Chiến sĩ Mùa hè xanh Trường Đại học Kinh tế - Luật cùng nhau chung tay xây dựng cộng đồng an toàn giao thông cho xã hội

Vào sáng ngày 04/7 Đội hình Vì Đàn Em cùng Đội hình An Phú Đông - Quận 12 đã phối hợp với Văn phòng khu phố An Phú Đông, Quận 12 tổ chức buổi sinh hoạt đặc biệt với chủ đề "An toàn giao thông cho em". Sự kiện nhằm mục đích trang bị cho các em nhỏ những kiến thức cần thiết về an toàn giao thông và cung cấp một sân chơi bổ ích và giáo dục.

Đội hình Vì Đàn Em và Đội hình Không thường trực Quận 12 3 - An Phú Đông cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực để xây dựng môi trường giao thông an toàn cho trẻ em, góp phần bảo vệ sức khỏe và tương lai của các em.

Các em được rèn luyện khả năng quan sát, phán đoán và xử lý tình huống giao thông

một cách nhanh chóng và chính xác

Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí trang nghiêm và nghiêm túc, với sự tham gia nhiệt tình của hơn một trăm em thiếu nhi cùng các bậc phụ huynh. Các hoạt động được tổ chức bao gồm tìm hiểu sâu về các biển báo giao thông, quy tắc an toàn khi đi bộ và đi xe đạp, cùng những kỹ năng cơ bản về đoán tình huống giao thông. Đặc biệt, các em đã tham gia tích cực vào các hoạt động thực hành về an toàn giao thông, từ việc sử dụng đồ chơi đến việc tham gia vào một vở kịch ngắn, tất cả đều được chuẩn bị kỹ lưỡng bởi các chiến sĩ.

Phát triển các chương trình giáo dục an toàn giao thông phù hợp với lứa tuổi

Ngoài ra, chương trình còn mang đến những trò chơi giáo dục và những phần thưởng thú vị cho các em, nhấn mạnh vào ý thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những người tham gia giao thông an toàn và tự tin. Buổi sinh hoạt đã để lại ấn tượng sâu sắc và những kỷ niệm đáng nhớ với tất cả các em, góp phần xây dựng một cộng đồng an toàn và văn minh hơn.

Sự kiện không chỉ là một buổi học thực tế mà còn là một cơ hội để các em trải nghiệm và học hỏi những giá trị quan trọng về an toàn giao thông, mang lại lợi ích sâu rộng cho cộng đồng và xã hội nói chung. Những hoạt động này đã giúp tăng cường sự nhận thức và ý thức của các em về an toàn giao thông, đồng thời tạo ra những kết nối xã hội và hỗ trợ giáo dục một cách toàn diện hơn cho thế hệ mai sau.

Có thể là hình ảnh về 11 người, cái bục và văn bản

Các cảnh sát giao thông tuyên truyền về các nguyên tắc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông

và xây dựng văn hoá khi tham gia giao thông

Bên cạnh đó sáng nay, trong khuôn khổ ngày hoạt động cao điểm "Chiến sĩ tình nguyện tham gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông," các chiến sĩ Đội hình Không thường trực Quận 12 An Phú Đông đã tổ chức Ngày hội An toàn giao thông tại Ủy ban nhân dân Phường An Phú Đông. Sự kiện đã thu hút đông đảo người dân và đoàn viên thanh niên tham gia.

Các chiến sĩ cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm

Tại ngày hội, các chiến sĩ Mùa hè xanh đã hỗ trợ phường trong công tác chuẩn bị, đảm bảo chương trình diễn ra một cách chỉnh chu và thành công nhất. Ngày hội An toàn giao thông không chỉ là dịp để nâng cao ý thức và trách nhiệm của người dân trong việc tham gia giao thông mà còn góp phần xây dựng một cộng đồng giao thông văn minh, an toàn hơn.

Song với đó, các chiến sĩ còn phối hợp điều phối người dân lắng nghe các buổi tuyên truyền về an toàn giao thông do các chuyên viên cảnh sát giao thông thực hiện. Đồng thời, người dân còn được tham gia chương trình thay nhớt miễn phí của nhà tài trợ sau khi hoàn thành khảo sát. Đây là dịp để mọi người cùng nhau ôn lại các quy tắc tham gia giao thông an toàn và có cơ hội nâng cấp phương tiện của mình, đảm bảo cho những chuyến đi suôn sẻ và thuận lợi hơn.

ĐỘI HÌNH CHUYÊN TRUYỀN THÔNG SÁNG TẠO - MHX2024