Tuổi trẻ Kinh tế - Luật sôi nổi phát động Tháng Thanh niên năm 2022

Trong không khí hào hứng và đầy nhiệt huyết để chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022), chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế - Luật (08/3/2000 - 08/03/2022) và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế - Luật lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2024. Sáng nay, 27/02/2022, tại phòng A.114 Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường đã tổ chức thành công Hội nghị triển khai và phát động Tháng Thanh niên năm 2022 và triển khai chương trình “Chủ nhật xanh” lần thứ 1 - năm 2022.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị triển khai Tháng Thanh niên 2022

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của TS Huỳnh Thị Thúy Giang - UV.BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà Trường; ThS Ngô Lê Mạnh Hiếu - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Thanh niên; Đ/c Nguyễn Huỳnh Trang Nhã - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường; Đ/c Chế Thị Ngọc Tân - UV.BTV, Chánh Văn phòng Đoàn Thanh niên; Đ/c Đặng Khiết Trường - UV.BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Đoàn Thanh niên, cùng các đồng chí UV.BCH Đoàn - Hội Trường, BTV Đoàn Khoa, Thường trực LCH Khoa, BĐH các CLB - Đội - Nhóm trực thuộc cùng về tham dự.

Phát biểu khai mạc và triển khai tháng thanh niên 2022 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo”. Đồng chí Ngô Lê Mạnh Hiếu - Bí thư Đoàn trường nhấn mạnh “Tháng Thanh niên là cơ hội để mỗi đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của mình trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đơn vị, chủ động đóng góp và quá trình tự chủ đại học và chuyển đổi số của nhà trường, tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và nhiều hoạt động bổ ích thiết thực. Cơ sở Đoàn cần chú trọng ứng dụng công nghệ mới, tham gia vào quá trình thực hiện chuyển đổi số và nâng cao tinh thần bảo vệ môi trường, giữ gìn nhà trường xanh - sạch - đẹp, lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng để tổ chức Đoàn Thanh niên mãi xứng đáng là một người bạn tốt, một người bạn thân thiết của thanh niên”.

Ảnh: Đ/c Ngô Lê Mạnh Hiếu - Bí thư Đoàn Trường phát biểu khai mạc và triển khai Tháng Thanh niên 2022.

Thay mặt Lãnh đạo Nhà Trường, TS Huỳnh Thị Thúy Giang - UV.BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà Trường đã có đôi lời phát biểu chỉ đạo cho hoạt động  tháng Thanh niên năm 2022 của Đoàn trường trong bối cảnh tổ chức học tập và thích ứng của Nhà Trường. Cô nhấn mạnh việc triển khai các công trình trọng điểm một cách thiết thực gắn liền với thực hành an toàn, tiết kiệm, đồng thời dưới bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, và xây dựng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đi đôi với việc tổ chức các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho các bạn cán bộ Đoàn – Hội các cấp cũng như đoàn viên, thanh niên khi tham gia các chương trình trong Tháng Thanh niên.

Ảnh: TS Huỳnh Thị Thúy Giang - UV.BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà Trường phát biểu chỉ đạo Tháng Thanh niên 2022.

Và Nghi thức Phát động với tinh thần phấn khởi, đảm bảo an toàn đã chính thức phát động một Tháng thanh niên đầy ý nghĩa đúng với tinh thần sáng tạo của sinh viên.

Ảnh: Nghi thức phát động tháng thanh niên 2022

Ngay sau khi diễn ra lễ Phát động, trong khuôn viên Trường Đại học Kinh tế - Luật, các bạn đoàn viên thanh niên đã triển khai ngày “Chủ nhật Xanh lần thứ I năm 2022” góp phần làm xanh, sạch, đẹp khuôn viên Trường.

Ảnh: Sinh viên tham gia Ngày chủ nhật xanh

Hoạt động Ngày “Chủ nhật xanh” lần này mang ý nghĩa hết sức thiết thực. Với sự tham gia của hơn 100 đoàn viên thanh niên, ngày lễ “Chủ nhật Xanh” của Trường Đại học Kinh tế - Luật đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Ảnh: Sinh viên đang dọn dẹp khu tự học

Với sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết cùng sự đoàn kết, thống nhất của tập thể cán bộ Đoàn - Hội và đoàn viên sinh viên Tháng Thanh niên 2022 hứa hẹn sẽ diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa.

Đoàn trường Đại học Kinh tế - Luật