Sôi nổi các hoạt động trực tuyến Chào đón Tân sinh viên năm học 2021 - 2022

Nhằm chào đón các bạn tân sinh viên K21 UEL và giúp cho các bạn có thể trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng, cũng như có thể giải đáp thắc mắc khi trở thành sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường đã phát động: “Chuỗi chương trình trực tuyến Chào đón Tân sinh viên năm học 2021 - 2022”, qua đó giao lưu và thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa tân sinh viên và sinh viên các khoa tại Trường.


Chuỗi chương trình được diễn ra từ ngày 09/10/2021 đến ngày 25/10/2021 cùng với 03 hoạt động chính: Sắc màu UEL, Đường đến UEL và Tự hào K21 UEL. Với chủ đề “Tôi - K21 UEL”.

 

Poster phát động Chuỗi chương trình trực tuyến Chào đón Tân sinh viên năm học 2021 - 2022

 

Tại chương trình đầu tiên, Đoàn - Hội Trường đã tổ chức 03 buổi livestream giới thiệu và đối thoại, giải đáp thắc mắc cùng với tân sinh viên về các chủ đề như: Đoàn - Hội và phong trào ở UEL, hiểu sao cho đúng? Với tổng số lượt xem khủng, đã tiếp cận được gần 20.000 người. Chỉ riêng trong buổi livestream đã thu hút được hơn 1.000 sinh viên tham gia; Chủ đề số 02 “Hành trình chinh phục các danh hiệu cao quý ở UEL”, cập nhật tổng số lượt xem từ khi bắt đầu cho đến kết thúc đạt gần 8.300 lượt, số người tham gia trực tiếp buổi livestream đạt khoảng 600 lượt; Chủ đề cuối cùng “Phát triển bản thân và định hướng nghề nghiệp tương lai”, ghi nhận được hơn 6.100 lượt xem ngay sau khi kết thúc chương trình. Đặc biệt, trong các buổi livestream đều tổ chức minigame và thu hút được đông đảo sinh viên với khoảng 1000 bạn tham gia.

 

 Hoạt động 01: Sắc màu UEL

 

Cùng với các khách mời đặc biệt: Đ/c Ngô Lê Mạnh Hiếu - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường; Đ/c Ngô Trọng Nguyễn - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM, Ủy viên Ban thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường; Chị Huỳnh Mạnh Phương - Nguyên Chủ tịch Hội Sinh viên trường khóa VI, Chuyên viên phòng Công tác sinh viên trường; Anh Lê Hữu Tuấn Anh - Sinh viên ngành Kiểm toán khóa 18; Chị Trương Nguyễn Thảo Phương - Co-founder Career Buddies Work at HSBC Kraków, Poland.


Các buổi livestream diễn ra giúp cho sinh viên dễ dàng trao đổi, đặt câu hỏi, giao lưu cùng với khách mời, tạo ra sự kết nối dẫn đến thành công lớn cho chương trình. Các khách mời đã đem đến những câu chuyện, kinh nghiệm và lời chia sẻ đầy bổ ích về quá trình học tập, công việc và cuộc sống, cũng như giải đáp được nhiều những thắc mắc đến từ các bạn sinh viên. Cung cấp cho tân sinh viên những thông tin về trường, hoạt động phong trào, định hướng bản thân, góp thêm hành trang bước trên giảng đường Đại học.

Hoạt động 02: Đường đến UEL 

 

Đường đến UEL - chương trình số 02. Các bạn tân sinh viên chia sẻ quá trình ôn luyện, đăng ký nguyện vọng, nộp hồ sơ, cảm xúc khi trúng tuyển của mình khi trở thành UELers, hay cảm nghĩ về ngôi trường mà mình đồng hành trong các năm tiếp theo,… và sau khi tham gia chuỗi hoạt động Chào đón Tân sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật. Với tự do hình thức: hình ảnh, tranh vẽ, video clip, infographic,…đăng tải trên trang cá nhân facebook. Qua đó ghi nhận kết quả với hơn 8.000 lượt hiển thị và tiếp cận, đạt 1.100 lượt tương tác và 500 bình luận, hơn 500 bài đăng gắn liền hashtag #DuongdenUEL với những chia sẻ vô cùng đáng yêu về quá trình ôn thi cũng như xét tuyển vào ngôi nhà chung mang tên UEL.


Một vài chia sẻ đến từ các bạn tân sinh viên: “UEL với mình khi đó là động lực cố gắng suốt những năm tháng cấp 3, mặc dù có giai đoạn từ bỏ thật, nhưng thật may vẫn đứng dậy nỗ lực. UEL với mình với mình của hiện tại, là khởi đầu cho một hành trình mới, là nơi mình sẽ gắn bó bốn năm.” - Đặng Thanh Trúc; “Cũng đã hơn 1 tháng kể từ ngày tôi chính thức trở thành tân sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật. Bỡ ngỡ có, vui có, hạnh phúc có. Và mỗi khi nhớ lại khoảng thời gian chuẩn bị hồ sơ xét tuyển vào trường thì lòng tôi phút chốc có gì đó xao xuyến và bồi hồi đến lạ.” - Trần Lê Trọng Văn; “Đường đến tim crush cũng không khó khăn bằng đường đến UEL!” - Lương Trọng Nghĩa;...


Chương trình số 03 với chủ đề “Tự hào K21 UEL”. Đối với chương trình này, Ban Tổ chức sẽ đăng tải bộ câu hỏi trắc nghiệm về những thông tin đã truyền thông như bài thu hoạch cho quá trình tìm hiểu về trường và chuẩn bị những kỹ năng để trở thành tân sinh viên. Sau đó, sinh viên sẽ thực hiện  bài thu hoạch và hoàn thành giải ô chữ đính kèm tại fanpage. Ở chương trình này, không chỉ cung cấp thêm nhiều kiến thức và kỹ năng cho tân sinh viên, mà còn là hoạt động giải trí nhằm nâng cao tinh thần cho các bạn, đã thu hút được 700 lượt tham gia.

 

Hoạt động 03: Tự hào K21 UEL

 

Tất cả các hoạt động được diễn ra, giúp cho sinh viên bước đầu có thêm nhiều cách nhìn nhận đúng hơn về các phong trào và học tập tại trường. Qua đó, tạo điều kiện giúp tân sinh viên có thêm nhiều kiến thức bổ ích để hỗ trợ trong quá trình học trực tuyến, giai đoạn Covid-19 vẫn đang còn nhiều diễn biến phức tạp.

 

 

 

ĐOÀN THANH NIÊN - HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG

 


 


 

Tổng truy cập: 2,447,067