Ngày Đoàn viên - Ngày làm việc tốt năm 2021

Trong không khí hào hùng của thanh niên cả nước hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhằm đẩy mạnh phong trào các hoạt động xung kích của đoàn viên thanh niên, sáng nay, ngày 21/3/2021, tại Hội trường A, Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật tổ chức Ngày Đoàn viên làm việc tốt và Lễ kết nạp Đảng viên, Đoàn viên mới năm 2021.

Sinh viên được kết nạp vào Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Đến tham dự buổi lễ có sự tham gia của PGS.TS Lê Tuấn Lộc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; đồng chí Nguyễn Lê Tấn Huy - Cán bộ Ban Cán sự Đoàn Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Ngô Lê Mạnh Hiếu - Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ Sinh viên 1; Bí thư Đoàn Trường; đồng chí Lê Văn Vĩ - Bí thư Chi bộ Sinh viên 2; đồng chí Bùi Hoàng Mol - Bí thư Chi bộ Sinh viên 3, Phó Bí thư Đoàn Trường; đồng chí Võ Anh Khoa - Bí thư Chi bộ Sinh viên 4, Chánh Văn phòng Đoàn Trường; đồng chí Ngô Trọng Nguyễn - Chủ tịch Hội Sinh viên và các đoàn viên thanh viên của Trường Đại học Kinh tế - Luật.

Đ/c Lê Văn Vĩ - Bí thư Chi bộ Sinh viên 2

Đ/c Võ Anh Khoa - Bí thư Chi bộ Sinh viên 4

Các bạn đoàn viên thanh niên tham dự buổi lễ

Với mong muốn cùng lan tỏa những điều tốt đẹp đến cộng đồng để tổ chức Đoàn Thanh niên mãi xứng đáng là một người bạn tốt, một người bạn thân thiết của thanh niên. Đồng chí Ngô Lê Mạnh Hiếu đã phát biểu khai mạc và phát động Ngày Đoàn viên làm việc tốt năm 2021. Bên cạnh đó, Đoàn Trường đã kết nạp 10 thanh niên tiên tiến đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trở thành cánh tay phải đắc lực của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đ/c Ngô Lê Mạnh Hiếu đã phát biểu khai mạc và phát động Ngày Đoàn viên làm việc tốt năm 2021

Không chỉ công tác phát triển đội ngũ đoàn viên, mà cả công tác phát triển Đảng viên trong sinh viên được xác định là nhiệm vụ quan trọng để xây dựng Đảng bộ nhà trường trong sạch, vững mạnh. Bởi lẽ đó, trong buổi sáng đặc biệt ngày hôm nay, 02 đồng chí Đoàn viên ưu tú đã được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tiếp nối chương trình là báo cáo của đồng chí Ngô Lê Mạnh Hiếu, sinh hoạt về 02 chuyên đề: “Truyền thống 90 năm TNCS Hồ Chí Minh” và “Vai trò, vị trí của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong Đảng và phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”. Sau khi nghe xong 2 chuyên đề trong buổi giao lưu tiếp lửa Đảng, các bạn sinh viên đã được 04 Bí thư Chi bộ Sinh viên giải đáp các thắc mắc, băn khoăn trong việc nhận thức, kết nạp Đảng.

Cùng thời điểm, trong khuôn viên Trường Đại học Kinh tế - Luật, các bạn đoàn viên thanh niên đã triển khai ngày lễ “Chủ nhật Xanh lần thứ I năm 2021” góp phần làm sạch, xanh khuôn viên trường.
Hoạt động Ngày “Chủ nhật xanh” lần  có ý nghĩa hết sức thiết thực nằm trong chuỗi hoạt động của các cấp bộ Đoàn chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), thể hiện tình thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tỉnh nhà nhằm nâng cao nhận thức và tổ chức cho đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi tích cực, tự giác tham gia các hoạt động bảo vệ và giữ gìn môi trường xanh – sạch – đẹp.

Các bạn đoàn viên thanh niên tham gia dọn dẹp khuôn viên trường trong ngày Chủ Nhật Xanh.

Với sự tham gia của hơn 500 bạn đoàn viên thanh niên, Ngày Đoàn viên - Ngày làm việc tốt năm 2021 của Trường Đại học Kinh tế - Luật đã diễn ra thành công tốt đẹp.