SCERET CHALLENGE SEASON 2 – Cuộc đua kỳ thú phiên bản Sinh viên

„SCERET CHALLENGE là chương trình được thực hiện theo format cuộc đua kỳ thú, phiên bản sinh viên do Liên Chi hội Khoa Kinh tế, trường ĐH Kinh tế - Luật tổ chức. Đến với chương trình này sinh viên sẽ được vui chơi trải nghiệm và rèn luyện cho mình rất nhiều các kỹ năng cần thiết cho học tập và làm việc cũng như trong đời sống hằng ngày. Chương trình này thu hút khá đông sinh viên trong và ngoài trường.

„Ngày 27/11/2016 tại trường Đại học Kinh tế - Luật và địa bàn nội thành phố Hồ Chí Minh vòng bán kết của cuộc đua đã diễn ra vô cùng hấp dẫn, kịch tính và quyết liệt với 14 đội chơi và 5 chặng đua đầy thách thức.

CHẶNG ĐUA 1: NGƯỜI BÁN BÁO THÔNG MINH

Ở chặng đầu tiên các đội chơi di chuyển bằng xe bus từ trường Đại học Kinh tế - Luật đến khu vực cổng trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM (số 1- Võ Văn Ngân, Linh Chiểu, Thủ Đức) tìm và gặp người có dấu hiệu của chương trình và nhận mật thư sau đó thực hiện thử thách của chương trình. Ở chặng này các đội chơi đã thể hiện rất tốt khả năng bán hàng, kỹ năng marketing.

CHẶNG ĐUA 2: HÁT BÀI HÁT TRUYỀN THỐNG

Đội chơi di chuyển đến Bưu điện thành phố (số 2 – đường Công xã Paris, Quận 1 – TP. HCM), tìm người có dấu hiệu của chương trình thực hiện thử thách.

Các đội chơi phải dạy cho 2 người nước ngoài bất kỳ (không phân biệt Quốc tịch) hát 4 câu hát trong bài hát Việt Nam quê hương tôi của ca sĩ Trọng Tấn. Quay Clip và đưa cho người người có dấu hiệu chương trình (người giao mật thư) xem xét. Ở thử thách này đòi hỏi các đội chơi vừa giỏi ngoại ngữ vừa có kỹ năng giao tiếp và phải biết hát, làm cho các đội chơi gặp rất nhiều khó khăn.

CHẶNG ĐUA 3:VƯỢT RÀO: AI THÍCH ĂN

Đội chơi tìm đường di chuyển đến Quán phở Bình số 7 Lý Chính Thắng, tìm người có dấu hiệu của chương trình để nhận mật thư. Trong chặng này,  chỉ có một thành viên được thực hiện thử thách. Trong 30 phút, người chơi phải ăn hết 1 tô bánh phở (bún) gồm 0,5 kg bánh phở (bún) và nước lèo theo quy định của chương trình. Tô phở (bún) phải hết cả nước và bánh phở (bún). Đây là thử thách yêu cầu cao về tinh thần của người chơi cũng như chiến thuật hợp lý và niềm tin vào đồng đội.

CHẶNG ĐUA  4 : LỰA CHỌN KÉP

GHI NHỚ HOẶC THUYẾT PHỤC

Chặng đua này là một chặng hết sức đặc biệt, yêu cầu đội chơi phải phân tích, đánh giá để làm sao có thể chọn được một thử thách phù hợp.

Lựa chọn đầu tiên mang tên “ghi nhớ”:Đếm tổng số tranh có trong ở tầng trệt của bảo tàng TP. Hồ Chí Minh. Các đội chơi không được sử dụng giấy bút hay bất kỳ thiết bị nào để ghi nhớ lại các con số. Hoàn thành và đếm chính xác số bức tranh đội chơi sẽ nhận được mật thư tiếp theo từ người có dấu hiệu chương trình.

Lựa chọn thứ hai: mang tên “Thuyết phục”Với 300.000đ nhận được từ người có dấu hiệu chương trình, đội chơi phải thuyết phục người khác đổi ra tiền lẻ bao gồm: 50 tờ 500đ. 75 tờ 1000đ. 100 tờ 2000đ. Ở chặng này có vẻ các đội chơi bắt đầu đuối sức dưới cái nắng trưa Sài Gòn..

CHẶNG ĐUA 5:

Các đội chơi tìm đường và di chuyển đến công viên Tao Đàn, tìm người có dấu hiệu chương trình để nhận mật thư tiếp theo. Đội chơi tìm và tập hợp 10 người bất kỳ cùng hô khẩu hiệu:

Quay CLIP và đưa lại cho người giao mật thư, được sự đồng ý, đội chơi sẽ nhận được mật thư tiếp theo. sau khi hoàn thành thử thách Đội chơi tìm đường về đích tại sảnh trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG. TP. HCM, Khu phố 3, phường Linh Xuân, Thủ Đức. Là chặng cuối cùng  nên các đội đã quên đi sự mệt mỏi mà hướng về chiến thắng.

Các đội chơi đã vô cùng xuất sắc vượt qua mọi thử thách của chương trình.   Xin cảm ơn tất cả cấc bạn đã cháy hết mình cùng ban tổ chức và hẹn gặp các đội ở vòng chung kết sắp tới.

Ban chấp hành Liên chi hội Khoa Kinh tế