Hoạt động trải nghiệm của các chiến sĩ tình nguyện quốc tế thực hiện các hoạt động sôi nổi cao điểm an toàn giao thông và văn minh đô thị tại điểm ô nhiễm trên địa bàn thành phố

Vào sáng ngày 14/7, tại Ủy ban Nhân dân Phường Thới An, Đội hình Chuyên Tình Nguyện Quốc Tế đã tổ chức các hoạt động sôi nổi nhằm hưởng ứng ngày hoạt động cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện tham gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của các em thiếu nhi, và đặc biệt, sự hiện diện của các tình nguyện viên đến từ Malaysia đã mang lại những góc nhìn mới về hệ thống giao thông của đất nước bạn, giúp các em hiểu rõ hơn về an toàn giao thông nói chung và giao thông tại Việt Nam nói riêng.

Các chiến sĩ từ UEL và Malaysia đã cùng nhau xây dựng những hoạt động ý nghĩa như trình diễn kịch và tổ chức phiên tòa giả định với chủ đề an toàn giao thông, đồng thời chia sẻ và so sánh hệ thống giao thông của hai quốc gia. Những hoạt động này không chỉ giúp nâng cao nhận thức và kỹ năng an toàn giao thông cho cộng đồng mà còn tạo cơ hội giao lưu văn hóa bổ ích.

Các chiến sĩ chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Các chiến sĩ giao đổi, so sánh hệ thống giao thông giữa hai nước

Vào buổi chiều, dưới cái nắng gay gắt, các chiến sĩ từ Malaysia, UEL và đoàn viên phường Thới An đã không ngần ngại bắt tay vào công việc dọn dẹp và phân loại rác tại điểm ô nhiễm gần cầu Sắt Sập. Với tinh thần hăng say và ý chí kiên định, nhóm tình nguyện viên đã thu gom và phân loại rác thành các nhóm: giấy, nhựa, thủy tinh, vải, gỗ và các loại rác khác. Hoạt động này không chỉ làm sạch môi trường mà còn góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho cộng đồng.

Chiến sĩ tình nguyện thực hiện hoạt động thu gom rác thải

Buổi chiều đã trở thành một trải nghiệm đáng nhớ, đầy ý nghĩa và trách nhiệm, thể hiện cam kết của các tình nguyện viên trong việc xây dựng một cộng đồng xanh-sạch-đẹp. Những khoảnh khắc đẹp của các chiến sĩ Mùa hè xanh UEL trong hoạt động này không chỉ ghi dấu ấn trong lòng cộng đồng mà còn khẳng định tinh thần đoàn kết và trách nhiệm vì một môi trường sống tốt đẹp hơn.

ĐỘI HÌNH CHUYÊN TRUYỀN THÔNG SÁNG TẠO - MHX2024