Lễ Hội quân Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh trường Đại học Kinh tế - Luật lần thứ XXI - năm 2022

Chiều nay ngày 01/8, vào lúc 16 giờ tại Hội trường A đã diễn ra Lễ Hội quân Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh Trường Đại học Kinh tế - Luật lần thứ XXI - năm 2022 nhằm tổng kết những thành quả đã đạt được trong thời gian hoạt động, đồng thời biểu dương tinh thần các chiến sĩ toàn diện của chiến dịch và tổ chức kết nạp Đảng viên mới cho chiến sĩ Mùa hè xanh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Buổi lễ cũng đã đánh dấu chính thức khép lại hành trình trao gửi sức trẻ tình nguyện của các chiến sĩ Chiến dịch Mùa hè xanh lần thứ XXI - năm 2022.

Bức ảnh lưu niệm của toàn bộ các chiến sĩ trong chiến dịch Mùa hè xanh Trường Đại học Kinh tế - Luật năm 2022

Đến tham dự buổi lễ, có PGS.TS Lê Tuấn Lộc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, ThS Võ Văn Trọng, UV.BTV Đảng uỷ, Trưởng Phòng Công tác Sinh viên, đ/c Huỳnh Thị Thanh Hoa - Bí thư Đoàn xã Long Thới, huyện Nhà Bè, Nguyễn Hoài Ngân - Phó Bí thư Đoàn xã Long Thới, huyện Nhà Bè và các đồng chí thuộc Ban Chỉ huy Chiến dịch Mùa hè xanh Trường Đại học Kinh tế - Luật năm 2022. Đặc biệt là sự có mặt của toàn thể các chiến sĩ xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ được giao với nhiều công trình, phần việc thanh niên đầy ý nghĩa, mang dấu ấn của tuổi trẻ Kinh tế - Luật, được nhân dân và địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

Tại buổi lễ, Chi bộ Sinh viên 2 đã tổ chức lễ kết nạp Đảng viên mới cho 01 quần chúng ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam. Đ/c Lê Văn Vĩ - Bí thư Chi bộ Sinh viên 2 đã điều hành nghi thức kết nạp Đảng viên mới trước sự chứng kiến đầy trân trọng của quý Ban Lãnh đạo nhà trường, Ban Chỉ huy chiến dịch và toàn bộ các chiến sĩ.

Đồng chí Lê Văn Vĩ - Bí thư chi bộ sinh viên 2 trao quyết định kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú

PGS.TS Lê Tuấn Lộc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường trao hoa, quà và thư chúc mừng Đảng viên mới

Qua 01 tháng triển khai chiến dịch ở các mặt trận, buổi lễ hội quân chính là nơi để chúng ta cùng tổng kết, đánh giá những điểm nổi bật của Chiến dịch. Sau khi công chiếu phóng sự tổng kết toàn chiến dịch , đ/c Bùi Hoàng Mol – Phó Bí thư Đoàn Trường - Chỉ huy trưởng Chiến dịch đã báo cáo, tổng kết những thành quả mà cả chiến dịch đã đạt được với Lãnh đạo Trường và toàn bộ chiến sĩ. Thêm vào đó, Chỉ huy Trưởng Chiến dịch còn dành những lời cảm ơn trân trọng nhất đến với sự chỉ đạo, định hướng kịp thời từ phía Lãnh đạo Trường và sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo các địa phương trong thời gian các chiến sĩ hoạt động tại địa bàn.

Đồng chí Bùi Hoàng Mol – Phó Bí thư Đoàn Trường - Chỉ huy trưởng Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2022 phát biểu tổng kết Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2022

Tiếp nối chương trình, PGS.TS Lê Tuấn Lộc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường - đã có những phát biểu chúc mừng và đánh giá những thành quả mà Ban Chỉ huy chiến dịch cùng toàn bộ chiến sĩ áo xanh đã thực hiện đều hoàn thành xuất sắc đúng như những chỉ đạo và nhiệm vụ mà Lãnh đạo Trường đã đặt ra ngay từ đầu chiến dịch. Đại diện Ban Chỉ huy Chiến dịch, Đ/c Bùi Hoàng Mol đã trao tặng món quà tri ân của mặt trận tỉnh An Giang thay cho lời cảm ơn đến PGS.TS Lê Tuấn Lộc. Đây là món quà của các chiến sĩ Mùa hè xanh mặt trận tỉnh An Giang, trong bức tranh căn nhà của Chủ tịch Tôn Đức Thắng được làm từ lá cây thốt nốt.

PGS.TS Lê Tuấn Lộc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Bùi Hoàng Mol – Chỉ huy trưởng chiến dịch tặng quà tri ân của địa bàn nhận quân thay cho lời cảm ơn đến PGS.TS Lê Tuấn Lộc

Phần đặc biệt nhất của buổi lễ hội quân chính là phần lễ trao thưởng nhằm tuyên dương, lan tỏa hình ảnh Chiến sĩ mùa hè xanh, có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch, lan tỏa hình ảnh sinh viên Kinh tế - Luật sáng tạo, xung kích, tình nguyện đến cộng đồng, góp phần xây dựng truyền thống trường Đại học Kinh tế - Luật đầy tự hào. Qua 07 đợt khen thưởng, các chiến sĩ tiêu biểu đã vinh dự được nhận những tấm giấy khen của Hiệu trưởng và Ban Chỉ huy Chiến dịch. Đây chính là những lời động viên chiến sĩ vì những sự phấn đấu hết mình vì chiến dịch. Đồng thời cũng hi vọng, các chiến sĩ cho tiếp tục phấn đấu học tập tốt, xung kích, tình nguyện và lan tỏa những hình ảnh đẹp của sinh viên Kinh tế - Luật ở mọi nơi, mọi thời điểm, ngay cả khi Chiến dịch đã kết thúc và đóng góp vào sự lớn mạnh và phát triển của Trường ta.

Trao giấy khen Hiệu Trưởng và Ban Chỉ huy Chiến dịch cho những chiến sĩ hoạt động tiêu biểu

Thời gian đầu nhiều bỡ ngỡ nhưng thật ấm áp vì luôn có đồng đội đồng hành, luôn có người dân địa phương nồng hậu, hiếu khách, quan tâm, chăm sóc. Kết thúc hành trình một tháng, màu da đã đen đi vài phần vì cái nắng hè nhưng tinh thần lại hạnh phúc lên nhiều bậc. Từng sân chơi cho thiếu nhi được hoàn thành, từng con đường được đổ bê tông, các bức tường rực rỡ màu sắc. Những nụ cười hạnh phúc của các em nhỏ, những cái ôm chân thành của người dân, những bữa cơm đạm bạc mà đủ đầy yêu thương.

Để sau này ta lại ngồi bên nhau, kể nhau nghe về hành trình tuổi trẻ tình nguyện rực rỡ, đong đầy yêu thương ấy. Cuộc đời có bao nhiêu lần “Xanh”, ta cứ sống hết mình với tuổi trẻ. Mùa hè xanh 2022, hôm ấy nắng thế nào, lửa trong tim rực cháy thế đấy, hôm ấy mưa thế nào, cảm xúc trong tôi dạt dào đến đấy!

Tạm biệt Mùa hè xanh 2022, hẹn gặp lại tại Mùa hè xanh 2023!

Đội hình Chuyên Truyền thông Chiến dịch Mùa hè Xanh năm 2022