Chương trình “Sinh viên UEL với pháp luật năm 2022”

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chính sách, quy định, pháp luật của Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, giáo dục pháp luật gắn với từng đối tượng thông qua đó phát huy chuyên môn đào tạo ngành luật của nhà trường, tập trung phổ biến Luật Thanh niên năm 2020 tới đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Kinh tế -  Luật. Lúc 07g30 ngày 13/03/2022 tại Hội trường A Trường Đại học Kinh tế - Luật, Ban Tuyên giáo Đoàn Trường đã tổ chức khởi động chương trình “Sinh viên UEL với pháp luật”.

 


 

 

 

Buổi lễ có sự góp mặt của Đ/c Ngô Lê Mạnh Hiếu - Bí thư Đoàn Trường, Đ/c Nguyễn Thế Đức Tâm - Phó Bí thư Đoàn Trường, Đ/c Chế Thị Ngọc Tân - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh văn phòng Đoàn Trường, Đ/c Đặng Khiết Trường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đoàn Trường, Đ/c Nguyễn Huỳnh Trang Nhã - Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường, Ban Thường vụ các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Trường và hơn 200 đồng chí là đoàn viên thanh niên.

Đ/c Ngô Lê Mạnh Hiếu - Bí thư Đoàn Trường phát biểu khai mạc và triển khai chương trình “Sinh viên UEL cùng pháp luật năm 2022” và nhấn mạnh đến ý thức chấp hành, tuân thủ nghiêm chỉnh pháp luật nói chung và luật An toàn giao thông nói riêng; tiếp tục đẩy mạnh và đổi mới hình thức công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật của Nhà nước để mang đến những kiến thức liên quan đến pháp luật gắn liền với từng đối tượng.

 

Đ/c Ngô Lê Mạnh Hiếu - Bí thư Đoàn Trường phát biểu khai mạc và triển khai chương trình “Sinh viên UEL cùng pháp luật năm 2022”

(Nguồn ảnh: Tuổi trẻ Kinh tế - Luật)

Chương trình “Sinh viên UEL cùng pháp luật năm 2022” với các nội dung:

Phần 1: Báo cáo chuyên đề Luật Thanh niên 2020:

Buổi báo cáo chuyên đề Luật Thanh niên 2020 do Đ/c Nguyễn Thế Đức Tâm trình bày. Thầy đã có vài lời chia sẻ về tổng quan cũng như là những điểm mới nổi bật của Luật Thanh niên năm 2020. Trong lời phát biểu, thầy cũng đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của những thay đổi kiến thức pháp luật; theo đó các đoàn viên, thanh niên của Trường Đại học Kinh tế - Luật nên có những tiếp cận nhiều hơn với những quyết định bổ sung này. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng có cơ hội được trao đổi ý kiến, thắc mắc của mình và cơ hội để lắng nghe trực tiếp những kinh nghiệm, lời chia sẻ và câu trả lời chính xác nhất cho những thắc mắc của bản thân qua phần giao lưu và đặt câu hỏi với báo cáo viên.

 

Đ/c Nguyễn Thế Đức Tâm  báo cáo chuyên đề Luật Thanh niên 2020 (Nguồn ảnh: Tuổi trẻ Kinh tế - Luật)


Phần 2: Khai mạc Thư viện Học tập Pháp luật cộng đồng

Cùng ngày Đoàn Trường cũng long trọng tổ chức Lễ ra mắt Thư viện pháp luật cộng đồng nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục pháp luật đến công đồng, đoàn viên, thanh niên tại Trường Đại học Kinh tế - Luật nói riêng và toàn thành phố nói chung. Tiếp nối những ý kiến triển khai của Đ/c Nguyễn Thế Đức Tâm về Hệ thống Thư viện học tập pháp luật, nghi thức ra mắt được diễn ra với sự hưởng ứng nhiệt liệt của các đồng chí đoàn viên, thanh niên.

Hình ảnh sinh viên tại buổi phát động phong trào (Nguồn: Tuổi trẻ Kinh tế - Luật)

 

Phần 3: Ký kết Liên tịch Tuân thủ ATGT trong khu đô thị ĐHQG.

 

 

Đại diện 9 đoàn khoa tiến hành lễ ký kết bản cam kết thực hiện nghiêm chỉnh Luật An toàn giao thông của toàn thể các cán bộ đoàn viên, thanh niên (Nguồn ảnh: Tuổi trẻ Kinh tế - Luật)

Đại diện 9 đoàn khoa đã tiến hành lễ ký kết bản cam kết thực hiện nghiêm chỉnh Luật An toàn giao thông của toàn thể các cán bộ đoàn viên, thanh niên. Bản cam kết được thực hiện bởi các đoàn cơ sở, gồm 12 điều xoay quanh nội dung là các điều lệ cần phải tuân thủ khi tham gia giao thông, với mục đích giữ vững trật tự ATGT, nâng cao chất lượng cuộc sống và vận động nếp sống văn minh, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông một cách hiệu quả. 


Cuối cùng chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là chương trình trọng điểm của Tháng Thanh niên, thể hiện tinh thần năng động, nhiệt huyết, sáng tạo; là hoạt động mang ý nghĩa to lớn dành cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật trong thời đại đổi mới và hội nhập, tiến đến gần hơn với những nghị định bổ sung và thay đổi pháp luật trong hiện nay. Đồng thời, đây cũng là dịp tạo sự lan tỏa mạnh trong cộng đồng sinh viên về ý thức sống và làm việc theo đúng pháp luật, xây dựng tinh thần thượng tôn pháp luật trong sinh viên. 

ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ - LUẬT

  


 


 

Tổng truy cập: 2,447,452