Trường Đại học Kinh tế - Luật tổ chức họp mặt kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 32 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân (21/12)

Sáng ngày 20/12/2021, Ban Thường vụ Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Trường, các đoàn thể, Ban Chỉ huy Trung đội dân quân tự vệ đã tổ chức lễ dâng hương tại nghĩa trang các liệt sĩ tại TP.HCM và tổ chức họp mặt kỷ niệm 77 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021) và kỷ niệm 32 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2021).

 

Đoàn viếng nghĩa trang TP. HCM chụp chình lưu niệm cùng tượng đài

 

Cùng tham dự buổi họp mặt có sự hiện diện của PGS.TS Lê Tuấn Lộc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS. TS Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng nhà Trường, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Trường; PGS. TS Dương Anh Sơn - Chi hội Trưởng chi hội cựu chiến binh cùng các quý thầy, cô trong Đảng ủy, Ban Giám Hiệu Trường, Ban Thường vụ Công Đoàn, Đoàn Thanh niên, Ban Thư ký Hội Sinh viên, Chi hội Cựu chiến binh, Ban Chỉ huy Trung đội Dân quân tự vệ, các cá nhân được khen thưởng, quần chúng ưu tú cùng tham dự buổi họp mặt.


Tại chương trình, đại diện Đảng uỷ Trường, PGS.TS Lê Tuấn Lộc - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường đã phát biểu chúc mừng và tôn vinh tinh thần chiến đấu và lao động hăng say của các đồng chí trong Hội cựu chiến binh, cựu quân nhân đã luôn phát huy tinh thần “Bộ đội Cụ Hồ” trong chiến đấu, lao động và công tác tại Trường.

 

PGS. TS Lê Tuấn Lộc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu tại họp mặt


Phát biểu chia sẻ của Ban Chỉ huy Quân sự Trường, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng nhà Trường, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Trường thông tin những thành tựu trong năm vừa qua nhà Trường đã phấn đấu thực hiện trong sự chuyển mình để đổi mới công tác giáo dục và đào tạo, tự chủ đại học và chuyển đổi số trong toàn Trường hướng đến Đại học số trong tương lai. Thầy nhấn mạnh những thành tựu của nhà Trường chính là nhờ sự kiên trì xây dựng, đóng góp của quý thầy trong thời gian công tác.

 

PGS. TS Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu Trường nhà Trường, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Trường phát biểu tại họp mặt

 

Tiếp nối chương trình, ThS Hà Thanh Minh - Trưởng phòng Tổ chức Hành chính, Báo cáo viên cấp cơ sở Đảng cùng tham dự và phát biểu ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam và ngày Hội Quốc phòng toàn dân. Đồng chí cũng đã chia sẻ chuyên đề về: “Lịch sử và ý nghĩa ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam”, qua đó khẳng định tầm vóc lớn mạnh và ý nghĩa lịch sử của Quân đội ta, trở thành lực lượng vũ trang của cả nước hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của dân tộc.

 

ThS Hà Thanh Minh - Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính báo cáo chuyên đề tại chương trình họp mặt

 

Trong không khí vui mừng với nhiều thành tựu của nhà Trường, nhiều đồng chí xúc động khi được chia sẻ về những năm tháng sát cánh chiến đấu cạnh nhau, cùng tham gia công tác tại Trường Đại học Kinh tế - Luật. Đặc biệt hơn hết là sự cống hiến và được chứng kiến sự trưởng thành của học trò và sự thành công của nhà Trường.


TS Nguyễn Văn Bảng - Giảng viên Khoa Kinh tế, Thành viên Chi hội cựu chiến binh phát biểu chia sẻ cảm xúc về quá trình chiến đấu và rèn luyện trong quân đội

 

Tong chương trình Hiệu trường nhà Trường khen thưởng 10 cá nhân có thành tích xuất sắc tròn Hội thao Quốc phòng năm 2021 với thành tích giải nhì toàn đoàn.

 

 

PGS. TS Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trường nhà Trường trao giấy khen cho các cá nhân được tuyên dương có thành tích tốt trong Hội thao Quốc phòng năm 2021

 

Thể hiện tinh thần tiếp nối, phấn đấu không ngừng đứng trong học tập và rèn luyện. Trong chương trình, trước sự chứng kiến của Quý thầy, cô, các đồng chí đảng viên. Chi bộ Sinh viên 1, 2, 3, 4 đã tổ chức lễ kết nạp cho 10 quần chúng ưu tú được rèn luyện và trưởng thành trong phong trào sinh viên và xứng đáng được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam.

 

 

Hình ảnh 10 Tân đảng viên được kết nạp nhân dịp ngày Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12

 

Phát biểu giao nhiệm vụ các đồng chí Tân đảng viên, PGS.TS Lê Tuấn Lộc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường đề nghị các đồng chí đảng viên được kết nạp tiếp tục tìm hiểu, rèn luyện trong vai trò Đảng viên, nâng cao vai trò của Chi bộ..


Đại diện các đồng chí đảng viên được kết nạp, Đồng chí Ngô Trọng Nguyễn - Đảng viên Chi bộ sinh viên 2 bày tỏ lòng biết ơn đến quý thầy, cô và Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên luôn đồng hành trong quá trình học tập tại Trường và xin hứa với quyết tâm tuổi trẻ sẽ luôn rèn luyện, cống hiến xứng đáng trong vai trò mới.

 

Hình ảnh Tân Đảng viên Ngô Trọng Nguyễn tuyên thệ

Chương trình kỷ niệm là một cơ hội để người trẻ được giao  lưu, bồi đắp lý tưởng và hiểu thêm về quá trình đấu tranh, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc ta, quân đội nhân dân ta. Từ đó thế hệ trẻ hôm nay sẽ luôn phát huy tinh thần dấn thân, cống hiến trong sự nghiệp giáo dục và sự nghiệp cách mạng của dân tộc Việt Nam để xây dựng nước ta trở thành một quốc gia hùng cường sánh vai cùng bạn bè năm châu.

 

Quý thầy, cô cùng các đồng chí đảng viên sinh viên chụp hình lưu niệm tại họp mặt

 

ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ - LUẬT

 


 


 

Tổng truy cập: 2,447,095