Chiến sĩ Mùa hè xanh UEL 2021 hỗ trợ phân loại, đóng gói và vận chuyển thực phẩm đến các khu cách ly

Khoảng đầu tháng 7/2021, tình hình dịch bệnh ở thành phố ngày càng diễn biến phức tạp, số lượng ca mắc COVID - 19 mới lên đến hàng trăm mỗi ngày. Nắm bắt và hiểu rõ khó khăn do dịch bệnh gây ra, chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh Trường Đại học Kinh tế - Luật 2021 đã linh hoạt triển khai chiến dịch dưới cả 2 hình thức hoạt động cho các chiến sĩ là trực tiếp và trực tuyến. Đặc biệt, chiến dịch năm nay đã đề ra Đội hình Phòng, chống dịch COVID-19 hoạt động trực tiếp tại địa bàn TP. Hồ Chí Minh nhằm kịp thời hỗ trợ cho người dân.

Sau hơn 1 tuần ra quân, các chiến sĩ thuộc Đội hình Phòng, chống dịch COVID-19 của chiến dịch "Mùa hè xanh UEL" 2021 đã và đang thể hiện rất tốt tinh thần xung kích, tình nguyện của mình. Trong quá trình hoạt động, các chiến sĩ luôn đảm bảo tuân thủ nghiêm chỉnh các biện pháp phòng dịch như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách với nhau,...

Đội hình Phòng, chống dịch COVID-19 hỗ trợ tiếp nhận, phân loại hàng hóa

Bên cạnh đó, Đội hình Phòng, chống dịch COVID-19 đã phối hợp cùng Trung tâm Thanh Thiếu niên Việt Nam hỗ trợ tiếp nhận, phân loại hàng hóa và thực hiện chương trình bình ổn giá cho người dân. Mỗi ngày, hàng tấn nhu yếu phẩm như rau, củ, quả, gạo,... được các chiến sĩ phân loại, đóng gói cẩn thận và vận chuyển đến các khu cách ly trên địa bàn thành phố.

Đóng gói và vận chuyển hàng hóa đến khu cách ly

Nhờ có sự ủng hộ thực phẩm của đồng bào cả nước cùng với sự giúp đỡ của các chiến sĩ tình nguyện áo xanh mà vấn đề về nhu yếu phẩm của người dân sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh đã giải quyết và hạn chế được nhiều rủi ro trong quá trình đi mua hàng hóa thực phẩm trực tiếp. Những món quà nhỏ ấy là tấm lòng của mọi người trên cả nước nói chung và Trường Đai học Kinh tế - Luật nói riêng với mong muốn san sẻ, giúp cho bà con khó khăn ấm lòng hơn để cùng nhau vượt qua dịch bệnh, sớm trở về cuộc sống đời thường.

ĐỘI HÌNH PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 MÙA HÈ XANH