Tiếp tục sôi nổi các lớp học truyền đạt tri thức và lan tỏa tình yêu thương đến các em thiếu nhi trên địa bàn thành phố

Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, việc trang bị cho người trẻ những kiến thức và kỹ năng cần thiết trở nên ngày càng quan trọng. Đây chính là một trong những xu thế tất yếu trong sự phát triển xã hội hiện đại. Nhận thức được điều này, Đội hình Chuyên ôn tập hè đã tổ chức lớp ôn tập tin học cho các em thiếu nhi trong khuôn khổ Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2024. Lớp học được tổ chức hàng tuần vào chiều thứ Hai và thứ Sáu, từ 14g30 đến 16g00.

Các chiến sĩ hướng dẫn các em thiếu nhi thực hiện một số thao tác cơ bản

Các em thiếu nhi tích cực trong buổi học

Trong tuần này, vào chiều ngày 12/7/2024, buổi học đã diễn ra với sự tham gia sôi nổi của gần 20 em thiếu nhi đến từ Phường Tân Chánh Hiệp. Ban tổ chức lớp học xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ về cơ sở vật chất từ Trường THCS Trần Quang Khải, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12. Trong buổi học, các em đã có cơ hội ôn lại các kiến thức tin học cơ bản và thực hành các thao tác trên máy vi tính. Đây cũng là dịp để các em giao lưu nhiều hơn với bạn bè trong thời gian nghỉ hè, đồng thời tạo cơ hội cho các chiến sĩ Đội hình Chuyên ôn tập hè tiếp xúc và làm việc với các em nhỏ.

Chiến sĩ Mùa hè xanh giao lưu với các em thiếu nhi

Tối thứ Bảy ngày 13/7 vừa qua, từ 18g00 đến 19g30, tại Trung tâm học tập cộng đồng Phường Thới An, Quận 12 đã diễn ra một lớp ôn tập hè đặc biệt. Lớp học đã thu hút sự tham gia của 15 em học sinh ở nhiều độ tuổi khác nhau, mang đến cho các em những kiến thức xã hội, văn hóa và kỹ năng thiết thực.

Các chiến sĩ đã nhiệt tình đứng lớp, truyền đạt các kỹ năng quan trọng như giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian và giải quyết vấn đề. Không chỉ là những buổi học lý thuyết, các em học sinh còn được tham gia vào các hoạt động thực hành, giúp họ nắm vững và ứng dụng tốt hơn những kiến thức vừa học.

Buổi tối thứ Bảy đã trở thành khoảng thời gian ý nghĩa và thú vị, không chỉ bổ ích mà còn đầy hứng khởi cho các em học sinh. Sự kết hợp giữa học và chơi, giữa lý thuyết và thực hành, đã tạo ra một trải nghiệm học tập độc đáo và sáng tạo. Những buổi học như thế này không chỉ giúp các em nâng cao kiến thức và kỹ năng, mà còn tạo nên những kỷ niệm đẹp trong mùa hè. Hãy cùng chờ đón những buổi học đầy sáng tạo và khám phá trong các tuần tới!

Chiều ngày 16/7, các chiến sĩ Mùa hè xanh thuộc Đội hình Chuyên Ôn tập hè đã phối hợp với Đội hình KTT Phường Linh Xuân tổ chức lớp ôn tập Tiếng Anh đầu tiên cho thiếu nhi Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức.

Giáo án được xây dựng kỹ lưỡng, phù hợp với độ tuổi và trình độ của các bé, với chủ đề "This Earth". Lớp học diễn ra vô cùng sôi động và thú vị với gần 20 học viên nhí tham gia, mang đến không khí học tập đầy hào hứng.

Chương trình đã trang bị cho các “búp măng non” nền tảng kiến thức ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh vững chắc. Thông qua các phương pháp giảng dạy mới mẻ như trò chơi và hoạt động nhóm, các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của các bé đã được cải thiện đáng kể. Điều này giúp các bé tự tin hơn trong giao tiếp bằng tiếng Anh, chuẩn bị sẵn sàng để chinh phục những thử thách mới.

Vào sáng ngày 12/7, các chiến sĩ thuộc Đội hình Chuyên Ôn tập hè đã kết hợp với Đội hình Hiệp Thành Quận 12 tổ chức lớp học Tin học tại Trường THCS Nguyễn Huệ, Phường Hiệp Thành, Quận 12, thu hút sự tham gia đông đảo của các em học sinh.

Giáo án đã được các bạn chiến sĩ chuẩn bị và xây dựng kỹ lưỡng, bám sát chương trình và phù hợp với trình độ của các em học sinh. Tại phòng máy của trường Nguyễn Huệ, các em học sinh, với sự hỗ trợ của các chiến sĩ, đã được học tập và vui chơi với các kiến thức bổ ích về Excel.

ĐỘI HÌNH CHUYÊN TRUYỀN THÔNG SÁNG TẠO - MHX2024