Hành trình truyền lửa không ngừng nghỉ trong mùa “Tiếp sức mùa thi 2022” của sinh viên tình nguyện Trường Đại học Kinh tế - Luật

Năm học 2021 - 2022 là khoảng thời gian khiến cho học sinh cả nước phải chịu những tác động tiêu cực của đại dịch Covid - 19, đặc biệt là gây khó khăn cho các em học sinh lớp 12 - khi phải tất bật chuẩn bị cho kỳ thi THPTQG. Và kỳ thi ấy đã khép lại sau khi kết thúc bài thi môn Tiếng Anh vào chiều nay (08/7/2022). Có thể nói, sau cả một hành trình dai dẳng tích cực hăng say mài giũa, rèn luyện tri thức ngày đêm bên đống sách vở, và nay chính là thời điểm vàng để các em học sinh áp dụng vào bài thi của mình. Đây cũng là một cột mốc quan trọng, đánh dấu bước “chuyển mình” mới trong thời thanh xuân tươi đẹp của các em.

Mùa thi năm 2022, Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM đảm nhận công tác hỗ trợ các sĩ tử tại 05 điểm trường tại khu vực thành phố Thủ Đức, gồm: THPT Nguyễn Hữu Huân, THPT Đào Sơn Tây, THPT Bình Chiểu, THPT Tam Phú và THPT Thủ Đức. Gần 100 tình nguyện viên Trường Đại học Kinh tế - Luật được phân chia thành 05 đội để hoạt động tại 05 điểm trường để phục vụ công tác hỗ trợ thí sinh. Thêm vào đó là 01 đội Truyền thông để ghi lại những hình ảnh, khoảnh khắc đầy ý nghĩa của các sĩ tử, phụ huynh và các tình nguyện viên trong kỳ thi năm nay và kịp thời đưa tin.

Tình nguyện viên Trường ĐH Kinh tế - Luật ở điểm trường THPT Nguyễn Hữu Huân

Tình nguyện viên Trường ĐH Kinh tế - Luật ở điểm trường THPT Tam Phú

Tình nguyện viên Trường ĐH Kinh tế - Luật ở điểm trường THPT Bình Chiểu

Tình nguyện viên Trường ĐH Kinh tế - Luật ở điểm trường THPT Đào Sơn Tây

Tình nguyện viên Trường ĐH Kinh tế - Luật ở điểm trường THPT Thủ Đức

Trước ngày chính thức diễn ra kỳ thi, các TNV đến SAC để hỗ trợ BTC mang, vác vật phẩm từ các nhà tài trợ, băng rôn lên xe, rồi di chuyển về UEL, tiếp tục hỗ trợ vác vật phẩm xuống. Cả hai ngày 07 - 08/07/2022, các TNV phải dậy từ rất sớm, có mặt tại các điểm trường vào lúc 5 giờ 45 phút để hoàn thành các công tác setup, đảm bảo an ninh, trật tự tại các điểm thi, hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ gần địa điểm thi. Sau đó, các TNV tiến hành phân phát những món quà nhỏ xinh như nước ngọt, bánh kẹo, cũng như cẩm nang về kỳ thi cùng những lời chúc, lời cổ vũ trao tận tay cho các em.

Những lời động viên vô cùng đặc biệt

Những lời chúc ý nghĩa gửi đến các thí sinh trước ngày thi

Bên cạnh đó, đội TNV đến từ UEL còn ra sức hỗ trợ các em trong những trường hợp khẩn cấp như: quên mang máy tính, bút viết; quên mang Atlat; giấy đăng ký dự thi… BTC còn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ các bạn TNV Hoa phượng đỏ trong việc trao tặng những vật phẩm cho các em học sinh, sự yêu thương, quý mến từ phụ huynh, bác bảo vệ của trường qua việc mọi người mua nước cho đội TNV uống để lấy sức, hỗ trợ trái cây.

Tình nguyện viên điểm trường THPT Đào Sơn Tây hỗ trợ thành công Atlat cho thí sinh

Tình nguyện viên tại điểm trường THPT Bình Chiểu hỗ trợ cho các thí sinh quên Atlat Địa lý

Sau 02 ngày hỗ trợ không ngừng nghỉ, đã đến lúc phải kết thúc chặng hành trình “Tiếp sức mùa thi 2022” đầy ý nghĩa. Chúc cho các em có được kết quả như ý để xứng đáng với bao công sức đã dày công bỏ ra. Chúc cho UEL ngày càng có nhiều bạn TVN nhiệt huyết, năng nổ để sẵn sàng để hỗ trợ tích cực cho các mùa “Tiếp sức mùa thi” ở những năm tới. Đồng thời, cũng không quên gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà tài trợ đã cùng đồng hành, quả thực, nhờ có sự đóng góp to lớn ấy đã góp phần làm cho mùa “Tiếp sức mùa thi 2022” của UEL thêm thành công rực rỡ.

Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật