Sinh viên cháy hết mình cùng UEL’s Day 2016

Ngày 06/11/2016, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường ĐH Kinh tế - Luật đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 16 năm Ngày truyền thống Trường (06/11/2000 – 06/11/2016) và tuyên dương Sinh viên 5 Tốt năm học 2015 – 2016. UEL’s Day là hoạt động thường niên được đông đảo sự quan tâm của các thế hệ sinh viên cùng về tham dự.

Đến tham dự với chương trình có sự tham gia của đồng chí Trần Hoàng Khánh Vân - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Quốc tế Thành Đoàn TP.HCM, đồng chí Ông Thị Ngọc Linh – Bí thư Ban Cán sự Đoàn ĐHQG – HCM, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng lãnh đạo, quý thầy, cô các đơn vị trong trường cùng hơn 2.000 sinh viên các Khóa, hệ đào tạo cùng về tham dự.

Đây là dịp để các thế hệ Thầy và Trò cùng nhau ôn lại truyền thống phát triển của nhà trường; qua đó vun đắp lòng tự hào về trường, góp phần xây dựng trường Đại học Kinh tế - Luật ngày càng phát triển và vươn xa hơn. Ngoài ra, chương trình còn tạo môi trường để sinh viên tham gia các sân chơi văn hóa, văn nghệ, kết nối, giao lưu, gặp mặt cựu sinh viên trường. Đồng thời, nhằm hướng tới chào mừng 20 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ĐHQG – HCM, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế - Luật lần VII (nhiệm kỳ 2017 – 2019), Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Kinh tế - Luật lần VI (nhiệm kỳ 2017 – 2019).

Tại Lễ kỷ niệm, Hội Sinh viên trường đã tuyên dương 86 Sinh viên 5 Tốt cấp trường năm học 2015 – 2016, 8 sinh viên 5 Tốt tiêu biểu và 25 sinh viên đạt danh hiệu 5 Tốt hai năm liên tiếp. Các hoạt động tại ngày hội thu hút trên 2.000 sinh viên các Khóa tham dự các hoạt động từ 7h30 – 17h00: UEL kết nối, UEL năng động, UEL tài năng, UEL Ulumni,…

Trường Đại học Kinh tế - Luật được thành lập theo Quyết định số 377/QĐ-TTg ngày 24/03/2010 của Thủ tướng Chính phủ. Tiền thân của Trường Đại học Kinh tế - Luật là Khoa Kinh tế trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM), được thành lập theo quyết định số 441/QĐ-ĐHQG-TCCB ngày 06/11/2000 của Giám đốc ĐHQG-HCM. Việc thành lập Trường Đại học Kinh tế - Luật có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu xây dựng và phát triển ĐHQG-HCM thành trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng cao, đạt trình độ tiên tiến, làm nòng cốt trong hệ thống giáo dục đại học, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và hội nhập quốc tế.

* Bắt đầu từ năm 2005 Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên tổ chức Lễ hội chào mừng ngày thành lập Khoa vào ngày 06/11 hàng năm. Năm 2011, Ban Giám hiệu trường đã ra Quyết định chọn ngày 06/11 làm ngày truyền thống của trường. Việc chọn ngày 6/11 hàng năm làm Ngày truyền thống của trường là một cột mốc vô cùng ý nghĩa, đây là dịp để các thế hệ thầy trò cùng ngồi lại bên nhau, ôn lại những kỷ niệm, qua đó nối tiếp truyền thống qua các thế hệ nhằm mục đích xây dựng một môi trường giáo dục chất lượng cao, thân thiện và hội nhập.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH NGÀY HỘI:

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ kỷ niệm 16 năm Ngày truyền thống Trường (06/11/2000 – 06/11/2016) và chúc mừng Sinh viên 5 Tốt năm học 2015 – 2016.

Đồng chí Trần Hoàng Khánh Vân - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Quốc tế Thành Đoàn TP.HCM  và PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao tặng biểu trưng và giấy khen cho 8 Sinh viên 5 Tốt tiêu biểu.

Tin: VP Đoàn – Hội

Hình ảnh: CLB Truyền thông (Đoàn trường)