[Phỏng vấn tấm gương Sinh viên 5 tốt] Nữ sinh Khoa Hệ thống - Nguyễn Thị Thanh Trúc - một sinh viên năng động trong phong trào ngoại khóa cũng như trong việc học tập

Cô sinh viên Đỗ Thị Thanh Trúc, hiện đang là sinh viên khoa Hệ thống thông tin đã xuất sắc đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường trong năm học vừa qua. Thanh Trúc được biết đến là một cô gái có thành tích học tập tốt và năng động trong các hoạt động Đoàn hội. Đồng thời, cô gái trẻ này còn là nữ sinh luôn được quý thầy cô, bạn bè yêu quý vì tính cách dễ thương, hoà đồng, tốt bụng. Vậy để đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt" cấp Trường, bạn Đỗ Thị Thanh Trúc đã trải qua hành trình như thế nào? Chúng ta cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn dưới đây nha.

 

Sinh viên Đỗ Thị Thanh Trúc

 

1. Không biết cơ duyên nào đã gọi tên bạn đến với danh hiệu sinh viên 5 tốt nhỉ? 

Mình được tiếp xúc với phong trào “Sinh viên 5 tốt” từ đầu năm nhất thông qua các hoạt động của Hội Sinh viên Trường. Có thể nói, đây là nơi mà đã đưa mình đến với danh hiệu Sinh viên 5 tốt. Mình đã tìm hiểu về 5 tiêu chí và phấn đấu để đạt được nó trong năm học vừa rồi.


2. “Sinh viên 5 tốt” là phong trào khá quen thuộc đối với các bạn sinh viên rồi nhưng mà vẫn có những bạn vẫn cảm thấy thắc mắc không biết là “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường và “Sinh viên 5 tốt” cấp Khoa thì có gì khác biệt với nhau? Không biết là bạn có thể giải thích sự khác biệt này không?

Theo mình thấy thì có sự khác biệt giữa danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường và “Sinh viên 5 tốt” cấp Khoa tuỳ thuộc vào khoa mà bạn đang theo học. Ví dụ, mình đến từ khoa Hệ thống thông tin thì có sự khác biệt trong tiêu chí như điểm học tập trong học tập tốt hay yêu cầu về ngoại ngữ trong hội nhập tốt. Vì thế, để chinh phục danh hiệu này, mình nghĩ cần tìm hiểu và so sánh các tiêu chí giữa các cấp cũng như là đặt cho mình những mục tiêu phù hợp.


3. Cuối cùng, mong bạn gửi một lời gửi gắm hoặc một lời khuyên nhắc nhở đến cho các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn sinh viên K21 về hành trình đạt được “Sinh viên 5 tốt”.

Mình thấy rằng các bạn sinh viên K21 năm nay rất năng động, tích cực trong các hoạt động. Mong rằng, các bạn sẽ phấn đấu đạt được những danh hiệu cao quý, đặc biệt là danh hiệu sinh viên 5 tốt các cấp và hãy tận dụng mọi cơ hội để đạt được thành tích cao cũng như mang lại những kỷ niệm trong những năm tháng đại học sắp tới.

 

 

Những chia sẻ của bạn Đỗ Thị Thanh Trúc chắc hẳn đã giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về phong trào “Sinh viên 5 tốt" của chúng ta. Xin chúc cho bạn Thanh Trúc sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa cả về học tập và các hoạt động xã hội khác. Chúc cho các bạn sinh viên có thêm nhiều động lực để giành được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt" cao quý trong năm học này nhé!

 

Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật

 


 


 

Tổng truy cập: 2,446,968