Đại học Kinh tế - Luật: Chung kết Sàn giao dịch chứng khoán ảo FESE

Ngày 27/11, chung kết và trao giải Sàn Giao dịch Chứng khoán ảo FESE lần thứ 13 đã diễn ra tại Hội trường A, Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM).

Sàn giao dịch Offline mô phỏng lại 3 ngày giao dịch như trên thị trường thật với sự góp mặt của 10 câu lạc bộ, đội, nhóm đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thành phố. Mọi diễn biến trên thị trường này sẽ do sự đầu tư các nhà đầu tư (NĐT) quyết định. Đặc biệt trong chương trình đã có sự kết nối 2 đầu cầu của Sàn giao dịch offline FESE 13 tại TP.HCM và Huế.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Lê Nhị Năng, Trưởng cơ quan đại diện Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tại TP.HCM cho biết, trải qua 12 mùa giải, FESE lần thứ 13 đã chứng tỏ thương hiệu và uy tín của một sân chơi học thuật bổ ích giúp sinh viên tiếp cận gần hơn với hoạt động đầu tư trên thị trường chứng khoán.

Tham gia Sàn giao dịch chứng khoán ảo FESE, các bạn viên năm nhất và năm hai chủ yếu tập làm quen với thị trường, còn những bạn năm 3, 4, đa phần có kinh nghiệm hơn và đã định hướng theo con đường này. TS. Nguyễn Tiến Dũng – Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế - Luật cho biết: “Trải qua 12 năm thành lập và phát triển, có thể nói Sàn Giao dịch Chứng khoán ảo FESE đang ngày một khẳng định vị thế là một chương trình học thuật hàng đầu về Tài chính – Chứng khoán trên cả nước. Thành công của FESE trong những năm vừa qua rất đáng tự hào, các thế hệ của FESE GROUP đã giữ được sự phát triển liên tục. Sàn Giao dịch Chứng khoán FESE 13 năm nay chính là sự kế thừa và không ngừng đổi mới các khâu từ nội dung đến cách thức tổ chức chương trình dựa trên nền tảng các kỳ FESE năm trước. Thành công và sự lớn mạnh không chỉ nằm ở sự kết nối của đội ngũ Ban tổ chức FESE Group, ở những nỗ lực của Nhà trường mà còn ở sự hỗ trợ của các đơn vị Tài chính – Chứng khoán đã đồng hành cùng FESE từ những năm đầu tiên”.

Sau những vòng thi, BTC FESE 13 đã tìm ra những NĐT suất sắc nhất: Nhất NĐT cá nhân sàn online: Huỳnh Thị Mỹ Ngọc – Trường Cao Đẳng Công Thương, TP.HCM; Nhất NĐT cá nhân sàn offline: Nguyễn Hữu Phương, Đại học Kinh tế - ĐH Huế; Nhất cuộc thi “Nhà đầu tư bí ẩn”:Nhóm 1; HĐQT xuất sắc nhất: CLB Tài chính – Ngân hàng (FBG), Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TPHCM).

FESE (Faculty of Economics Stock Exchange) là Sàn Giao dịch Chứng khoán ảo thuộc trường Đại học Kinh tế - Luật,  ĐHQG TP.HCM. Đây sàn ảo mô phỏng thực tế từ HOSE, nhằm mang đến cho các bạn sinh viên một sân chơi học thuật bổ ích, giúp các bạn sinh viên có cái nhìn tổng quát về thị trường chứng khoán thông qua những trải nghiệm chân thật nhất.

Với chủ đề “Chia sẻ tri thức – Kết nối tương lai”, năm nay, Sàn Giao dịch chứng khoán ảo FESE lần thứ 13 diễn ra từ 24/10/2016 – 27/11/2016, gồm có 2 sàn: sàn online (7/10/2016) và sàn offline (25/10/2016). Qua 12 năm phát triển, FESE lần 13 ngày càng chuyên nghiệp hơn với nhiều sự đổi mới cả về hình thức và nội dung như đa dạng hóa thành phần tham gia thị trường (NĐT cá nhân, NĐT tổ chức, Quỹ NĐT nước ngoài, Quỹ ETF, HĐQT 10 công ty) và cung cấp đội ngũ broker chuyên nghiệp tư vấn hỗ trợ nhà đầu tư.

TIỂU MI – THÁI PHONG

(Website Thành Đoàn TP.HCM)