Đ/C Lương Hữu Phước là Quán quân Hội thi Bí thư Chi đoàn giỏi Trường Đại học Kinh tế - luật Năm 2021


Đ/c Lương Hữu Phước là quán quân đầu tiên của Đoàn khoa Tài chính - Ngân hàng và cũng là thí sinh xuất sắc ấn tượng của hội thi.

Trận chung kết hội thi Bí thư Chi đoàn giỏi năm 2021 diễn ra vào chiều ngày 19/04/2021 tại Hội trường A, Trường Đại học Kinh tế - Luật với không khí sôi nổi tranh tài của 8 Bí thư Chi Đoàn đến từ 9 Khoa.

 


Hội thi vinh dự đón tiếp quý vị khách quý đến từ Thành Đoàn, Ban Cán sự Đoàn ĐHQG- HCM, Đảng ủy Trường:

- Đ/c Phùng Thị Diệu Hương -Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Ủy viên Ban thường vụ Thành Đoàn,

Bí thư Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM;

- Đ/c Hà Thanh Đạt - Ủy viên BCH Thành Đoàn, Bí thư Đoàn trường đại học y Khoa Phạm Ngọc Thạch;

- Đ/c Châu Tiến Lộc - Cán bộ Ban Tuyên Giáo Thành Đoàn;
- ThS Võ Văn Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Công tác sinh viên;
- Đ/c Ngô Lê Mạnh Hiếu - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường.

Và thành phần đặc biệt quan trọng ở mỗi cuộc thi, đó chính thành phần Ban giám khảo cùng dự và chấm điểm cho phần thi của các thí sinh cũng là khách mời chương trình đó là Đ/c Phùng Thị Diệu Hương, Đ/c Hà Thanh Đạt và Đ/c Ngô Lê Mạnh Hiếu.

Hội đồng Ban Giám khảo của Hội thi


Đến với vòng Chung kết của Hội thi Bí thư Chi đoàn giỏi năm 2021 Trường Đại học Kinh tế - Luật, 08 thí sinh xuất sắc được lựa chọn từ 61 thí sinh đến từ các chi đoàn tại vòng Sơ loại và 34 thí sinh tại vòng Bán kết đã tham gia tranh tài với 04 phần thi: Tiên phong, Bản lĩnh, Kết nối, Đột phá.


08 thí sinh xuất sắc tham gia tranh tài tại vòng Chung kết


Tại phần thi Tiên phong, mỗi thí sinh trình bày một video giới thiệu về bản thân và Chi đoàn theo thể thức mà Ban Tổ chức đề ra. Tổng số điểm tối đa trong vòng thi này là 50 điểm. Các Bí thư chi đoàn đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình.


Chặng tiếp theo của hành trình đi tìm Bí thư chi đoàn giỏi là phần thi Bản lĩnh. Các thí sinh được chia thành 2 bảng, mỗi bảng 4 người suy nghĩ và trả lời các câu hỏi xoay quanh các nội dung: Kiến thức tổng quát; Kỹ năng tư duy, sáng tạo; Kỹ năng nắm bắt vấn đề.


Đ/c Nguyễn Ngọc Tuyết Châu chi đoàn K195022C


Sau hai phần thi đầu tiên, 03 thí sinh có số điểm cao nhất bước vào phần thi thứ ba vô cùng hấp dẫn mang tên Kết nối.


Tại phần thi này, mỗi thí sinh tham gia vào một tiểu phẩm được Ban Tổ chức thiết kế sẵn với trưởng phòng và các diễn viên phụ. Khả năng ứng phó, xử lý tình huống của top 03 Thủ lĩnh thanh niên đã được thể hiện xuất sắc qua vòng thi này. 

Đ/c Phạm Trần Đức Mạnh chi đoàn K19503


Hành trình tìm kiếm Thủ lĩnh thanh niên đã được khép lại với phần thi Đột phá. Đến với phần thi này, các thí sinh phải vận dụng đầu óc không chỉ để trả lời câu hỏi mà còn phải suy nghĩ để đặt cược điểm bao nhiêu để giữ được khoảng cách an toàn.


Đ/c Lương Hữu Phước chi đoàn K19404C


Với tinh thần nhiệt huyết và những kinh nghiệm trong thực hiện công tác Đoàn, các thí sinh đã thể hiện sự hiểu biết, ứng xử linh hoạt các tình huống và sự tài năng qua các phần thi hấp dẫn, tạo không khí sôi nổi cho Hội thi. 


Kết thúc Hội thi, đồng chí Lương Hữu Phước chi đoàn K19404C xuất sắc giành được hạng Nhất, hạng Hai và hạng Ba lần lượt thuộc về đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyết Châu chi đoàn K195022C và đồng chí Phạm Trần Đức Mạnh chi đoàn K19503 Cũng tại Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho 34 Bí thư chi đoàn.

Đ/c Lương Hữu Phước chi đoàn K19404C - Quán quân Bí thư chi đoàn giỏi Trường Đại học Kinh tế - Luật năm 2021

Đ/c Nguyễn Ngọc Tuyết Châu chi đoàn K195022C - Á  quân Bí thư chi đoàn giỏi Trường Đại học Kinh tế - Luật năm 2021

Đ/c Phạm Trần Đức Mạnh chi đoàn K19503 - Quý quân Bí thư chi đoàn giỏi Trường Đại học Kinh tế - Luật năm 2021

Ban Tổ chức trao giấy chứng nhận Bí thư chi đoàn giỏi Trường Đại học Kinh tế - Luật

 năm 2021

Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia, đóng góp của các đồng chí ban giám khảo, khách mời cũng như các Bí thư Chi đoàn, các bạn đoàn viên thanh niên.


ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ - LUẬT