[Hòa Thành - Đồng Tháp] - Hào hứng cùng Ngày hội thiếu nhi chủ đề "Thế giới tái chế"

Trẻ em luôn là mối quan tâm đặc biệt của toàn xã hội, những búp măng non – thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước luôn đáng được yêu thương trân trọng. Cùng hòa chung với nhiệm vụ quan tâm và chăm lo cho trẻ em, chiều ngày 21/7/2016 đội hình mùa hè xanh trường Đại học Kinh tế – Luật đóng quân tại xã Hòa Thành, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Ngày hội trẻ thơ với chủ đề “Thế giới tái chế” cùng mong muốn mang đến một sân chơi bổ ích cho thiếu nhi đồng thời lồng ghép thông điệp bảo vệ môi trường hướng các em đến sự tự ý thích và hành động thiết thực vào những vấn đề môi trường hiện nay.

Nụ cười ngây thơ trên môi các em là một món quà tuyệt đẹp giành cho những nổ lực của các chiến sĩ mùa hè xanh. Không khí ngày hội luôn đầy phấn khởi, nô nức và tươi sáng từ lúc bắt đầu phần lễ cho đến khi kết thúc. Các thông điệp môi trường được lồng ghép vào mỗi khu trò chơi giành cho các em. Toàn cảnh ngày hội có tất cả 5 khu, ở khu đầu tiên “Khu vườn thông thái” các chiến sĩ mùa hè xanh đã huy động sách báo cũ nhằm giúp các em có không gian đọc đồng thời hướng các em đến ý thức giữ gìn và trân trọng sách. Tại khu “Nông trại sạch”, với thời gian 2 ngày 1 đêm chuẩn bị mô hình nông trại V-A-C giúp các em có cái nhìn sinh động về cuộc sống đồng lúc, ruộng vườn, ao hồ nơi cha mẹ đã sinh ra và nuôi lớn các em. Trong khu “Tái chế”, bằng những vật dụng tưởng chừng có thể bỏ đi các em đã được hướng dẫn tái sử dụng thành những vật dụng có ích. Có thể trò chơi ném lon quá quen thuộc với tuổi thơ chúng ta, nhưng trò chơi này cũng giúp ta có thể tái sử dụng lại báo cũ thành dụng cụ ném và những lon nước đã bỏ đi. Cuối cùng là khu “Trò chơi liên hợp”, với ý tưởng vừa chơi vừa học, các em đã có khoảng thời gian cười giòn tan mà vẫn biết được nhiều kiến thức bổ ích về môi trường.

Song song với sự giúp đỡ tuyệt vời của các chiến sĩ mùa hè xanh Y khoa Phạm Ngọc Thạch, nụ cười giòn tan của những con người cách nhau mười mấy thế hệ đã làm tan cái nắng nóng của vùng đất Đồng bằng sông Cửu Long.

Hành trình mùa hè xanh 2016 vẫn tiếp tục, để lại những nụ cười sau mỗi bước chân và ánh mắt ngây thơ hy vọng vào ngày mai…

Đội hình Hòa Thành - ĐT