Hội nghị Công tác sinh viên và chương trình gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế - Luật năm 2021

Trước những hoạt động của năm 2021 tại Trường Đại học Kinh tế - Luật gắn liền với Tự chủ Đại học. Ngày 23/03/2021, thầy và trò Trường Đại học Kinh tế - Luật đã thảo luận sôi nổi và là để “Hiểu sao cho đúng” về Tự chủ đại học và là diễn đàn chia sẻ, hiến kế cùng chung tay xây dựng UEL. Hoạt động do Phòng Công tác sinh viên Trường phối hợp cùng Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường tổ chức với “Chủ đề: Tự chủ đại học – Hiểu sao cho đúng?”

 

Đại diện Ban Cán sự lớp, Ban Chấp hành chi đoàn và chi hội tham dự Hội nghị

 

Hội nghị vinh dự đón tiếp  lãnh đạo nhà trường tham dự: PGS.TS Lê Tuấn Lộc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng Trường; Th.S Võ Văn Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Công tác sinh viên; Th.S Ngô Lê Mạnh Hiếu - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Trường cùng các thầy, cô là đại diện Khoa, Phòng, Trung tâm và hơn 300 sinh viên là Ban Cán sự, Ban Chấp hành Đoàn - Hội các lớp.

 

Th.S Võ Văn Trọng báo cáo các nội dung trọng tâm công tác sinh viên năm 2020 và định hướng triển khai công tác năm 2021

 

Báo cáo đã cung cấp nhận định tổng quan về tình hình công tác sinh viên và định hướng, ThS Võ Văn Trọng – Trưởng Phòng Công tác sinh viên nhấn mạnh việc thực hiện phải có sự triển khai đến từng sinh viên cùng đóng góp vào quá trình tự chủ của nhà Trường.

 

Th.S Ngô Lê Mạnh Hiếu – Bí thư Đoàn Trường đã có phần báo cáo tổng quan về công tác Đoàn – Hội Trường năm 2020 và định hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Hoạt động công tác Đoàn - Hội đứng trước những thách thức và cơ hội mới của đối tượng thanh niên thế hệ Z và đồng thời việc chuyển đổi số trong công tác là một nội dung trọng tâm hoạt động Đoàn - Hội chủ động tham gia tự chủ của đơn vị. Mỗi đoàn viên, thanh niên còn là một tuyên truyền viên đáng tin cậy cho những điểm đổi mới của Nhà trường trong năm học này.

 

PGS.TS Lê Tuấn Lộc – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường và PGS. TS Nguyễn Tiến Dũng – Hiệu trưởng nhà Trường trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân sinh viên đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc.

 

Công tác sinh viên của Trường năm 2021 đã được được nhiều thành tích nổi bật, góp phần tích cực trong sự phát triển của nhà trường, tạo môi trường rèn luyện hiệu quả cho sinh viên. Trong thanh công đó, có sự đóng góp tích cực và hiệu quả của các bạn sinh viên với nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Hiệu Trưởng Nhà trường đã có quyết định khen thưởng các cá nhân và tập thể nhằm ghi nhận và tuyên dương những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021 tiêu biểu như sinh viên Đỗ Thị Thanh Trúc - Với thành tích nổi bật trong các cuộc thi tìm hiểu chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh.

 

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Hiệu Trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo Hội nghị và có những chia sẻ với sinh viên qua chuyên đề “Tự chủ đại học – Hiểu sao cho đúng?”

Mở đầu phần Đối thoại với sinh viên, PGS. TS Nguyễn Tiến Dũng đã trực tiếp chia sẻ thông tin về những nội dung xoay quanh chủ đề “Tự chủ Đại học - Hiểu sao cho đúng?” dựa trên khảo sát thực hiện trước đó những vấn đề sinh viên quan tâm - thể hiện Nhà Trường luôn chủ động lắng nghe, đồng hành cùng với các bạn sinh viên dù là những việc rất nhỏ.

Các bạn sinh viên trao đổi với lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm

Dưới sự điều hành của chủ tọa Hội nghị, các ý kiến được lãnh đạo các đơn vị giải thích và ghi nhận để điều chỉnh ngay sau khi hội nghị kết thúc.

Với tinh thần khẩn trương, nhiệt huyết và cùng trao đổi, cùng lắng nghe, cùng giải quyết sau 3 giờ hội nghị đã kết lại với tinh thần tự chủ không chỉ một cá nhân, một tổ chức mà là của mỗi một thành viên UEL.

ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ - LUẬT