Kỷ niệm 21 năm ngày thành lập Trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM)

Trường Đại học Kinh tế - Luật tròn 21 tuổi (6/11/2000 - 6/11/2021), đây là một sự kiện trọng đại, một mốc son quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của nhà trường trên con đường xây dựng và phát triển. Và đây cũng chính là dịp để chúng ta cùng nhìn lại lịch sử hình thành và quá trình phát triển vươn lên không ngừng của Trường trong 21 năm qua.

Trường Đại học Kinh tế - Luật tiền thân là Khoa Kinh tế trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập vào ngày 6 tháng 11 năm 2000, sau 21 năm xây dựng và phát triển, Trường đã trở thành một cơ sở đào tạo uy tín thuộc trong những top đầu của khu vực miền Nam. Phát huy mô hình Trường đa ngành, đa lĩnh vực; nêu cao tinh thần tự lực trong việc phát triển cơ sở vật chất; mở rộng quy mô đào tạo và đảm bảo chất lượng.

Đến nay, Trường đã đáp ứng được yêu cầu đào tạo và nghiên cứu theo hướng chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế, luật và quản lý. Đồng thời với việc xây dựng đội ngũ, cơ cấu tổ chức của Trường ngày càng được mở rộng và hoàn thiện.

Với những thành tích đạt được, Nhà trường đã nhận được nhiều danh hiệu khen thưởng của Nhà nước như: Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2007), Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của Giám đốc ĐHQG-HCM trong nhiều năm liên tục.

Thấm thoắt từ đó đến nay đã 21 năm, thầy và trò Trường Đại học Kinh tế - Luật đã vượt qua bao gian khó, tự đứng trên đôi chân của mình trong quá trình hoạt động để vươn lên với những niềm vui và cực nhọc. Hy vọng trong tương lai Trường sẽ không ngừng phát triển, không ngừng đổi mới để có thể đào tạo ra những nhân tài phục vụ đất nước sau này.

ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ - LUẬT