[Vĩnh Thới – Lai Vung] Khởi công xây nhà tình thương

Nhằm thực hiện các công trình phần việc trọng điểm trong chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2016, sáng ngày 27/7/2016, Ban Chỉ huy chiến Mùa hè xanh trường Đại học Kinh tế - Luật đã phối hợp cùng xã Vĩnh Thới tiến hành khởi công xây dựng nhà tình thương cho gia đình ông Nguyễn Văn Bé tại Ấp Thới Mỹ - Xã Vĩnh Thới – Huyện Lai Vung.

Được biết, ông Nguyễn Văn Bé sinh năm 1940, tuổi già, sức yếu, bệnh tim và không có khả năng lao động. Gia đình có 05 thành viên (Ông Nguyễn Văn Bé, con trai và vợ, 02 cháu: 01 học lớp 9, 01 học lớp 11), thuộc hộ nghèo, không có đất canh tác, thu nhập chính chủ yếu dựa vào nguồn thu nhập làm thuê của vợ chồng con ông Bé. Cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn, vất vả.

Căn nhà được xây dựng với diện tích 4,5X12m với tổng kinh phí là 45 triệu đồng, trong đó Trường Đại học Kinh tế - Luật hỗ trợ 30 triệu đồng từ nguồn kinh phí vận động từ cán bộ, giảng viên của trường, phần còn lại gia đình đối ứng. Dự kiến căn nhà sẽ được hoàn thành trong tháng 8/2016.

Tin bài, hình ảnh: Thanh Hùng