TẬP HUẤN CHIẾN SĨ CHIẾN DỊCH XUÂN TÌNH NGUYỆN LẦN THỨ XXII NĂM 2022

Tập huấn Chiến sĩ Chiến dịch Xuân tình Nguyện lần thứ XXII năm 2022

Để trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết cũng như phổ cập các lưu ý về ngày CTXH cho chiến sĩ Chiến dịch Xuân tình Nguyện UEL 2022, tạo tiền đề cho sự thành công của Chiến dịch. Vào lúc 18h30 ngày 08/01/2022, Ban Chỉ huy Chiến dịch Xuân tình Nguyện UEL 2022 đã tổ chức thành công buổi tập huấn 02 chuyên đề cần lưu ý trong Chiến dịch năm nay dưới hình thức trực tuyến thông qua nền tảng Zoom và Google Meet, bao gồm: Chuyên đề cách thức tổ chức an toàn (đối với đội hình Tết trao tay) và tâm thế chiến sĩ khi tham gia chiến dịch Xuân tình Nguyện; Chuyên đề truyền thông, tuyên truyền sản phẩm đội hình trực tuyến.

Hình ảnh Tập huấn Xuân tình Nguyện

Đến tham dự buổi tập huấn có sự hiện diện của các đồng chí trong Ban Chỉ huy Chiến dịch, Đôi trưởng và Đội phó đến từ các đội hình, cùng với đó là sự tham gia của hơn 400 chiến sĩ Chiến dịch Xuân tình Nguyện UEL 2022 đến từ 10 đội hình khác nhau (trong đó có 02 đội hình Văn hóa Tết; 02 đội hình Tâm lý học xã hội).

Ở chuyên đề đầu tiên, Trưởng Ban Chỉ huy Chiến dịch - Đ/c Ngô Trọng Nguyễn đã trình bày rất đầy đủ, rõ ràng về công tác chấm ngày CTXH của Chiến dịch; Cách thức tổ chức của Chiến dịch các năm trước; Sự khác biệt của Chiến dịch năm nay. Từ đó tạo cho các chiến sĩ tâm thế sẵn sàng, phấn khởi với Chiến dịch năm nay, đồng thời nhắc nhở những lưu ý về cách thức tổ chức an toàn của Đội hình Tết trao tay.

Đ/c Ngô Trọng Nguyễn - Trưởng ban Chỉ huy Chiến dịch báo cáo chuyên đề 01

Chuyên đề 02 là chuyên đề về truyền thông, tuyên truyền sản phẩm đội hình trực tuyến, được trình bày bởi Đ/c Nguyễn Huỳnh Trang Nhã - Phó Ban Chỉ huy Chiến dịch. Một điểm đặc biệt của Chiến dịch Xuân tình Nguyện năm nay là diễn ra dưới cả 02 hình thức trực tiếp và trực tuyến. Vì các hoạt động trực tuyến chiếm phần lớn và là bộ mặt của Chiến dịch nên cần đặc biệt chú trọng. Đồng chí Trang Nhã đã thông qua những lưu ý về cách trình bày, màu sắc ấn phẩm; cách thức đăng bài lên Fanpage Xuân tình Nguyện UEL; Content cần lưu ý những gì đồng thời chia sẻ về việc nên làm thế nào để công tác truyền thông của Chiến dịch Xuân tình Nguyện UEL 2022 hiệu quả hơn.

Đ/c Nguyễn Huỳnh Trang Nhã - Phó Ban Chỉ huy Chiến dịch báo cáo chuyên đề 02

Thông qua buổi tập huấn cũng như phần báo cáo của Đ/c Ngô Trọng Nguyễn và Đ/c Nguyễn Huỳnh Trang Nhã, các chiến sĩ đã có được những kiến thức cơ bản để hoạt động hiệu quả, góp phần tạo nên sự thành công của Chiến dịch Xuân tình Nguyện UEL năm 2022. 

Hình ảnh Minigame tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn cũng đã diễn ra Minigame thông qua hình thức Kahoot giúp các chiến sĩ giải trí giữa 02 chuyên đề, dễ dàng nhìn nhận mức độ hiểu biết của các chiến sĩ về Xuân tình Nguyện, qua đó đưa đến một số thông tin cơ bản liên quan đến chiến dịch. Minigame cũng đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình đến từ các chiến sĩ, giúp không khí buổi tập huấn trở nên rộn ràng và thoải mái hơn.

Hình ảnh chiến sĩ tham gia tập huấn

Với một năm đầy biến động do dịch bệnh Covid 19, cùng với sự kết hợp giữa hai hình thức trực tuyến và trực tiếp, chắc chắn rằng sẽ có rất nhiều điều đáng mong đợi. Đặc biệt, chúc cho các chiến sĩ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, giữ vững sức trẻ và tinh thần nhiệt huyết để đồng hành cùng chiến dịch Xuân tình Nguyện UEL 2022.


XUÂN TÌNH NGUYỆN UEL

 
  


 


 

Tổng truy cập: 2,359,324