Sinh hoạt chủ điểm lần I chủ đề Tôi yêu tổ quốc tôi

Thực hiện theo hướng dẫn của Thành đoàn về việc tổ chức sinh hoạt chủ điểm tháng 9, 10, Đoàn trường đại học Kinh tế - Luật đã nhanh chóng ban hành hướng dẫn chi tiết đến tất cả các chi đoàn, giúp chi đoàn nắm bắt thông tin.

Sinh hoạt chủ điểm Chi đoàn K13504 tại Bảo tàng chứng tích chiến tranh

Ngay trong không khí bắt đầu năm học mới, các chi đoàn đã triệu tập khá đông đủ các Đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn cùng tham gia các hoạt động trong đợt sinh hoạt. Với sự đầu tư công phu về nội dung, sáng tạo hình thức tổ chức, đa số các chi đoàn đều thu hút hơn 85% đoàn viên, thanh niên cùng tham gia. Các bạn đoàn viên đã có những phút giây trải nghiệm các gameshow vui nhộn, các cuộc đấu trí hấp dẫn, các buổi tọa đàm, văn nghệ giao lưu ấm áp cùng chi đoàn,… và đã cũng tiếp nhận được nhiều nội dung bổ ích hướng đến Tổ quốc kính yêu.

Uỷ ban kiểm tra Đoàn trường được phân công chịu trách nhiệm giám sát, kiểm tra các hoạt động trong đợt Sinh hoạt lần này. Qua đánh giá ghi nhận, tất cả 8 Đoàn khoa đã kịp thời triển khai nội dung sinh hoạt và định hướng tốt cho công tác tổ chức cho từng chi đoàn. Có 60/75 chi đoàn xếp loại khá , tốt trong đợt sinh hoạt chủ điểm lần 1 và thu hút hơn 80% Đoàn viên thanh niên trong trường tham gia sinh hoạt.

Đợt sinh hoạt chủ điểm diễn ra trong không khí của các ngày lễ và hoạt động cao điểm của trường như: ngày kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2015) và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2015), Ngày truyền thống kỉ niệm 15 thành lập trường ĐH Kinh tế - Luật ĐHQG HCM đã tạo nhiều động lực và khí thế cho đoàn viên tham gia hơn, giúp các bạn Đoàn viên thanh niên có thêm niềm tự hào về Tổ quốc, về trường lớp, tạo nền tảng cho sự phát triển và đổi mới tư duy cho thế hệ thanh niên trong thời kì phát triển, hội nhập.