CUỘC THI SINH VIÊN VỚI KỸ NĂNG QUẢN LÝ TÀI CHÍNH

Thực hiện Kế hoạch số 23 – KH/TWHSV ngày 31/08/2030 của BCH Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam về việc tổ chức chương trình “Kỹ năng Quản lý Tài chính năm 2020” với những nội dung “Quản lý tài chính trong dự án khởi nghiệp”.

I. ĐỐI TƯỢNG, THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

1. Đối tượng: là hội viên, sinh viên Việt Nam đang học tập tại các trường đại học, học viện, cao đẳng trên cả nước.

2. Thời gian, địa điểm

Chương trình diễn ra từ ngày 11/9/2020 đến 18/12/2020 bao gồm 03 vòng thi, cụ thể như sau:

+ Vòng 1: từ 11/9/2020 đến 12/10/2020; bình chọn trực tuyến từ ngày 02/10/2020 đến ngày 19/10/2020

+ Vòng 2: từ 30/10/2020 đến 10/12/2020

+ Vòng 3: Ngày 18/12/2020 (dự kiến).

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC

1. Vòng 1: Phi thuyền ý tưởng

Thí sinh dự thi theo các đội thi, mỗi đội thi có tối đa 3 thành viên. Các đội thi đăng kí dự thi và gửi bài tại website của chương trình www.kynangquanlytaichinh2020.com. Ban Tổ chức sẽ cung cấp Bộ thiết bị Kiến thức Tài chính (Ra-đa Định vị vốn, Lưới chắn Giảm thiểu rủi ro, Bánh lái Điều khiển chi tiêu) để các đội thi lựa chọn từ 01 đến 03 công cụ phù hợp với định hướng phát triển dự án khởi nghiệp của mình. Các đội thi xây dựng và nộp bản thuyết trình Dự án khởi nghiệp (tối đa 05 slide) theo mẫu đăng ký dự thi tại website cuộc thi.

Bài dự thi của các đội sẽ được đăng tải lên trang Facebook cuộc thi “Sinh viên với Kỹ năng Quản lý Tài chính” dưới dạng Poster. Các đội thi sẽ tiến hành kêu gọi bình chọn cho bài thi với hashtag #finlit2020. Kết thúc thời gian bình chọn, đội có số lượng like (chỉ tính lượt like tại bài post trên Facebook cuộc thi) đứng từ thứ 5 đến thứ nhất được 30 điểm, từ thứ 10 đến thứ 6 đạt 20 điểm và từ thứ 20 đến thứ 11 đạt 10 điểm.

Sau 4 tuần thi, 7 đội xuất sắc nhất vòng sơ loại sẽ được BTC lựa chọn để tiếp tục bước vào vòng bán kết. Tiêu chí đánh giá (trên thang 100 điểm) như sau:

- Khán giả bình chọn: 30 điểm

- Tính khả thi: 30 điểm

- Tính sáng tạo: 20 điểm

- Ứng dụng kiến thức tài chính: 10 điểm

- Ý nghĩa xã hội: 10 điểm

2. Vòng 2: Phi thuyền vào quỹ đạo

Trước khi bước vào vòng 2, các đội thi sẽ tham gia buổi tư vấn trực tuyến với các cố vấn và chuyên gia của cuộc thi để trao đổi, góp ý và chia sẻ kinh nghiệm, giúp các đội hoàn thiện kế hoạch, dự trù kinh phí của mình. Các cố vấn và chuyên gia cũng sẽ giải đáp những câu hỏi liên quan đến Bảng dự trù chi phí và Kế hoạch triển khai kinh doanh các đội đã chuẩn bị.

Sau buổi tư vấn, Ban tổ chức sẽ cấp kinh phí triển khai dự án cho các đội thi (45.000.000 đồng/đội). Các đội xây dựng tiến trình thực hiện dự án và báo cáo tiến độ với đội ngũ giám sát thông qua các Báo cáo tuần và Báo cáo tổng kết kế hoạch.

Ban tổ chức sẽ cung cấp các gói hỗ trợ cho các đội xuyên suốt chương trình (online/offline mentorship) từ các mentors - là các cá nhân đã khởi nghiệp thành công.

3. Vòng 3: Tiếp đất ngoạn mục

07 đội chung cuộc lần lượt trình bày báo cáo kết quả triển khai dự án khởi nghiệp trước Ban giám khảo và khán giả trong vòng chung kết và trả lời các câu hỏi vấn đáp của Ban Giám khảo để tìm ra đội chiến thắng.

Các đội thắng cuộc được lựa chọn và đánh giá (trên thang điểm 100) với các tiêu chí:

1. Tính hiệu quả (ý tưởng, thực hiện, doanh thu, marketing, truyền thông): 50 điểm

2. Tiềm năng, định hướng phát triển: 20 điểm

3. Khả năng thuyết trình, trả lời vấn đáp: 15 điểm

4. Khả năng học hỏi, xử lý khó khăn: 15 điểm

Vòng chung kết dự kiến tổ chức tại Thủ đô Hà Nội.

III. GIẢI THƯỞNG

01 giải nhất: Giải thưởng trị giá 60.000.000 đồng, Giấy chứng nhận của chương trình và bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

01 giải nhì: Giải thưởng trị giá 30.000.000 đồng, Giấy chứng nhận của chương trình, bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

- 01 giải ba: Giải thưởng trị giá 20.000.000 đồng, Giấy chứng nhận của chương trình, bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

- 04 giải khuyến khích: Giải thưởng trị giá 5.000.000 đồng, Giấy chứng nhận của chương trình, bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

- Các bạn sinh viên tham gia ngoài giải thưởng cá nhân do TWHSV khen tặng, Nhà Trường khuyến khích các bạn thí sinh như sau: được cộng 01 ngày Công tác xã hội nếu Dự án vượt qua vòng sơ khảo; cộng 02 ngày Công tác xã hội nếu Dự án đạt giải KK; cộng 2,5 ngày Công tác xã hội nếu Dự án đoạt giải nhì và ba; cộng 03 ngày Công tác xã hội nếu Dự án đoạt giải nhất.

BAN TRUYỀN THÔNG - KỸ THUẬT HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG