Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM ký kết hợp tác cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bến Tre

Sáng ngày 18/10/2023 tại Phòng A114, Trường Đại học Kinh tế - Luật đã diễn ra Chương trình ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bến Tre.

Tham dự chương trình ký kết, về phía Tỉnh đoàn Bến Tre có Đ/c Lâm Như Quỳnh - UV.BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; Đ/c Võ Tuấn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn; Đ/c Ngô Hồ Thanh Vy - Trưởng Ban tổ chức Kiểm tra Tỉnh Đoàn; Đ/c Trần Kim Phẳng - Quyền Trưởng Ban Phòng trào Tỉnh Đoàn và các đồng chí cán bộ chủ chốt các Ban Tỉnh đoàn Bến Tre.

Về phía Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM có sự tham dự của đồng chí Phùng Thị Diệu Hương - UV.BTV Thành Đoàn TP.HCM, Bí thư Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM. Về phía Trường Đại học Kinh tế - Luật có sự hiện diện của PGS.TS Huỳnh Thị Thuý Giang, Phó Hiệu trưởng Trường; Đ/c Bùi Hoàng Mol, Bí thư Đoàn Trường; ThS Ngô Minh Tín, Chi hội Trưởng Chi hội Luật gia Trường và các đồng chí là Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn Trường, Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam trường.

Phát biểu tại chương trình ký kết, PGS.TS Huỳnh Thị Thuý Giang: “Trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh đoàn Bến Tre trong những hoạt động của Tuổi trẻ UEL trong thời gian qua. Với những nội dung hợp tác gắn liền với thế mạnh của Trường về đội ngũ giảng dạy và sinh viên được đào tạo trong lĩnh vực Luật, tôi tin rằng đây sẽ là cơ hội để Giảng viên, sinh viên UEL mang đến nhiều giá trị cụ thể hơn cho cộng đồng, kết nối với địa phương thường xuyên hơn không chỉ trong các hoạt động hè.”

Hai đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác tại Chương trình

Đại diện Tỉnh đoàn Bến Tre, đ/c Lâm Như Quỳnh chia sẻ cảm xúc khi được gắn kết sâu hơn với UEL và trân trọng cơ hội hợp tác để Tỉnh đoàn có nhiều hơn các hoạt động gần gũi, đồng hành thiết thực để nâng cao công tác giáo dục pháp luật cộng đồng trong thanh thiếu nhi tại địa phương.

Đại diện hai đơn vị PGS.TS Huỳnh Thị Thuý Giang - Phó Hiệu trưởng Trường và đồng chí Lâm Như Quỳnh - Bí thư Tỉnh đoàn Bến Tre đã thoả thuận ký kết hợp tác với các nội dung hợp tác cụ thể: thực hiện các mô hình tuyên truyền giáo dục pháp luật cộng đồng (phiên tòa giả định, tư vấn pháp lý qua ấn phẩm tờ rơi, sản phẩm tuyên truyền trên mạng xã hội; các hình thức sân khấu hóa, sân chơi pháp luật); các chương trình tập huấn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp lập nghiệp; các nội dung tuyên truyền giáo dục pháp luật về biển, đảo và công tác đào tạo, tập huấn đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, hệ thống ngân hàng câu hỏi, các cuộc thi tìm hiểu pháp luật.

Chương trình ký kết hợp tác giữa UEL và Tỉnh đoàn Bến Tre đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác, cùng phát triển không những trong các chiến dịch tình nguyện hè và còn cụ thể hóa trong nhiều sản phẩm phục vụ cộng đồng trong công tác giáo dục pháp luật cho thanh thiếu nhi.

Các đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm tại chương trình

BAN TRUYỀN THÔNG ĐOÀN - HỘI TRƯỜNG