Cùng đem hình ảnh nét đẹp tình nguyện của sinh viên đến cộng đồng quốc tế, chiến sĩ Hè xanh Kinh tế - Luật trải nghiệm giao lưu quốc tế qua hoạt động “Một ngày em làm nông dân” và giao lưu võ thuật giữa Việt Nam và Malaysia

Sáng ngày 13/7, tại Phường Thới An, Quận 12, Đội hình Chuyên Tình Nguyện Quốc Tế đã tổ chức hoạt động "Một ngày em làm nông dân" với sự tham gia của 15 em thiếu nhi, 12 tình nguyện viên từ Malaysia và 10 chiến sĩ Mùa hè xanh UEL. Sự kiện đã tạo ra một không khí vui tươi và đầy trải nghiệm. Các em nhỏ không chỉ được tìm hiểu về các loại rau và phương pháp trồng, hái rau cải, mà còn có cơ hội trải nghiệm văn hóa và phương pháp làm nông từ góc nhìn mới nhờ sự tham gia của các tình nguyện viên Malaysia.

Các chiến sĩ cùng các em thiếu nhi trải nghiệm hoạt động

“Một ngày em làm nông dân”

Các chiến sĩ hai nước trải nghiệm hoạt động “Một ngày em làm nông dân”

Mặc dù thời tiết khá khắc nghiệt, các chiến sĩ và tình nguyện viên đã cùng nhau thực hành và thu hoạch rau dưới ánh nắng, tạo nên một không khí làm việc hăng say và tận hưởng khoảnh khắc hòa mình vào thiên nhiên. Hoạt động không chỉ mang lại kiến thức nông nghiệp mà còn là dịp để giao lưu văn hóa, học hỏi lẫn nhau và trân trọng thành quả lao động. Những trải nghiệm này chắc chắn sẽ để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các em thiếu nhi và các tình nguyện viên.

Chiều cùng ngày, tại Trường THCS Nguyễn Trung Trực, Đội hình cũng đã tổ chức các buổi giao lưu võ thuật giữa các chiến sĩ Việt Nam và Malaysia. Sự kiện đã được hưởng ứng nhiệt tình từ 12 tình nguyện viên Malaysia và 10 chiến sĩ Mùa hè xanh UEL. Các tình nguyện viên đã được học các thế tấn cơ bản của dân quân tự vệ Việt Nam, qua đó nâng cao thể lực và kết nối với văn hóa võ thuật Việt. Ngược lại, các tình nguyện viên Malaysia đã chia sẻ các thế đứng và cách chào cơ bản của quân đội Malaysia, mở ra một góc nhìn mới về nghệ thuật võ thuật và kỷ luật quân đội của đất nước họ.

Hoạt động giao lưu võ thuật hai nước giữa các chiến sĩ tình nguyện

Không khí buổi giao lưu võ thuật rất sôi động và hào hứng, với các tình nguyện viên không chỉ học hỏi kỹ thuật mới mà còn cảm nhận được tinh thần võ đạo và sự đoàn kết. Đây thực sự là cơ hội quý báu để giao lưu văn hóa và thắt chặt tình hữu nghị giữa hai quốc gia.

ĐỘI HÌNH CHUYÊN TRUYỀN THÔNG SÁNG TẠO - MHX2024