Vòng 2 Master-E: FIND YOUR WAY

Vậy là cuộc thi hùng biện tiếng Anh Master-E – Cultural Jigsaw 2016 đã đi được 2/3 chặng đường. Vòng 2 – Find your way được diễn ra vào lúc 8h sáng ngày 19/02/2017 tại phòng 501 trường ĐH Kinh tế - Luật đã khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc cùng những kỉ niệm khó quên.


Mở màn là chủ đề nhận được khá nhiều sự quan tâm của dư luận hiện nay ”If you could change one thing about your culture, what would it be?” Dưới hình thức một cuộc hỏi đáp giữa một bạn sinh viên và một vị giáo sư, đội này đã truyền tải sinh động thông điệp của mình đến với mọi người theo một cách rất riêng. 

Tiếp theo là màn thuyết trình hấp dẫn của đội thứ hai với chủ đề ”Is immigration a threat by globalisation?”. Các bạn đã tự tin thể hiện quan điểm của mình trước ban giam khảo và khán giả.

 


Breaktime is coming!!! Cả khán phòng đều đắm chìm trong âm nhạc với sự góp giọng của một thành viên đầy tiềm năng đến từ CLB Tiếng Anh với ca khúc Perfect – Pink và bạn ấy đã thành công trong việc khuấy động không khí, xua tan sự căng thẳng của các thí sinh.


Đội thứ ba tạo ấn tượng với hình thức một chương trình tin tức VOV English. Họ đem lại không khí vui vẻ thoải mái cho người xem, đồng thời qua đó truyền tải chủ đề ”Do you think When in Rome, do as the Romans do is always good advice? Why or why not? Have you ever been in a situation where you felt you had to Do as the Romans do?”

 


Đội cuối cùng sau một thời gian theo dõi và cân nhắc các đối thủ nặng kí, hẳn là đã chuẩn bị chiến lược cũng như phong thái để có thể trình bày phần thi tốt nhất. Hai cô gái xinh xắn trong bộ áo dài truyền thống của Việt Nam nhẹ nhàng và duyên dáng mang đến chủ đề “If you could choose three aspects of your culture to put in a Time Box for the future, what would you put in it?”. Giám khảo Gary đến từ Trung tâm Mc Ielts có lẽ rất thích thú với trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam khi ông liên tục giành những lời có cánh cho phần đầu tư công phu này của hai thí sinh.

 


Bốn đội đã hoàn thành phần thi của mình bằng tất cả sự nỗ lực và cố gắng. Tiếp đó là giây phút khó khăn cho ban giám khảo để lựa chọn ra những thành viên xuất sắc nhất của mỗi đội được quyền bước tiếp vào vòng Chung kết diễn ra vào ngày 04/03/2017 sắp tới. Và trong cuộc thi nào cũng vậy, có kẻ thắng cũng sẽ có người thua. Khi top 10 được xướng tên cũng là lúc những thử thách thú vị sắp mở ra để các bạn chinh phục. Với những bạn kém may mắn hơn vì không được gọi tên, hẳn là các bạn có chút buồn, nhưng sau tất cả, các bạn đã có cơ hội học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm quý báu cũng như làm quen được những người bạn mới. Giỏ hành trang trên con đường học tập cũng nhờ thế mà ngày một nặng hơn.

 

Cùng đón chờ những diễn biến gay cấn sẽ diễn ra vào vòng Chung kết sắp tới và đoán xem ai sẽ là quán quân chung cuộc của cuộc thi Master-E – Cultural Jigsaw 2016. Mong các bạn hãy ủng hộ các thí sinh cũng như đồng hành cùng những hoạt động trong tương lai của CLB Tiếng Anh EFFI.

Câu lạc bộ Tiếng Anh EFFI
Tổng truy cập: 1,295,489

134,328