TỔNG KẾT BUỔI TỌA ĐÀM “CHIA SẺ KINH NGHIỆM BẢO VỆ KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP NGÀNH LUẬT”

[TỔNG KẾT BUỔI TỌA ĐÀM “CHIA SẺ KINH NGHIỆM BẢO VỆ KHÓA LUẬN
TỐT NGHIỆP NGÀNH LUẬT”]
Ngày 03/6/2020 vừa qua, Ban Học tập - NCKH Đoàn Trường Đại học Kinh tế - Luật lần đầu tiên phối hợp với Chi Đoàn khối Giảng viên tổ chức thành công phiên đầu tiên của chuỗi tọa đàm “Hành trình chinh phục khóa luận” với chủ đề “Chia sẻ kinh nghiệm bảo vệ khóa luận tốt nghiệp ngành Luật”.
Phiên đầu tiên của chuỗi tọa đàm “Hành trình chinh phục khóa luận” dành cho các bạn sinh viên năm 3 và năm 4 ngành Luật với mục đích tìm hiểu cách thức để làm một khóa luận và những kinh nghiệm đạt điểm cao khi bảo vệ khóa luận. Không chỉ thu hút sự chú ý của sinh viên trong trường, buổi tọa đàm còn có sự góp mặt của sinh viên trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh. Phần chính của buổi tọa đàm chính là sự có mặt của diễn giả TS. Lê Nguyễn Gia Thiện - Giảng viên Khoa Luật, trường Đại học Kinh tế - Luật cùng với những chia sẻ kinh nghiệm để hoàn thành một khóa luận đạt yêu cầu chất lượng về cả hình thức lẫn nội dung. Diễn giả đã trình bày những vấn đề
xoay quanh bố cục, các luận điểm chủ yếu của một khóa luận và thể thức của một bài khóa luận đạt tiêu chuẩn.
Buổi tọa đàm diễn ra rất sôi nổi với phần giải đáp thắc mắc giữa sinh viên và diễn giả. Các bạn sinh viên đã đưa ra những câu hỏi rất thực tế và thú vị về những vấn đề vướng mắc trong quá trình bảo vệ khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Luật. Trong đó bao gồm những câu hỏi về cách thức xây dựng bố cục của một khóa luận, cách tìm đề tài phù hợp và nguồn tài liệu tham khảo chất lượng, phương pháp xây dựng tư duy pháp lý cho chủ đề khóa luận, đặc biệt là những kinh nghiệm thuyết trình và trả lời phản biện trước Hội đồng giám khảo trong buổi báo cáo, … Chắc hẳn, sau buổi tọa đàm các bạn sinh viên sẽ giải đáp được phần nào thắc mắc của mình và nhận được
những kinh nghiệm cần thiết về việc thực hiện khóa luận tốt nghiệp.
Ban Học tập – NCKH Đoàn Trường Đại học Kinh tế - Luật xin chân thành cảm ơn sự góp mặt của TS. Lê Nguyễn Gia Thiện vì những chia sẻ bổ ích và ý nghĩa về những bí quyết để có một khóa luận hoàn chỉnh. Đồng thời, BTC cũng xin gửi lời cảm ơn đến sự tham gia tích cực của các bạn sinh viên! Chúc các bạn sinh viên thành công với khóa luận tốt nghiệp của mình!
Hy vọng rằng, các bạn sinh viên sẽ tiếp tục ủng hộ Ban Học tập – NCKH Đoàn Trường Đại học Kinh tế - Luật trong những hoạt động học thuật trong tương lai.