Buổi workshop “HỌC THỬ CFA TRIAL LEVEL 1” thành công tốt đẹp

Ngày 22/04/2017 buổi workshop "Học thử CFA Trial level 1" nằm trong chuỗi hoạt động của cuộc thi “CFO The Challenge” lần III – 2017 do CLB Tài chính - Ngân hàng (FBG) phối hợp cùng Trung tâm đào tạo FTMS TP.HCM đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Năm nay cuộc thi “CFO The Challenge” lần III không chỉ gói gọn trong khuôn khổ là một cuộc thi học thuật về chuyên ngành kinh tế, tài chính dành cho các cá nhân xuất sắc, mà còn mở rộng quy mô trở thành một sân chơi học thuật bổ ích, lý thú dành cho tất cả sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn thành phố. Tại “CFO The Challenge” lần III, các bạn sinh viên có thể trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng thông qua chuỗi các hoạt động bên lề cuộc thi. Thông qua các hoạt động này, các bạn sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm thực tế từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế, tài chính.

Đến với buổi workshop "Học thử CFA Trial level 1", các bạn sinh viên đã được khách mời, thầy Mạch Khởi Tín - giảng viên tại Trung tâm FTMS TP.HCM chia sẻ về những vấn đề xoay quanh chứng chỉ tài chính quốc tế CFA (Chartered Financial Analyst)  được tham gia học thử một phần trong chủ đề "Porfolio Management" - Quản lý danh mục đầu tư.

Theo thầy Tín, chứng chỉ CFA được đánh giá rất cao bởi các công ty, nhà phân tích tài chính chuyên nghiệp, nhà đầu tư và các tổ chức kinh doanh trên toàn thế giới. Nếu các bạn sinh viên sau khi ra trường có được chứng chỉ CFA level 1 thôi cũng đủ để gây được ấn tượng rất tốt trong mắt các nhà tuyển dụng.

Với kinh nghiệm thực tế không chỉ trong lĩnh vực Wealth Management nói riêng mà còn những kiến thức về kinh tế nói chung, những chia sẻ từ thầy Mạch Khởi Tín đã giúp cho các bạn học viên cảm thấy thú vị và yêu thích những môn học trong lĩnh vực này.

Qua buổi workshop "Học thử CFA Trial level 1", các bạn sinh viên đã có một góc nhìn cận cảnh hơn về CFA cũng như chuẩn bị cho mình những bước đi đầu tiên để chinh phục chứng chỉ cấp quốc tế này.

Được biết, đây là lần đầu tiên một buổi học thử CFA được tổ chức giảng dạy ngay tại trường Đại học Kinh tế- Luật. Dự kiến, CLB Tài chính - Ngân hàng (FBG) sẽ liên kết phối hợp với Trung tâm đào tạo FTMS TP.HCM tiếp tục tổ chức nhiều buổi học tương tự để ngày càng có nhiều sinh viên Kinh tế - Luật tiếp cận đến chứng chỉ cấp cao về Tài chính – chứng chỉ CFA.

CLB Tài chính – Ngân hàng