Chiến sĩ Mùa hè xanh UEL ghi dấu ấn “xanh”, góp sức chung tay bảo vệ môi trường

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 19 của Thành ủy về thực hiện Cuộc vận động “Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước” và xây dựng nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn phường. Sáng ngày 24/7/2023, các chiến sĩ đội hình bán thường trực An Phú Đông, Quận 12 phối hợp với đội hình chuyên Môi trường bền vững đã ghi dấu ấn “XANH” bằng hoạt động cải tạo và dọn dẹp vệ sinh tại Điểm Rác Lưu Cũ, hẻm 94, KP2, phường An Phú Đông thu gom gần 1 tấn rác thải các loại.

Hình ảnh các chiến sĩ hăng say dọn dẹp, làm đẹp cảnh quan môi trường

Đội hình bán thường trực An Phú Đông, Quận 12 và Đội hình chuyên Môi trường bền vững đã hăng say lao động để thu gom rác thải, góp phần xây dựng môi trường bền vững, xanh đẹp hơn. Những chiến sĩ tình nguyện đã làm việc chăm chỉ để dọn dẹp, và cải thiện môi trường xung quanh. Việc thu gom rác không chỉ giúp môi trường sạch sẽ hơn mà còn giảm thiểu tác động tiêu cực lên động vật và cây cỏ trong khu vực.

Trong ngày 24/7/2023, các chiến sĩ đội hình thường trực Nhà Bè đồng lòng thực hiện dự án xây bồn hoa tại sân chơi Hàng Dương. Bước chân trẻ thơ, từng bông hoa nở rộ sẽ ghi dấu đầy yêu thương và kỷ niệm đẹp trong trái tim của cộng đồng. Đây cũng là thông điệp đẹp cho Mùa hè xanh, khi mỗi tấm lòng đều đóng góp nhỏ bé nhưng ý nghĩa để xây dựng một môi trường sống xanh sạch và hạnh phúc.

Các chiến sĩ tại Nhà Bè cùng chung tay xây dựng bồn hoa

Hành trình ý nghĩa không chỉ dừng lại ở việc truyền cảm hứng và tri thức, mà còn lan tỏa tình yêu thương đến từng góc nhỏ của xã hội. Hoạt động cải tạo điểm rác thành mảng xanh và tiến hành trồng 250 cây xanh trước trường Tiểu học Linh Chiểu là bằng chứng rõ ràng cho tình yêu thương chưa bao giờ ngừng lan tỏa. Nơi đó, những bông hoa rực rỡ, những ánh mắt biết ơn và vui mừng của những đứa trẻ sẽ là động lực không ngừng đưa ta tiến xa hơn trong hành trình này.

Các chiến sĩ đồng lòng cải tạo điểm rác, trồng 250 cây xanh trước trường Tiểu học Linh Chiểu

ĐỘI HÌNH CHUYÊN TRUYỀN THÔNG SÁNG TẠO MÙA HÈ XANH 2023