Sinh viên UEL hăng hái tham gia Hội nghị Học tập các chuyên đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Chiến lược phát triển Thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021 – 2030; Chương trình Tọa đàm “Tiếp lửa màu áo xanh 2022”

Nhằm giúp sinh viên định hướng, nắm bắt chiến lược phát triển của thanh niên, chiều ngày 15/5 vừa qua, tại Hội trường A, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đoàn Thanh niên Trường đã tổ chức thành công Hội nghị Học tập các chuyên đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Chiến lược phát triển Thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021 – 2030; Chương trình Tọa đàm “Tiếp lửa màu áo xanh 2022”.

Đến tham dự chương trình, Hội nghị vinh dự đón tiếp sự có mặt của PGS.TS Vũ Tình - Nguyên Phó Hiệu trưởng, Trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn, ĐHQG-HCM; Đ/c Ngô Lê Mạnh Hiếu – Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ Sinh viên 1, Bí thư Đoàn Trường; Đ/c Lê Văn Vĩ – Bí thư Chi bộ Sinh viên 2; Đ/c Bùi Hoàng Mol – Bí thư Chi bộ Sinh viên 3, Phó Bí thư Đoàn Trường; Đ/c Võ Anh Khoa – Bí thư Chi bộ Sinh viên 4, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông & Tư vấn tuyển sinh, UV.BTV Đoàn Trường; Đ/c Chế Thị Ngọc Tân – UV.BTV, Chánh Văn phòng Đoàn Trường; Đ/c Ngô Trọng Nguyễn – UV.BTV, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường cùng hơn 300 đồng chi là đảng viên, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu.

Mở đầu chương trình, PGS.TS Vũ Tình đã báo cáo chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh “Về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc””. Qua lời giảng của Thầy, toàn Hội nghị đã rút ra được nhiều giá trị về tư tưởng của Bác, về bối cảnh hiện tại của đất nước từ đó phát triển đất nước.

Ảnh: PGS.TS Vũ Tình đang báo cáo chuyên đề toàn khóa đến Hội nghị

Ảnh: Đ/c Ngô Trọng Nguyễn trao hoa và thư cảm ơn đến PGS.TS Vũ Tình

Tiếp nối chương trình, Đ/c Ngô Lê Mạnh Hiếu đã thông tin đến các toàn Hội nghị về những vấn đề thời sự trong - ngoài nước và các chính sách, pháp luật mới, tình hình thời sự quý I/2022. Ngoài ra qua phần báo cáo, đồng chí cũng đã đặt ra các vấn đề về nâng cao chất lượng đào tạo nghề và tạo việc làm bền vững cho thanh niên; phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao; Bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho thanh niên; phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc ở giai đoạn hiện nay.

Ảnh: Đ/c Ngô Lê Mạnh Hiếu đang báo cáo chuyên đề

Để bắt đầu tọa đàm “Tiếp lửa màu áo xanh 2022”, Đ/c Lê Văn Vĩ đã có phần trình bày các thông tin cơ bản để một người Đoàn viên tiêu biểu đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Sau đó, các sinh viên đã có dịp giao lưu, đặt câu hỏi cho các Bí thư Chi bộ Sinh viên để giải bày các thắc mắc của bản thân.

Ảnh: Đ/c Lê Văn Vĩ báo cáo Chuyên đề "Đoàn viên phấn đấu trở thành Đảng viên"

Ảnh: Các Bí thư Chi bộ Sinh viên đang giao lưu với các Đảng viên, đoàn viên thanh niên

Ảnh: Đảng viên trẻ tiêu biểu đang chia sẻ đến Hội nghị về quá trình vào Đảng Cộng sản Việt Nam

Ảnh: Đoàn viên tiêu biểu đặt câu hỏi cho các Bí thư Chi bộ Sinh viên

Thông qua chương trình, Hội nghị đã góp phần nâng cao nhận thức, giáo dục đoàn viên, thanh niên về các kiến thức, nội dung liên quan đến tổ chức Đảng; ôn lại lịch sử dựng nước, giữ nước vẻ vang của ông cha ta ngày trước, qua đó phát huy tinh thần đoàn kết, thi đua học tập, rèn luyện, phát triển phẩm chất, đạo đức và bồi đắp thêm lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, phát huy những truyền thống tốt đẹp của thanh niên Việt Nam. Từ đó cũng tạo được sự thống nhất cao trong ý chí và hành động, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ - LUẬT