Tọa đàm nâng cao chất lượng hoạt động NCKH của sinh viên Khoa Luật

Nhằm khuyến khích tinh thần và nâng cao chất lượng phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên, Ban chủ nhiệm khoa Luật đã chỉ đạo Đoàn khoa Luật tổ chức buổi tọa đàm “Nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học của sinh viên khoa Luật”. Buổi tọa đàm diễn ra vào lúc 8h00 ngày 18/10/2016 tại phòng A708 trường Đại học Kinh tế - Luật thu hút hơn 100 sinh viên tham gia.

Sinh viên tham gia chương trình

Buổi tọa đàm rất vinh dự được sự góp mặt của các vị khách mời là những thầy cô giàu kinh nghiệm và quan tâm sâu sắc đến phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên khoa Luật: PGS. TS Nguyễn Ngọc Điện – Phó Hiệu trưởng trường; PGS.TS Lê Vũ Nam – Trưởng khoa Luật; TS Nguyễn Đình Huy – Trưởng phòng Sau đại học và Quản lý khoa học cùng quý thầy, cô là giảng viên khoa Luật.


PGS. TS Nguyễn Ngọc Điện phát biểu chỉ đạo

Trong tọa đàm, sinh viên được lắng nghe tầm quan trọng và những lợi ích từ việc nghiên cứu khoa học, qua đó khuyến khích các bạn sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học. Đồng thời, quý thầy, cô cũng định hướng những nội dung, lĩnh vực nghiên cứu mà sinh viên chuyên ngành Luật có thể thực hiện.


Nhóm sinh viên đạt giải Nhà khoa học trẻ 2016 chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu

Nhìn chung các bạn sinh viên thắc mắc xoay quanh các nội dung như: học năm mấy thì làm nghiên cứu khoa học sẽ đạt kết quả tốt nhất, những khó khăn khi tham gia nghiên cứu khoa học là gì, những lỗi sinh viên thường mắc phải trong quá trình nghiên cứu, kinh phí thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học có nhiều không…Những thắc mắc đó, đều được quý thầy, cô tận tình giải đáp, chia sẻ.

Qua chương trình, sinh viên đã được cung cấp những kiến thức cơ bản về nghiên cứu khoa học gắn với chuyên môn ngành luật, sinh viên trong khoa cũng mong muốn sẽ nhà trường sẽ có nhiều chương trình bổ trợ kiến thức về việc thực hiện đề tài sâu hơn cho sinh viên, từ đó thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên trong khoa Luật, cũng như trong nhà trường.

Một số hình ảnh của chương trình:


                            

Tin bài và hình ảnh: Đoàn Khoa LuậtTổng truy cập: 1,295,656

134,494