Lễ tổng kết Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh Trường Đại học Kinh tế - Luật năm 2022 tại mặt trận An Giang

Chiều hôm nay, ngày 30/7 tại Thành đoàn Long Xuyên, buổi lễ tổng kết Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh Trường Đại học Kinh tế - Luật năm 2022 đã được diễn ra với sự tham dự của quý Ban thường vụ, Thành đoàn Long Xuyên, Phường, Xã đoàn và 45 chiến sĩ thuộc đội hình đóng quân thường trực đã đến tham dự.

Các chiến sĩ đóng quân thường trực chụp ảnh lưu niệm cùng quý ban thường vụ, Thành đoàn Long Xuyên, Phường, Xã đoàn

Tại buổi lễ, mọi công tác hỗ trợ, công trình, phần việc đã được các chiến sĩ và các đơn vị phối hợp thực hiện trong gần 1 tháng qua đã được tổng kết. Cụ thể, các chiến sĩ và các đơn vị đã cùng phối hợp xây dựng 1 nhà Nhân ái cho thanh niên yếu thế tại phường Mỹ Thạnh; xây dựng mới và sơn, sửa 5 sân chơi thiếu nhi; thực hiện tuyến đường “Thắp sáng đường quê” (dài 900m); 2 tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu “Cột cờ thẳng tắp” (dài 2km); tổ chức 2 buổi khám, tầm soát bệnh tiểu đường và tư vấn hậu COVID-19 cho 300 người dân; tặng học bổng cho 40 học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Đồng thời, công tác các buổi tập huấn kiến thức và kỹ năng cho thanh niên, nhân dân địa phương cũng được chú trọng. Lần lượt các phiên tòa giả định tuyên truyền về tác hại của trộm cắp và ma túy; sân chơi pháp luật tuyên truyền và bạo lực học đường; tọa đàm chuyên đề “Khởi nghiệp, lập nghiệp” dành cho thanh niên địa phương; ra quân diệt lăng quăng, tuyên truyền phòng, chống tác hại của dịch sốt xuất huyết… đã được các chiến sĩ nhiệt tình truyền tải đến với địa phương.

Gần cuối buổi lễ là phần vinh danh, trao thưởng cho các cá nhân sinh viên và tập thể đội hình có thành tích xuất sắc trong chiến dịch. Thêm vào đó, Đại diện Thành đoàn Long Xuyên và đ/c Bùi Hoàng Mol - Chỉ huy trưởng chiến dịch đã tiến hành ký kết kế hoạch phối hợp giai đoạn 2023 - 2025, gồm các hoạt động tình nguyện, Mùa hè xanh, chăm lo đời sống cho người dân, học sinh trên địa bàn TP. Long Xuyên.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong chiến dịch

Hai đơn vị ký kết kế hoạch phối hợp giai đoạn mới

Chiều cùng ngày, dưới sự tham dự của đoàn công tác Thành ủy TP. Hồ Chí Minh, do Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Hiếu làm trưởng đoàn; lãnh đạo Tỉnh đoàn và Ban Dân vận Tỉnh ủy An Giang, PGS.TS Lê Tuấn Lộc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, Đoàn Trường Đại học Kinh tế - Luật đã tổ chức lễ kết nạp cho 2 đảng viên mới là 2 chiến sĩ tình nguyện của trường tại mặt trận An Giang.

PGS.TS Lê Tuấn Lộc trao hoa cho 2 đảng viên mới

Kết thúc buổi lễ kết nạp, Đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại khu lưu niệm xã Mỹ Hòa Hưng và tham gia khánh thành công trình Sân chơi thiếu nhi và Không gian đọc sách tại Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, do Thành ủy TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Trường Đại học An Giang, Thành đoàn Long Xuyên, Nhà Thiếu nhi An Giang đồng tài trợ. Cũng tại buổi chiều nay, đoàn công tác cũng đã trao những phần quà hỗ trợ, động viên cho 20 gia đình chính sách tại địa bàn.

Các hộ gia đình chính sách được nhận quà của đoàn công tác Thành ủy TP. Hồ Chí Minh

Khánh thành các công trình cho thanh, thiếu nhi xã Mỹ Hòa Hưng

Đội hình Chuyên Truyền thông Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2022