Tổ chức Lớp Đoàn viên kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Hướng đến kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, góp phần đẩy mạnh công tác xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phát triển đoàn viên mới, đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho thanh niên; nâng cao nhận thức về tổ chức Đoàn, về ý nghĩa vinh dự của người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 13/03/2021 Đoàn trường Đại học Kinh tế - Luật tổ chức Lớp đoàn viên kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với sự tham gia của 27 sinh viên ưu tú đến từ 9 Đoàn khoa.

Mục đích lớp Cảm tình Đoàn nhằm Chào mừng kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/03/2021), khuyến khích tinh thần rèn luyện, phấn đấu trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng thời đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền truyền thống cách mạng vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; bồi dưỡng, kết nạp lớp đoàn viên mới có đủ phẩm chất chính trị, có đạo đức, lối sống tốt, giàu nhiệt huyết, tiêu biểu trong phong trào tại chi đoàn; từ đó giúp thanh niên tìm hiểu rõ hơn về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, bước đầu vận động thanh niên gia nhập tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh để được rèn luyện và cống hiến. Trong buổi học, đồng chí Bùi Hoàng Mol đã giới thiệu một số vấn đề cơ bản về Đảng Cộng Sản Việt Nam; về nguồn gốc, truyền thống và vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; về các yếu tố để phấn đấu để trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và cả chặng đường lịch sử vẻ vang 90 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Từ đó, tuổi trẻ Đại học Kinh tế - Luật cảm nhận sâu sắc hơn sự quan tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn xã hội đến vai trò và vị trí của đoàn viên thanh niên. Thông qua đó, sinh viên cũng ý thức được tinh thần trách nhiệm của đoàn viên đối với đất nước, sự nghiệp của Đảng.

Lớp Cảm tình Đoàn nhằm Chào mừng kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/03/2021)

Đồng chí Bùi Hoàng Mol đã giới thiệu một số vấn đề cơ bản về Đảng Cộng Sản Việt Nam; về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Kết thúc buổi học, sinh viên sẽ tiến hành làm bài thu hoạch. Kết quả của bài viết này cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để xét kết nạp đoàn viên mới.

Các bạn sinh viên tham gia lớp đoàn viên kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Bồi dưỡng cảm tình Đoàn để kết nạp đoàn viên mới là một trong những nội dung quan trọng trong tiến trình hoạt động của Đoàn trường Đại học Kinh tế - Luật. Với mục tiêu xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, phát triển cả về số lượng và chất lượng, hoàn thành tốt nhiệm vụ thực tiễn cách mạng, Đoàn trường luôn xác định công tác phát triển đoàn viên mới là nguồn bổ sung lực lượng, sức chiến đấu cho đoàn và cũng là hoạt động cần được các Đoàn khoa chú trọng, quan tâm.