thấy vô cùng tự hào khi đang là đại diện, là hình ảnh của Trường để cùng tranh tài với các đơn vị khác. Điều này vừa là áp lực vừa là động lực để mình cố gắng thể hiện năng lực, khả năng và bản lĩnh của bản thân một cách tốt nhất.

Trải qua các vòng thi, đọng lại trong mình là những trải nghiệm hết sức tuyệt vời, là những vòng thi đòi hỏi người cán bộ Đoàn phải thể hiện không chỉ kiến thức chuyên môn nghiệp vụ mà còn phải thể hiện các kĩ năng, tư duy và sự nhạy bén. Cùng với đó, trong hội thi mình còn được giao lưu, học hỏi với rất nhiều anh chị, các bạn là các Bí thư Đoàn cơ sở giỏi từ các Đơn vị trên toàn Thành phố. Qua đó, mình đã mở rộng được rất nhiều mối quan hệ, học hỏi được các kinh nghiệm quý báu và cũng giới thiệu được hình ảnh Đoàn trường ĐH Kinh tế - Luật tới các đơn vị bạn.

Cuối cùng mình có thể nói đọng lại trong mình về Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi là cảm sức, là kỉ niệm, là những điều tuyệt vời nhất cho những năm tháng hoạt động công tác Đoàn.Là một sinh viên năm 4 với lịch trình dày đặc vừa đi học, đi thực tập, là bí thư Đoàn khoa Kinh tế bên cạnh đó còn tham gia cuộc thi,.. Chắc hẳn sẽ có rất nhiều áp lực và khó khăn xuất hiện. Không biết động lực nào đã giúp bạn vượt qua?

Thực sự như mình đã nói, khi bước vào cuộc thi này có rất nhiều áp lực với mình. Từ học tập, công tác cũng như việc thực tập, tuy nhiên nhận thức được vai trò trách nhiệm của bản thân với tổ chức, với hoạt động Đoàn nên mình đã thu xếp và cố gắng tham gia. Khi tham gia và lọt sâu vào các vòng sau, thời gian tốn cho cuộc thi cũng như áp lực tới càng nhiều, động lực để mình có thể tiếp tục đó là sự bên cạnh động viên của gia đình, của các anh chị các bạn Đoàn trường ĐH Kinh tế - Luật và đặc biệt là những người em gắn bó chung mái nhà Đoàn khoa Kinh tế đã tiếp cho mình sức mạnh, niềm tin để tham gia vào cuộc thi. Cũng trong cuộc thi vừa qua Đoàn khoa Kinh tế đã đến cổ vũ cho mình rất nhiệt tình và đã giành được giải thưởng đội cổ động viên tích cực nhất của Hội thi. Mình cảm thấy thấy rất tự hào về chuyện này.

Bản thân mình cũng quan niệm: “ Hãy làm những việc bình thường bằng lòng sau mê phi thường. Thành công sẽ đến với bạn”. Chính vì vậy, mình đã tự dặn với lòng mình phải thật quyết tâm cho cuộc thi.Ban Truyền thông - Đối ngoại Đoàn trường Tổng truy cập: 1,218,353

107,511