[MHX2019] NHẬT KÍ MÙA HÈ XANH 2019 - Ánh mắt và nụ cười trẻ thơ.

“Mùa hè xanh long lanh trong mắt đàn trẻ thơ”
Tuần thứ 2 của chiến dịch thanh niên mùa hè xanh của trường Đại học Kinh tế - Luật đã bắt đầu khai giảng những lớp học tình thương ở mỗi địa bàn đóng quân, hay đi thăm những ngôi nhà chung, nơi các em đang sinh hoạt và có những hoạt động giao lưu bổ ích.

Hãy cùng nhau đi khám phá một chút về cảm xúc của các chiến sĩ sau tuần hoạt động ý nghĩa này nhé:

“Lại một tuần nữa trôi qua, chúng ta sắp phải xa nhau rồi phải không?. Ngồi hình dung lại những kí ức đẹp, tôi đã có nhiều khoảnh khắc đáng nhớ cùng bọn trẻ nơi đây, vui có, giận có, la mắng có, nhưng “giận thì giận mà thương thì thương”. Bao nhiêu cảm xúc, hình ảnh cứ lần lượt hiện lên trong tâm trí tôi lúc này khiến tôi bật cười trong vô thứcmà quên mất xung quanh có biết bao ánh mắt đang nhìn tôi với khuôn mặt khó hiểu.
Chính nơi đây đã mang đến cho tôi nhiều trải nghiệm thú vị, có thêm nhiều bạn mới và đồng cảm hơn với những mảnh đời bất hạnh. Mái trường này không những mang đến kiến thức bổ ích cho các em nhỏ mà còn nuôi dưỡng, hoàn thiện tâm hồn lẫn nhân cách cho thanh niên như chúng tôi.

Bây giờ, tụi nhỏ đã thân thiết với tôi hơn. Tôi cũng nhớ tên từng đứa, đôi lúc có chút nhầm lẫn, chúng phì cười trêu chọc rồi nhắc lại tên để tôi không phạm sai lầm nữa. Nhìn những nụ cười ấy thật hồn nhiên, vô tư, nó là minh chứng tốt nhất cho tinh thần lạc quan của bọn trẻ.
Tụi nhỏ khá cứng đầu và hay nghịch ngợm. Một khi đã dễ dãi với chúng rồi thì đừng hòng bắt chúng ngồi vào bàn học nghiêm túc. Hết đứa này hỏi tôi bài này giải như thế nào vậy cô? Bài này em làm đúng không cô? Thì lại đến đứa khác kéo tay tôi và hỏi: “Cô ơi, chỉ em bài này, bài này em không biết làm”. Hơn nữa, chúng còn cãi lại tôi “Bài này em làm đúng rồi mà, sao cô bảo sai?”. Đứa khác thì tìm cớ ra khỏi chỗ ngồi để không làm bài nữa như: cô cho em đi vệ sinh, em đi gọt bút chì, em đi vứt rác,...
Mọi thứ lúc ấy dần trở nên hỗn loạn, tôi cáu giận và có chút la mắng.Bỗng một đứa bé gái mở bàn tay tôi ra rồi đặt vào một cây thước, nói nhỏ: “Cô xài cái này nè cô”. Sau đó, tôi mới biết được các thứ chúng sợ là: cây thước, các cô giáo và thầy Phú - kinh nghiệm để dạy những lớp khác ngoan ngoãn hơn đấy nhé!

Từng ngần ấy thôi , tôi đã cảm thấy chuyến đi mùa hè xanh này thật ý nghĩa. Chúng ta hãy gác lại nỗi đau đớn, mất mát bọn trẻ đã chịu mà bồi đắp nó bằng tình yêu thương và lòng nhân ái từ con tim. Cuộc sống sẽ tuyệt vời lắm, đúng không?”

“Thanh xuân là những chuyến đi, và một trong những nơi ý nghĩa nhất mà em từng đi là trung tâm nhân đạo Quê Hương – nơi nuôi dưỡng những thiên thần nhỏ bé không may bị bỏ rơi. Ở đấyluôn có tiếng cười giòn tan của những đứa trẻ, có những ánh mắt thơ ngây khiến trái tim ta không khỏi rung động.
Đặt chân vào trung tâm, em như bước vào một thế giới hoàn toàn khác, nơi mà tình người bao phủ lấy mọi thứ, và những đứa trẻ gieo rắc ước mơ của mình ở khắp nơi. Có đứa bé, chỉ im lặng ôm chầm lấy em không chịu buông, nó bảo nó thích như vậy mãi thôi, cũng có đứa bé, ước rằng em sẽ đi tình nguyện mãi, vì nó sợ tuần sau không được gặp em nữa rồi. Những đứa bé này cho em những cảm giác thật lạ, vừa mới mẻ, lại vừa gần gũi, vừa thương, lại vừa không nỡ xa, dẫu rằng có lắm lúc chúng thật sự rất lì.
Cảm ơn mùa hè xanh đã cho em một chuyến đi vô cùng ý nghĩa. Cảm ơn mấy nhóc trong TTNĐ Quê Hương, thật sự cảm ơn rất nhiều vì mấy em đã sống tốt, đã khỏe mạnh, đã mạnh mẽ đến thế! Hãy cười nhiều như thế này em nha! Mãi yêu các em và mùa hè xanh UEL ”

Chiến sĩ Võ Thị Mỹ Sang- đội hình Lớp học tình thương

“Tuần thứ hai trôi qua, lại có nhiều kỷ niệm và nhiều điều mà tôi đã học từ các em và con người ở đây . Những đứa trẻ hồn nhiên vui chơi, trong nụ cười của các em tỏa ra một sự tươi sáng , hồn nhiên và hạnh phúc làm cho bản thân tôi cảm thấy mình cũng được nhận được lại một phần của nó mà nhiều khi lâu nay bản thân đã đánh mất dưới nhiều điều lo toan của cuộc sống.

Khi được tham gia vào những tiết học cùng các em thì mới thấy được lòng nhiệt huyết, yêu nghề của những người giáo viên trẻ .Tuy các em ở đây có thể lì lợm và nhiều em còn học chưa tốt nhưng các cô chỉ dạy rất tận tình từng chút nhỏ, từng em một , để các em có thể làm được bài. Qua đây tôi cảm nhận thấy một phần công sức của mình còn quá nhỏ mà cần phải có nhiều nhà hảo tâm hơn nữa giúp đỡ các em để tương lai phía trước của các em được chắp thêm đôi cánh.”

Thật là những hoạt động ý nghĩa của các chiến sĩ để rồi khi trở về với những bộn bề cuộc sống, với công việc, học tập, ta chợt nhớ về mùa hè đã qua, suy ngẫm và hồi tưởng, để thấy yêu, thấy nhớ, thấy thương và hơn hết cảm thấy bản thân trưởng thành hơn trong suy nghĩ và hành động.
Chúc chiến dịch Mùa hè xanh 2019 của Trường đại học Kinh tế - Luật sẽ thật thành công và để lại nhiều kỉ niệm tốt đẹp.
Ban Truyền Thông Mùa Hè Xanh 2019