Hội trại Khoa Hệ thống thông tin- nơi truyền lửa cho Tân sinh viên

Ngày 8-9/10/2017 vừa qua, Đoàn- Hội khoa Hệ thống thông tin Trường Đại học Kinh tế- Luật đã phối hợp tổ chức thành công Hội trại tân sinh viên cho K17. Đây là một hoạt động hằng năm của khoa với mục đích tạo một sân chơi vui vẻ, bổ ích; đồng thời là nơi truyền lửa, truyền nhiệt huyết và đam mê từ thầy cô, các anh chị đến những tân thành viên của gia đình Hệ thống thông tin.

Hội trại năm nay lấy tên gọi: Hey K17- Vùng đất linh hồn và được tổ chức tại khu du lịch Cao Minh (Đồng Nai). Hội trại đã thu hút được sự tham gia đông đảo từ các thầy cô trong khoa, các thành viên trong BTC cũng như các bạn tân sinh viên K17.

Đúng 12h00 ngày 8/10, các trại sinh được tập trung đầy đủ tại sảnh Trường, bắt đầu di chuyển về địa điểm cắm trại. Trong không khí vui tươi và đầy hào hứng, các bạn tân sinh viên tỏ rõ vẻ háo hức, mong chờ. Điều này thể hiện rõ qua những nét mặt rạng rỡ, những màn hô slogan vô cùng ‘sung’ từ các bạn.

Tới Cao Minh, màn nhập trại với đúng tính chất ‘vui, lầy, bựa’. Các trại sinh lần lượt  trải qua những trò chơi khởi động như Trèo thuyền trên cạn; Đường hầm tăm tối;… Sau đó, người tham gia tiếp tục trai qua các thử thách hấp dẫn: Vua bếp nướng trứng; Bảo vệ nữ hoàng. Buổi chiều đáng nhớ khép lại bằng màn ‘quẩy’ cùng BTC dưới nền nhạc vô cùng sôi động.

Cũng trong buổi tối cùng ngày, các bạn tân sinh viên đã thực sự sống trong không gian gần gũi , thân thương cùng đại gia đình khoa hệ thống. Trên sân khấu, các tiết mục công phu được các đội chơi chuẩn bị trong tuần qua lần lượt được ‘công chiếu’.  Với sự đầu tư từ nội dung đến hình thức, các tiết mục năm nay không chỉ mang đến những tràng cười không ngớt, những điệu nhảy cuồng nhiệt mà bên cạnh đó còn là những phút trầm lắng suy tư về những bài học cuộc sống sâu sắc.

Và rồi những cảm xúc như vỡ òa, trở nên mạnh mẽ nhất khi ngọn lửa của niềm tin, nhiệt huyết bùng cháy. Các trại sinh tay trong tay tạo thành vòng tròn lớn quanh lửa trại. Không phân biệt ngành học, nguyện vọng, thành thị nông thôn,…  những con người khoa Hệ thống thông tin giờ đã là một gia đình chung, cùng lắng nghe những chia sẻ từ thầy cô, anh chị đi trước, để mà cùng đồng cảm với nỗi niềm của nhau và cùng nhau tiến bước…

Sau những giây phút lắng đọng cùng cảm xúc, các bạn tân sinh viên quay lại guồng quay thử thách của chương trình với màn chạy trạm đêm: Vùng đất linh hồn. Những đội chơi phải lần lượt giải các mật thư và trải qua những thử thách tại các trạm vô cùng ma quái. Khi trời rạng sáng, các đội chơi mới trở về nơi nghỉ sau khi trải qua một đêm dài đáng nhớ.

Sáng ngày 9/10, Hội trại tiếp tục diễn ra với những trò chơi dân gian: Cướp cờ; Bóng ném. Bằng kĩ thuật cá nhân tốt cũng như chiến thuật phù hợp, đội màu xanh lá với tên gọi Ong Bắp Cày đã dành chiến thắng 2 trò chơi và đây cũng là đội chơi về nhất chung cuộc mùa trại lần này. Hey K17- Vùng đất linh hồn chính thức khép lại vào lúc 12h00 cùng ngày hôm đó.

Lại một mùa trại nữa đi qua, Khoa Hệ thống thông tin lại được đón chào một lứa các bạn tân sinh viên xuất sắc và tràn đầy nhiệt huyết. Qua hội trại Hey K17, chắc hẳn các bạn ấy đã có những trải nghiệm đáng nhớ đầu tiên trên con đường 4 năm sắp tới. Hi vọng chính những niềm vui, tình cảm mà K17 nhận được sẽ tiếp sức các bạn ấy, cùng thầy cô và các anh chị sinh xây dựng một khoa Hệ thống thông tin không ngừng’ Vươn xa, Bứt phá, Liên minh xưng bá’.

Tin bài và hình ảnh: Khoa Hệ thống thông tin