FESTIVAL "BẢN SẮC VIỆT" - TỰ HÀO LẮM VIỆT NAM ƠI

Nằm trong chuỗi chương trình Festival – Bản sắc Việt, Ngày hội “Festival – Bản sắc Việt” đã diễn ra thành công rực rỡ vào ngày 15/01/2016 tại sảnh trường Đại học Kinh tế - Luật.

Ngày hội mở đầu bằng tiết mục “Việt Nam ơi” do Đội văn nghệ Khoa Quản trị kinh doanh trình bày,
        “Việt Nam hỡi, Việt Nam ơi, tự hào hát mãi lên Việt Nam ơi!!!”, một câu kết hào hùng hứa hẹn một chương trình bùng nổ.

Bắt đầu, vòng thi chung kết “Tự hào sắc Việt” diễn ra với sự tham gia của 54 thí sinh đã xuất sắc vượt qua vòng sơ loại. Cuộc thi với Format mới lạ, hấp dẫn thu hút sinh viên nán lại sân khấu để xem sự tranh tài của 9 đội chơi. Sau hơn 1 giờ tranh tài kịch tính, đội vô địch đã lộ diên, giành giải nhất một cách đầy thuyết phục nhận được sự cổ vũ và ủng hộ của khán giả và các đội chơi khác.

Đến lúc này, cuộc thi “Ẩm thực Việt Nam” chính thức khởi động. 8 khoa có 30 phút để thi thố với nhau và nấu những món ăn truyền thông của đất nước Việt Nam và cuộc thi trình diễn thời trang “Việt Nam trong tôi” bắt đầu ngay tại sân khấu chính của lễ hội.

Với sự tham gia của 7 khoa, là 7 màu sắc khác nhau đến đến từ 3 vùng miền: Bắc, Trung tây nguyên, Nam, những bộ trang phục dân tộc Giarai, Khome, Mông,… đến những chiếc áo dài, khăn đóng, áo tứ thân, nón quai thao được các thí sinh trình diễn trên sân khấu, tái hiện một dân tộc Việt Nam hào hùng gồm nhiều dân tộc anh em.

Hội xuân “Bắc – Trung – Nam” diễn ra trước sảnh trường với sự trang trí đẹp mắt, thể hiện đặc trưng 3 vùng miền, cây đào, cây mai, bánh chưng, bánh tét, cầu khỉ, nhay sạp… khiến cho các bạn sinh viên thích thú và nán lại để tham gia, đón không khí Tết ngay tại trường ĐH Kinh tế - Luật và nhận nhiều phần quà hấp dẫn.

Kết thúc chương trình là phần giao lưu văn nghệ đến từ 3 khoa Quản trị, Kế kiểm, Tài chính với “Giai điệu mùa xuân, Cây đa quán dốc, Nu cười Việt Nam” làm bùng nổ sân khấu chính.
        Kết thúc Lễ hội là phần trao giải của các cuộc thi song hành và công bố giải toàn đoàn.
        Giải nhất toàn đoàn thuộc về Khoa Tài chính Ngân hàng.

Giải nhì toàn đoàn thuộc về khoa Quản trị kinh doanh.

Giải ba toàn đoàn thuộc về khoa Luật Kinh tế.
        Tất cả đã góp phần làm nên một Lễ hội thành công, mang đâm chất “Bản sắc Việt”.

BCH LCH Khoa Quản trị kinh doanh