[Phỏng vấn tấm gương Sinh viên 5 tốt] Trần Thị Kiều Anh - Nữ sinh viên năm 2 ngành Marketing với thành tích học tập giỏi và đam mê hoạt động Đoàn - Hội

Sinh viên Trần Thị Kiều Anh sinh năm 2002, hiện đang là sinh viên Khóa 20, ngành Marketing, trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM. Không chỉ học giỏi, cô gái trẻ năng động còn rất tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn - Hội Sinh viên. Và cô bạn này đã xuất sắc đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường. Các bạn hãy cùng Nhà Hội nghe những chia sẻ đến từ bạn Kiều Anh về hành trình đi đến danh hiệu nhé.

Sinh viên Trần Thị Kiều Anh

1) Cơ duyên nào đã mang bạn đến với danh hiệu Sinh viên 5 tốt?

Mình nghĩ là không chỉ mình mà tất cả các bạn sinh viên thì đều đã được nghe qua cụm từ “Sinh viên 5 tốt” ngay từ những ngày đầu bước chân lên đại học. Bởi vì phong trào Sinh viên 5 tốt là một trong những phong trào rất là lớn của Hội Sinh viên Việt Nam và danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” là một trong những cái danh hiệu mà mình nghĩ là nó cao quý và danh giá nhất dành cho sinh viên Việt Nam. Động lực để mình theo đuổi danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” bởi vì là mình muốn trong quá trình mà mình học tập, rèn luyện, hoàn thiện bản thân thì mình sẽ có một cái mục tiêu cụ thể mà mình hướng đến. Và mình chọn danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” là một mục tiêu của mình.

2. Bạn đã làm như thế nào để hoàn thiện cả 5 tiêu chí của danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Khoa và đặc biệt hơn là cấp Trường?

Mọi người có thể thấy là 5 tiêu chí của danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” nó cũng chính là những cái mặt mà sinh viên nên rèn luyện và phát triển để trở nên hoàn thiện hơn. Vì vậy nên khi tham gia các hoạt động thì mình không nghĩ là mình chỉ tham gia để lấy giấy chứng nhận phục vụ cho việc xét “Sinh viên 5 tốt” mà mình sẽ tham gia với tâm thế là giúp mình phát triển hơn và giúp bản thân mình ngày càng hoàn thiện hơn.

3) “Sinh viên 5 tốt” là một chương trình đã khá quen thuộc với các bạn sinh viên rồi. Nhưng vẫn còn một vài bạn thắc mắc, không biết là giữa “Sinh viên 5 tốt”  cấp Trường và cấp Khoa có gì khác biệt với nhau? Không biết bạn có thể giải đáp thắc mắc này đến với các bạn ấy được không?

Thì tất nhiên là danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường sẽ khó hơn rất nhiều phải không. Tại vì bộ tiêu chí để mà xét danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường nó cao hơn rất nhiều so với cấp Khoa. Nó đòi hỏi mình phải nỗ lực và cố gắng nhiều hơn. Chính vì vậy mà khi đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”  cấp Trường thì chúng ta cũng cảm thấy vui sướng hơn và vinh dự hơn rất là nhiều.

4) Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ thì bạn có gặp khó khăn gì hay không?

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ để xét “Sinh viên 5 tốt” thì mình thấy khó khăn lớn nhất là việc mình phải làm sao để mà cân đối thời gian để chúng ta có thể đáp ứng được đầy đủ 5 tiêu chí. Việc thứ hai đó chính là vì mình chưa có kinh nghiệm nên mình chưa có tổng hợp thành tích ngay từ ban đầu. Vì vậy mà đến lúc chuẩn bị hồ sơ thì mình khá là vất vả trong việc tổng hợp thành tích cũng như là tìm minh chứng cho các thành tích đó. Và mình sẽ rút kinh nghiệm cho năm sau.

5) Cuối cùng, mong bạn sẽ gửi một lời gửi gắm cũng như là nhắc nhở đến với các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên K21 về hành trình đạt được “Sinh viên 5 tốt”.

Điều mà mình muốn gửi gắm đến các bạn sinh viên cũng như các bạn K21 đó chính là “Sinh viên 5 tốt” nó không chỉ là một danh hiệu cao quý, danh giá mà chúng ta hãy cùng nhìn vào quá trình. Thì phong trào “Sinh viên 5 tốt” là nhằm hướng tới việc xây dựng cho sinh viên một cái hình ảnh toàn diện hơn dựa trên 5 tiêu chí mà “Sinh viên 5 tốt” đưa ra. Vì vậy nên khi tham gia các hoạt động thì chúng ta nên tham gia với một tâm thế là để phát triển bản thân mình hoàn thiện hơn chứ không phải chỉ là lấy về những tấm giấy chứng nhận, những thành tích.

Đây quả là những chia sẻ bổ ích đến từ cô bạn Kiều Anh. Hy vọng bạn sẽ tiếp tục thành công hơn nữa trong tương lai và các bạn sinh viên nào đang loay hoay trong xét “Sinh viên 5 tốt”  tại Đại học sẽ có thể học hỏi, tiếp thu và áp dụng được những kinh nghiệm quý báu đến từ Kiều Anh vào hành trình phía trước nhé!!

Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật