Nhằm chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), kỷ niệm 113 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2024); thể hiện lòng tôn kính, sự biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá, lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường và tiếp tục phát huy cuộc vận động xây dựng giá trị mẫu hình thanh niên Kinh tế - Luật, vào ngày 19/5 vừa qua, tại hội trường A, Ban Thường vụ Đoàn Trường tổ chức Hội nghị học tập các chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2024.

Đến tham dự Hội nghị rất vinh dự có sự góp mặt của NCS. ThS Đặng Văn Khoa – Phụ trách bộ môn Chính trị, khoa Giáo dục Quốc phòng, Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh, thành viên Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Lý luận trẻ Thành Đoàn; Đ/c Thái Ngọc Trân Châu - Nguyên chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam Trường Đại học Hoa Sen; Đ/c Châu Kim Loan - Vận động viên của Đội tuyển Quyền Taekwondo Việt Nam, Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh; Đ/c Bùi Hoàng Mol - Đảng uỷ viên, Bí thư CBSV2, Bí thư Đoàn Trường; Đ/c Nguyễn Thị Thảo Trang - Bí thư CBSV1, Phó Bí thư Đoàn Trường; Đ/c Chế Thị Ngọc Tân - Bí thư CBSV4, UV.BTV, Chánh Văn phòng Đoàn Trường; Đ/c Ngô Trọng Nguyễn - Bí thư CBSV3 cùng hơn 200 đồng chí là đảng viên các Chi bộ sinh viên, cán bộ Đoàn – Hội các cấp, đoàn viên, thanh niên Trường.

Các đồng chí cán bộ tham dự Hội nghị

Mở đầu Hội nghị, NCS. ThS Đặng Văn Khoa đã trình bày chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới sáng tạo, dám đương đầu với khó khăn, thử thách, dám hành động vì lợi ích chung”. Tại đây, báo cáo viên đã tập trung vào việc quán triệt tư tưởng của Hồ Chí Minh về việc dám nghĩ, dám nói, dám làm và dám chịu trách nhiệm của và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện các nguyên tắc đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào mọi hoạt động, từ đó bản thân mỗi cán bộ, đảng viên, ĐVTN phải là những người dám dấn thân, đương đầu, không ngừng trau đồi bản thân để cống hiến cho đất nước.

NCS. ThS Đặng Văn Khoa quán triệt nội dung chuyên đề tại Hội nghị

Phần 2 của chương trình, Tọa đàm về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tinh thần tập luyện thể dục, thể thao” với sự chia sẻ gần gũi, phần trao đổi cùng các bạn đoàn viên thanh niên đến từ 2 cô gái là Đ/c Thái Ngọc Trân Châu - Nguyên chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam Trường Đại học Hoa Sen; Đ/c Châu Kim Loan - Vận động viên của Đội tuyển Quyền Taekwondo Việt Nam, Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh đã diễn ra thành công. Buổi chia sẻ đã giúp các bạn đoàn viên, thanh niên có cái nhìn sâu sắc hơn về tầm quan trọng của việc rèn luyện thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe thể chất để trở thành những con người khỏe mạnh đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước, như lời Bác Hồ đã dạy: “Mỗi một người dân yếu ớt tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là cả nước mạnh khỏe”.

Các khách mời đã có những chia sẻ về việc rèn luyện sức khỏe theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh