Mùa hè xanh – “Trường để học cống hiến và trưởng thành”

Ngày 31/7/2016, Đảng ủy trường đã tổ chức đoàn công tác đi thăm sinh viên tham gia Mùa hè xanh tại huyện Lai Vung – tỉnh Đồng Tháp.

Tham gia đoàn công tác có sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Chí Hải – Phó Bí thư Đảng ủy trường, Trưởng Khoa Kinh tế, Th.S Hà Thanh Minh – UVBTV Đảng ủy, Trưởng Phòng Tổ chức – Hành chính, TS. Nguyễn Anh Phong – Trưởng Bộ môn Tài chính (Khoa Tài chính – Ngân hàng), Th.S Phạm Hồng Tuấn – Phó Trưởng Thư viện, Cô Nguyễn Hải Trường An – Phó Giám đốc TT QHDV và HTSV cùng thường trực Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường. Kết hợp nhân dịp này, Huyện ủy cùng các đoàn thể huyện Lai Vung cùng tham gia thăm sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật có Đ.c Nguyễn Hữu Thời – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Đ.c Đặng Ngọc Thiên Kim – Bí thư huyện Đoàn.

Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh Trường Đại học Kinh tế - Luật năm 2016 có sự tham gia của 460 chiến sĩ tại 02 mặt trận TP.HCM và tỉnh Đồng Tháp với các đội hình thường trực và đội hình chuyên diễn ra từ ngày 16/7 đến ngày 10/8/2016. Tại địa bàn huyện Lai Vung (Đồng Tháp) có 100 sinh viên đóng quân thường trực trên 4 xã (Hòa Thành, Tân Dương, Vĩnh Thới và Tân Hòa) cùng các đội hình chuyên (Văn nghệ xung kích, Giảng dạy pháp luật cộng đồng, Cán bộ - giảng viên trẻ, Truyền thông).

Đoàn công tác đã ghé thăm, động viên tặng quà các đội hình. Tại từng điểm đóng quân, đoàn công tác đã được nghe chia sẻ, báo cáo của chiến sĩ Mùa hè xanh về các công trình, phần việc đã được thực hiện từ đầu chiến dịch đến nay. Cùng những hào hứng khi những cống hiến, đóng góp của các bạn được chính quyền địa phương, người dân đánh giá cao và ghi nhận. Bạn Nguyễn Trương Lê Trà (đội trưởng xã Tân Hòa) bộc bạch: “Việc tham gia Mùa hè xanh thực sự là hoạt động ý nghĩa, ngoài những công việc cụ thể đã thực hiện thì đội em đã có nhiều kỷ niệm, tình cảm gắn bó với người dân. Đây có lẽ sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ nhất thời sinh viên, nếu không tham gia Mùa hè xanh thì có lẽ các bạn sẽ không bao giờ có được. Khi tham gia Mùa hè xanh sinh viên tụi em mới cảm nhận sâu sắc cuộc sống của người dân còn nhiều nơi khó khăn và thấy được giá trị của sức lao động, đồng thời mách bảo rằng thế hệ trẻ phải trau dồi bản lĩnh hơn nữa, không ngừng học tập rèn luyện để đóng góp cho xã hội, có trách nhiệm hơn đối với cộng đồng. Em chắc chắn rằng, sau Mùa hè xanh các bạn sinh viên tham gia sẽ trưởng thành hơn, có trách nhiệm hơn đối với bản thân mình và xã hội. Chúng em hứa sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ còn lại, thực hiện đúng khẩu hiệu Mùa hè xanh của trường: Đi dân nhớ, Ở dân thương, Làm dân tin. Không đợi dân nhờ, Không chờ dân nhắc, Không bắt dân cho.”

Phát biểu động viên chiến sĩ Mùa hè xanh, PGS.TS Nguyễn Chí Hải – Phó Bí thư Đảng ủy Trường đánh giá cao những đóng góp cụ thể, nỗ lực khắc phục khó khăn để hoàn thành các nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra. Đồng thời, nhắn nhủ các bạn sinh viên giữ gìn sức khỏe, tuyệt đối chấp hành nghiêm chỉnh nội quy của chiến dịch, tận dụng cơ hội này để cống hiến và trưởng thành. Những việc làm, đóng góp của các bạn tuy nhỏ nhưng có giá trị to lớn đối với địa phương, tạo sự cộng hưởng đối với nhiều hoạt động của địa phương, góp phần hỗ trợ chính quyền địa phương thực hiện các chính sách chăm lo cho người dân, đối tượng còn gặp khó khăn trong cuộc sống, xây dựng Nông thôn mới.

Nhân dịp này, Đảng ủy Trường và Huyện ủy Lai Vung đã tặng quà động viên các đội hình, tặng quà cám ơn các địa điểm, trường học nuôi quân.

Một số hoạt động tiêu biểu tại mặt trận tỉnh Đồng Tháp:

- Xây 2 căn nhà tình thương (giá trị 50 triệu đồng/căn).

- Tham gia thực hiện các công trình: bêtông hóa đường nông thôn, xây dựng 500 cột cờ tổ quốc, sơn mới trường học,…

- Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 1.000 người dân (phối hợp cùng Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch).

- Tổ chức 8 phiên tòa giả định, giảng dạy pháp luật cộng đồng.

- Diễn 5 đêm văn nghệ biểu diễn, gây quỹ học bổng cho Quỹ khuyến học (02 đêm diễn tại xã Tân Hòa và Hòa Thành đã gây quỹ được 110 triệu đồng).

- Tổ chức các hoạt đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, vì đàn em với tổng giá trị trên 60 triệu đồng.

Một số hình ảnh đi thăm chiến sĩ Mùa hè xanh:

Tặng quà cho đội hình xã Hòa Thành và chiến sĩ Mùa hè xanh Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Tặng quà đội hình xã Tân Dương

… đội hình xã Vĩnh Thới và Đội Giảng dạy pháp luật cộng đồng (CLE), Ban Giám hiệu Trường tiểu học Vĩnh Thới

Thăm đội hình xã Tân Hòa  và cám ơn các hộ dân đã nuôi quân chiến sĩ Mùa hè xanh Trường Đại học Kinh tế - Luật 3 năm liên tiếp

Thăm đội hình Văn nghệ xung kích, đội hình có nhiều “ca sĩ, diễn viên” nhất của chiến dịch. Các bạn tham gia biểu diễn ở các 2 mặt trận TP.HCM và tỉnh Đồng Tháp.

Hình ảnh: Trường An

Tin tức: VP Đoàn – Hội