Trường Đại học Kinh tế - Luật | Nét đẹp từ văn hóa chào cờ đầu tuần

Chào cờ là một nghi thức quan trọng, được xem là một nghi lễ truyền thống, một trong những cách thể hiện tình yêu thiêng liêng với Tổ quốc và lòng tự hào dân tộc của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, sinh viên và mọi người dân trên dải đất hình chữ “S”. Hiểu rõ được ý nghĩa thiêng liêng đó, trong thời gian vừa qua, nghi thức chào cờ là việc làm quan trọng và không thể thiếu trong mỗi buổi sáng giao ban thứ hai hàng tuần được tập thể cán bộ, công chức, viên chức, sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật nghiêm túc thực hiện.

Cán bộ, công chức, viên chức và sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật thực hiện nghi thức chào cờ

Việc tổ chức chào cờ Tổ quốc và hát Quốc ca vào sáng thứ hai hàng tuần đã trở thành nề nếp, được toàn thể cán bộ, sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật hoan nghênh, hưởng ứng với tinh thần phấn khởi, cảm xúc thiêng liêng, tự hào khi trang nghiêm đứng trước Quốc kỳ và cất tiếng hát Quốc ca. Tất cả tạo nên một khí thế mới, tạo động lực để mỗi cán bộ, sinh viên bắt đầu một tuần học và làm việc hiệu quả.

Chào cờ đầu tuần không chỉ là một nghi thức mà còn là dịp để các thầy cô, sinh viên gặp gỡ, trao đổi những lời chúc tốt đẹp cho một tuần mới tràn đầy năng lượng. Đặc biệt, trong tháng thanh niên 2021 hình ảnh màu áo xanh thanh niên xuất hiện trong những buổi chào cờ thứ hai đầu tuần thể hiện tinh thần sức trẻ năng động, sự kế thừa tiếp nối thế hệ, không ngừng tiếp bước truyền thống của Trường để tiếp tục xây dựng một UEL “Thống nhất - Vượt trội - Tiên phong”.

Những thói quen tuy nhỏ nhưng sẽ hình thành một văn hóa lớn trong mỗi một thành viên - Vì chúng ta là một phần lịch sử của UEL.

BAN TRUYỀN THÔNG ĐOÀN TRƯỜNG