Ngày Hội Pháp luật với nội dung tuyên truyền phòng, chống ma túy cho thanh thiếu nhi

Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - 09/11, ngày 11/11/2018, Đoàn trường Đại học Kinh tế - Luật phối hợp với công an quận Thủ Đức và quận 9 đã tổ chức ngày Hội Pháp luật với nội dung tuyên truyền phòng, chống ma túy cho thanh thiếu nhi tại địa bàn Thủ Đức và Quận 9.

Với các nội dung như vẽ tranh tuyên truyền phòng chống ma túy cho thiếu nhi các trường tiểu học, THCS, tổ chức phát tờ rơi và phát thanh về phòng chống ma túy tại các địa bàn Bình Thuận (Mùa hè xanh), Thủ Đức. Hay tổ chức phiên tòa giả định tại trường Đại học Công nghệ thông tin, các huyện Đức Linh, Tánh Linh, Nhà Bè và quận 9.

Các kiến thức về pháp luật, về ma túy, tội phạm ma túy, quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực phòng, chống ma túy; được cung cấp thông tin về các chất gây nghiện truyền thống như ma túy, heroin... và các loại ma túy tổng hợp khác như bóng cười, cỏ Mỹ, ma túy đá...; những tác hại của các chất gây nghiện đối với con người nói chung và đặc biệt là giới trẻ nói riêng; nguyên nhân và những hệ lụy của việc sử dụng ma túy đối với giới trẻ hiện nay. đã được tuyên truyền lồng ghép với các hoạt động sôi nổi, trẻ trung thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

Tuy nhiên, công tác phối hợp tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho thanh thiếu niên về tác hại của ma túy và công tác phòng chống ma túy ở một số cơ sở vẫn còn hạn chế. Trong khi đó, tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội ngày càng diễn biến phức tạp gây ra những khó khăn thách thức đối với công tác tuyên truyền, phòng chống tệ nạn ma túy. Đặc biệt với đặc điểm tâm lý lứa tuổi của người chưa thành niên, khả năng phân biệt và nhận thức đúng, sai còn rất hạn chế.

Chương trình là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Kinh tế - Luật nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn, Hội trong công tác thông tin, tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi cho thanh thiếu nhi trong việc chấp hành luật phòng, chống HIV/AIDS, tệ nạn ma tuý để chuẩn bị cho tương lai. Vì một thế hệ mới của đất nước Việt Nam.

Đoàn trường Đại học Kinh tế - Luật.