Sinh viên ĐHQG HCM hào hứng với Ngày pháp luật Việt Nam 2016

Hòa trong không khí hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, đồng thời mang đến những kiến thức liên quan đến pháp luật, xây dựng tinh thần thượng tôn pháp luật trong đoàn viên, thanh niên. Ngày 12/11/2016, được sự chỉ đạo của Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh, Ngày hội Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã diễn ra tại trường Đại học Kinh tế - Luật với sự tham gia của hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên đến từ các trường thành viên ĐHQG – HCM.


Đại biểu và sinh viên tham gia chương trình

Chương trình có sự tham dự của đồng chí Ông Thị Ngọc Linh – UVBCH Thành Đoàn, Bí thư BCS Đoàn ĐHQG – HCM, ThS Nguyễn Thị Thu Trang – UVBTV Đảng ủy trường, Trưởng phòng Công tác Sinh viên, cùng các đồng chí là Thường trực, Ban Thường vụ Đoàn các trường Đại học thành viên trong khối ĐHQG – HCM. Đặc biệt với sự tham gia của Đại sứ chương trình – Hoa khôi Duyên dáng sinh viên ĐHQG – HCM năm 2015- Bạn Nguyễn Đặng Hồng Như đã làm cho không khí chương trình càng thêm hứng khởi. 


Đ/c Hoàng Ngọc Hiếu - Bí thư Đoàn trường ĐH Kinh tế - Luật
phát biểu khai mạc Ngày hội

  Ngày hội Pháp luật năm nay tập trung chủ yếu phổ biến những nội dung về: Luật nghĩa vụ quân sự, Luật căn cước công dân, Luật phòng chống ma túy, Luật thanh niên và Luật an toàn giao thông. Các nội dung được thiết kế dưới dạng trò chơi, thực hành thực tế, dàn dựng tiểu phẩm…qua đó các kiến thức pháp luật được mềm hóa, tạo không khí "vừa học, vừa chơi", thi đua sôi nổi giữa đoàn viên, thanh niên đến từ 6 trường.

Phiên tòa giả định với nội dung về Luật an toàn giao thông đã thu hút sự quan tâm của hơn 200 bạn sinh viên, sau chương trình các bạn được chia sẻ những thắc mắc, những điểm mới của Luật an toàn giao thông và ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông.


Phiên tòa giả định về Luật an toàn giao thông

Trong chương trình, sinh viên được tham gia 5 gian hàng tuyên truyền pháp luật, trải qua 5 trạm với những trò chơi lý thú, hơn 200 sinh viên đã nhận được những phần quà lưu niệm của chương trình.


Sinh viên tham gia Gian hàng pháp luật

Cuộc thi Đấu trường tiếu lâm diễn ra sôi nổi với 5 tiểu phẩm dự thi, ở mỗi lĩnh vực khác nhau, các đội thi vừa mang đến tiếng cười, vừa mang những kiến thức thú vị đến với sinh viên tham gia. Kết quả trường Đại học Công nghệ thông tin giành giải Nhất, trường Đại học Kinh tế - Luật giành giải Nhì, trường Đại học KHXH&NV và trường ĐH Bách Khoa giành giải Ba. Bên cạnh đó, giải nhất cuộc thi Thiết kế Poster với chủ đề Tuyên truyền Luật an toàn giao thông trong khu đô thị ĐHQG – HCM thuộc về Trường Đại học Kinh tế - Luật.


Tiểu phẩm tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự của trường ĐH Công nghệ Thông tin

Đặc biệt chương trình năm nay, có sự phối hợp của HEAD BÌNH MINH 2 và Công ty Cổ phần NAHI đã tạo không khí vô cùng sôi động trong chương trình. HEAD BÌNH MINH 2 mang đến cho chương trình những phần thi lý thuyết về Luật an toàn giao thông, Lái xe an toàn trên ván trượt và vượt chướng ngại vật qua các cọc tiêu, 50 chai nhớt HONDA miễn phí được trao tặng cho sinh viên, ngoài ra còn nhiều phần quà khác như: Nón bảo hiểm, áo mưa, balo. Công ty cổ phần NAHI mang đến những phần quà hấp dẫn qua việc chơi game về Luật An toàn giao thông.


Sinh viên thi thực hành Lái xe an tòanSinh viên tham gia Thi An toàn giao thông - Hạnh phúc mọi nhà của Công ty CP NAHI

Với sự phối hợp của các trường Đại học thành viên ĐHQG – HCM và Đoàn Công an thành phố Hồ Chí Minh, chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp. Những nội dung trong chương trình thật sự mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho sinh viên bên cạnh những phần quà ý nghĩa. 

Một số hình ảnh của chương trình:


Tin tức: Đoàn Khoa Luật
Hình ảnh: CLB Truyền thông UELTổng truy cập: 1,218,430

107,588