Hai nữ sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật đạt giải thưởng ICAEW toàn cầu

Mới đây, Trường Đại học Kinh tế - Luật đã có 2 sinh viên trong 4 học viên Việt Nam được vinh danh trên tổng số 215 học viên xuất sắc đạt điểm số cao nhất toàn cầu tại các kỳ thi quốc tế chương trình ACA và CFAB do ICAEW tổ chức tại Luân Đôn (Anh Quốc).

 

Hai nữ sinh ấy chính là Mai Thị Thu Tiến – sinh viên Khóa 16, khoa Kế toán – Kiểm toán – và người “đàn em” Trần Thị Diệu Linh – sinh viên Khóa 17 của khoa Kế toán – Kiểm toán. Cả 02 đều có điểm số cao tại môn Kế toán tài chính (Accounting), đây là môn thi được đánh giá là khó nhất trong các môn học của chương trình CFAB. Đặc biệt là sinh viên Thu Tiến đã đạt được số điểm tuyệt đối 100/100 ở môn học này.

 

 

Thu Tiến chia sẻ về giáo trình CFAB: “Kiến thức ở các môn trong chương trình thật sự là nền móng cho những môn học về sau và thậm chí là môn học của bất kỳ một chứng chỉ danh giá nào khác đều cần có những kiến thức cơ bản và chi tiết như vậy. Đặc biệt, giáo trình truyền tải rất rõ ràng, câu từ trau chuốt về chuyên môn.”.

 

Còn đối với Diệu Linh, cô nàng đã đạt được số điểm 97/100 tại môn học Accounting này, khi nhận tin nhận giải tại sự kiện của ICAEW toàn cầu, Linh đã vỡ òa trong niềm vui khôn tả và chia sẻ: “Đạt được giải thưởng này là niềm vinh dự lớn lao cho bản thân mình cũng như nhà trường nơi mình theo học - trường Đại học Kinh tế - Luật. Đó là niềm động lực lớn giúp một người trẻ mới bước chân vào nghề như mình chinh phục con đường dài phía trước của Bằng nghề nghiệp quốc tế ICAEW ACA.”.

 

Bí quyết để đạt điểm cao của Linh, là nhờ học, tin tưởng theo sách 100% và may mắn có được giáo viên tâm huyết chính là ThS Trương Thị Hạnh Dung – giảng viên khoa Kế toán – Kiểm toán.

 

ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ - LUẬT
 


 


 

Tổng truy cập: 2,447,322