Hành trình Những sinh viên đi trong đêm lạnh "Ánh Đèn Đêm 2021"

Ánh Đèn Đêm là hoạt động tặng quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn của cán bộ Đoàn khoa kinh tế Trường đại học Kinh tế - luật (Đại học Quốc gia TP.HCM). Đây là năm thứ 2 diễn ra hoạt động này.

Toàn bộ chi phí cho hoạt động lần này được đóng góp từ các cá nhân Đoàn khoa kinh tế. Ánh Đèn Đêm còn tận dụng quần áo cũ được quyên góp từ các bạn sinh viên ở ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM. Chỉ trong 2 ngày, nhóm đã nhận được lượng quần áo gấp khoảng 5 lần so với năm trước.

Sau khi nhận được quần áo quyên góp, các thành viên phân loại và mang đi giặt. Những quần áo không phù hợp sẽ được tặng lại cho hoạt động tình nguyện sinh viên khác, tránh gây lãng phí.

Mỗi phần quà gồm quần áo cũ, một phần bánh mì, một phần sữa tươi, một phần nước suối. Rút kinh nghiệm từ lần tổ chức trước, các thành viên trong nhóm Ánh Đèn Đêm không tặng đồ ăn nóng. Với thời tiết lạnh trong những ngày chuyển mùa, đồ ăn đến tay người nhận sẽ nguội nhanh, không còn tốt cho sức khỏe.

Phan Thị Hạnh Nguyên - trưởng ban tổ chức Ánh Đèn Đêm 2 - cho biết: “Ngoài mục đích giúp đỡ người khó khăn, đây là hoạt động gắn kết các bạn trong nhóm với nhau. Nếu có thể, tụi mình sẽ làm với quy mô lớn hơn vào năm sau để các bạn trường khác cũng có thể tham gia”.

Những sinh viên đi trong đêm lạnh - Ảnh 2.

Lặng lẽ trao phần quà đến người dân vô gia cư ngủ vỉa hè trong đêm lạnh - Ảnh: HỮU HƯỚNG

Những sinh viên đi trong đêm lạnh - Ảnh 3.

Những phần quà được các bạn sinh viên trao cho những người có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: HỮU HƯỚNG

Những sinh viên đi trong đêm lạnh - Ảnh 4.

Trên đường đi làm về nhìn thấy việc làm ý nghĩa của các bạn sinh viên, chị Thủy Tiên và anh Mạnh Tuấn (Q.10) dừng xe góp chút ít tấm lòng hảo tâm đồng hành cùng các bạn - Ảnh: HỮU HƯỚNG

Những sinh viên đi trong đêm lạnh - Ảnh 5.

Các sinh viên phân loại quần áo quyên góp được - Ảnh: NHẬT THƯ

Những sinh viên đi trong đêm lạnh - Ảnh 6.

Rất nhiều quần áo cũ được quyên góp chỉ trong thời gian ngắn - Ảnh: NHẬT THƯ

Những sinh viên đi trong đêm lạnh - Ảnh 7.

Thành viên Ánh Đèn Đêm 2 chia quà thành từng gói - Ảnh: NHẬT THƯ

Những sinh viên đi trong đêm lạnh - Ảnh 8.

Các gói quà được chia đều cho 3 nhóm, mỗi nhóm sẽ phát quà ở những tuyến đường khác nhau - Ảnh: NHẬT THƯ

Những sinh viên đi trong đêm lạnh - Ảnh 9.

Chiếc áo ấm cũ mang lại niềm vui cho người vô gia cư - Ảnh: NHẬT THƯ