Tọa đàm “GenZ nói gì về hoạt động Đoàn!” và Vòng Bán kết Cuộc thi tranh biện “GenZ & Hoạt động Đoàn” thu hút được hàng nghìn lượt theo dõi của đoàn viên thanh niên

Trong không khí sôi nổi chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022), hưởng ứng chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên năm 2022, phát huy tinh thần xung kích của đoàn viên thanh niên, của thế hệ GenZ, chiều ngày 20/3/2022, tại Hội trường A Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đoàn Thanh niên Trường đã tổ chức thành công Tọa đàm “GenZ nói gì về hoạt động Đoàn!” và Vòng Bán kết Cuộc thi tranh biện “GenZ & Hoạt động Đoàn”.

Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của Đ/c Mai Kim Tuyền - Phó ban Tuyên giáo - Đối ngoại Thành Đoàn; Đ/c Châu Tiến Lộc - Cán bộ Ban Tuyên giáo - Đối ngoại Thành Đoàn; Đ/c Phạm Hồng Ngọc - Chánh Văn phòng Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM; Đ/c Nguyễn Bảo Minh - Đại diện Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM; Đ/c Hà Thanh Đạt - UV.BCH Thành Đoàn, Bí thư Đoàn Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch; Đ/c Trương Văn An - Phó Bí thư Đoàn Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM; Đ/c Ngô Lê Mạnh Hiếu - Bí thư Đoàn Trường ĐH Kinh tế - Luật; Đ/c Bùi Hoàng Mol - Phó Bí thư Thường trực Đoàn Trường ĐH Kinh tế - Luật; Đ/c Huỳnh Mạnh Phương - Nguyên Chủ tịch HSV Trường Đại học Kinh tế - Luật và hơn 600 đoàn viên, thanh niên cùng tham dự.

Nhận thấy các vấn đề về GenZ ngày càng là một vấn đề được xã hội ngày càng quan tâm, Đoàn Trường đã tổ chức Tọa đàm “GenZ nói gì về hoạt động Đoàn” để nắm bắt được nhận thức của đoàn viên thanh niên ở lứa tuổi GenZ hiện nay. Qua các chuyên đề:

- Chuyên đề “Những đặc tính của GenZ” do Đ/c Trương Văn An - Phó Bí thư Đoàn Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM chia sẻ;

- Chuyên đề “Nắm bắt tâm lý GenZ” do Đ/c Hà Thanh Đạt - Bí thư Đoàn Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ.

Ảnh: Đ/c Trương Văn An đang sinh hoạt chuyên đề "Những đặc tính của GenZ"

Ảnh: Đ/c Hà Thanh Đạt đang sinh hoạt chuyên đề "Nắm bắt tâm lý GenZ"

Ảnh: Các diễn giả đang chia sẻ với sinh viên thế hệ GenZ

Qua 02 chuyên đề, đoàn viên được biết rõ hơn về khái niệm GenZ, tâm lý, tính cách của thế hệ này. Sau các khi nghe các chuyên đề, đoàn viên thanh niên có mặt tại chương trình đã được dịp giao lưu đặt câu hỏi dành cho các diễn giả của tọa đàm cùng 04 vị khách mời của chương trình.

Ảnh: Sinh viên đặt câu hỏi cho các diễn giả tại tọa đàm

Tiếp theo chương trình là không khí hào hứng, sôi động cùng Vòng Bán kết Cuộc thi tranh biện “GenZ và hoạt động Đoàn!”, tại vòng thi có sự góp mặt của 12 gương mặt GenZ nổi bật nhất sau khi kết thúc vòng sơ loại cuộc thi. Các thí sinh đã trải qua 2 vòng thi vô cùng gây cấn, kịch liệt và hấp dẫn để chọn ra 6 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho thế hệ GenZ của Trường Đại học Kinh tế - Luật bước tiếp vào Vòng Chung kết.

Ảnh: Top 12 thí sinh xuất sắc có mặt tại Vòng Bán kết

Ảnh: Ban Giám khảo của Cuộc thi